• Home  / 
 • Giống Chó
 •  /  10 điều thúc vị về chó Akita có thể bạn chưa biết

10 điều thúc vị về chó Akita có thể bạn chưa biết

By achocanh / 5 years ago

Chó AKita rất nổi tiếng và phổ biến tại Nhật Bản, từ đâu những chú chó Akita đã trở thành một nét tinh thần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Mặc dù hiện nay, Akita được nhận nuôi trên khắp các nước trên thế giới, nhưng không phải ai cũng hoàn toàn hiểu về nó. Dưới đây chúng tôi sẽ liệu kê ra 10 điều thúc vị về chó Akita có thể bạn chưa biết.

 1. Tên của chó Akita

Trước khi Akitas có một tên “chính thức” như hiện nay, chúng được gọi đơn giản là “chó tuyết”. Akitas đã tồn tại hàng ngàn năm, vì vậy nguồn gốc chính xác của họ rất u ám. Những gì chúng ta biết là Akita đương đại đầu tiên được nuôi trong khu vực Odate thuộc tỉnh Akita của Nhật Bản Nơi chúng được sử dụng để săn heo rừng, nai sừng tấm và gấu Yezo nhỏ. Hiện nay có một bảo tàng ở Odate dành cho giống chó này.

 1. Chó Akita bơi rất giỏi

Những chú chó Akitas sở hữu những ngón chân có màng. Cấu tạo này giúp chúng đi trên tuyết bằng cách phân phối trọng lượng của chúng hiệu quả hơn. Trong lịch sử, cấu tạo bàn chân như vậy giúp chúng dễ dàng vượt qua được những tảng băng và vùng nước lạnh giá. Cũng vì bàn chân chúng có lớp màng mỏng, nên chó AKita bơi rất giỏi.

 1. Chó AKita thích môi trường lạnh

Khi thời tiết trở nên lạnh hơn, những chú chó dường như có nút “turbo” bật lên (bộ tăng áp). Nếu có tuyết trên mặt đất, những chú chó này họ sẽ ở lại cả ngày trong rừng để săn thỏ, sóc, và trò chơi nhỏ khác. Nếu điều kiện nuôi trong gia đình, chúng cũng thích ra ngoài sân chơi với tuyết cả ngày. Akita luôn có một tình yêu đặc biệt với tuyết.

 1. Chó Akita là quốc khuyển của nước Nhật Bản

Akita được xem như một kho báu quốc gia ở quê hương của mình (Nhật Bản). Đã từng có thời điểm, việc nhận nuôi hay sở hữu một chú Akita bị giới hạn trong gia đình vua chúa và tầng lớp quý tộc cầm quyền. Việc chăm sóc và nuôi dưỡng Akita được trình bày chi tiết trong buổi lễ phức tạp và những dây xích đặc biệt được sử dụng thể hiện thứ hạng của Akita và vị thế của chủ nhân của anh ta.

Xem Thêm  TOP Máy Sấy Lông Chó Tốt Nhất Với Giá Hợp Lý

 1. Chó AKita mang ý nghĩa tâm linh với người Nhật

Có một ý nghĩa tâm linh gắn liền với Akita mà bất kỳ người Nhật nào cũng đều biết và tôn tính truyền thuyết này. Người xưa kể lại rằng Khi một đứa trẻ được sinh ra ở Nhật Bản, gia đình họ đều rất tự hào và sẽ mua một bức tượng nhỏ là hình chú chó Akita về đặt trong nhà, bức tượng nhình chú chó Akita được xem là biểu hiện sức khỏe, hạnh phúc và một cuộc sống lâu dài.

 1. Chó Akita đầu tiên ra khỏi Nhật Bản vào năm 1937

Một nữ văn sĩ vừa là nhà hoạt động chính trị – Helen Keller. Bà vừa là người khiếm thị vừa là người khiếm thính, bà từng rất nổi tiếng và trở thành tấm gương tích cực cho nhiều người. Bà được cho là người đã mang chó Akita đầu tiên ra khỏi Nhật Bản vào Hoa Kỳ vào năm 1937 . Cô thích chú Akita này cũng vì được truyền cảm hứng từ con Hachiko (tên của chú chó Akita) huyền thoại – con chó trung thành đã nổi tiếng thế giới vì đã chờ chủ nhân của mình suốt chín năm tại một nhà ga xe lửa với hi vọng người chủ của mình sẽ trở về.

 1. Những chú chó Akita có ngoại hình khác nhau

Related Posts

Xem Thêm  Điểm Qua Top 7 Giống Chó Doberman Lai Phổ Biến Trên Thế Giới

Chó AKita có đuôi cong lên sang trong trên lưng, nó được gắn liền như một biểu tượng nhận biết riêng. Tuy nhiên đuôi của mỗi chú AKita là duy nhất, điều này có nghĩa là nhóm chó Akita rất ít giống nhau. Thậm chí cả ngoại hình và màu sắc lông của chúng cũng rất khác biệt.

 1. AKita là chú chó “biết quan tâm”

Chó Akita sẽ tự chăm sóc bản thân cũng như chăm sóc những chú mèo một cách sạch sẽ. Tất nhiên để làm được việc đó nó cần phải được huấn luyện trước. Và việc phá nhà thường không phải là vấn đề gì quá xa lạ nếu như chú chó của bạn đã lâu không được vận động tay chân.

 1. Akita là thành viên của AKC

Akitas là thành viên của nhóm công tác AKC (American Kennel Club – hiệp hội chó Hoa Kỳ). Hàng trăm người đã được đăng ký để trị liệu cho chó tại hiệp hội này. Đây là tổ chức rất lớn về chăm sóc, huấn luyện, điều dưỡng, bệnh viện… Rất nhiều chú chó được công nhận và xem như thành viên của AKC.

 1. Akita là chú chó thông minh và trung thành

Là chú chó độc lập, nhưng khi được nhận nuôi nó tỏ ra rất trìu mến với gia đình của chủ nhân và hình thành mối liên kết mạnh mẽ. Tuy nhiên với người lạ, nó lại tỏ ra rất hung dữ. Các mối liên kết được hình thành từ chủ nhân khiến chúng trở thành chú chó siêu trung thành. Một đặc điểm nữa là em nó rất thông minh, mạnh mẽ để đáp ứng tốt nhất với các lệnh trong kỹ thuật huấn luyện.

Xem Thêm  Tìm Hiểu Về Các Giống Chó Rottweiler Lai Tại Việt Nam 2021

Là chú gió “báu vật” tại Nhật Bản và là giống chó quý trong những giống chó tuyết hiện nay. Nó là chú chó khó tính về mức độ sạch sẽ và hoạt động cơ thể chính, nếu bạn nào có ý định nhận nuôi nó cần phải có thời gian và kiên nhẫn nhé.

About the author

  achocanh

  Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

  Leave a comment: