• Home  / 
  • Cây Cảnh
  •  /  Giới thiệu mẫu tiểu cảnh cây xanh sân vườn đẹp tuyệt vời nhất 2020

Giới thiệu mẫu tiểu cảnh cây xanh sân vườn đẹp tuyệt vời nhất 2020

Hiện nay, tiểu cảnh cây xanh, sân vườn mini được nhiều tình nhân thích và lựa chọn trang trí cho không gian sống xanh của mình. Không chỉ có mức giá trị thẩm mỹ, tiểu cảnh sân vườn nhỏ còn tồn tại ý nghĩa tử vi tử vi phong thủy đem lại may mắn, sức khỏe cho gia chủ nếu biết cách thức thiết kế và bố trí. Tại đây là một số lưu ý thiết kế và top 50 mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp tuyệt vời nhất 2020 dành riêng cho bạn tham khảo.

Tiểu cảnh sân vườn là gì?

Nội dung [show]

Tiểu cảnh sân vườn mini còn được gọi là dạng vườn thu nhỏ trong nhà. Bằng sự kết hợp hài hòa các nguyên tố cây xanh, nước, núi đá sẽ tạo nên một dự án dự án Bất Động Sản mô phỏng tự nhiên vô cùng xinh đẹp. Vốn là kiểu kiến trúc cảnh quan có kích tấc khá nhỏ, nên đặc biệt quan trọng quan yếu thích hợp cho những không gian có diện tích quy hoạnh quy hoạnh nhỏ hẹp. Tiểu cảnh sân vườn nhỏ đẹp mang lại không gian sống xanh thư giãn và giải trí tiêu khiển, gần gụi với tự nhiên.

Tiểu Cảnh Sân Vườn 2 800x477

Phân loại mẫu tiểu cảnh sân vườn

Để phân loại mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp có không ít cách khác nhau, nhưng hiện tại người ta cốt yếu phân loại theo 2 cách đơn giản sau:

Theo vị trí đặt tiểu cảnh: Dựa vào vị trí thiết kế thi công tiểu cảnh trong nhà hay là không gian thao tác thao tác làm việc của bạn mà gồm có những loại như tiểu cảnh giếng trời, tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh sân vườn trước nhà, bên hông nhà và sau nhà, tiểu cảnh bàn thao tác thao tác làm việc, tiểu cảnh gầm cầu thang,…

Theo đặc điểm tiểu cảnh: Có 2 đặc điểm chính phân chia thành 2 loại tiểu cảnh đó là tiểu cảnh mini khô và ướt. Trong số đó:

+ Tiểu cảnh sân vườn ướt: Nhân tố nước sẽ là chủ đạo trong tiểu cảnh này, trong lúc những nguyên tố khác là cây xanh, đá, đồ trang trí có tác dụng làm nền cho nước nổi trội nhiều hơn. Thường sử dụng cho tiểu cảnh sau nhà.

+ Tiểu cảnh sân vườn khô: Trái ngược với tiểu cảnh sân vườn ướt, loại này sẽ không còn còn sử dụng nước để trang trí và thích phù hợp với những nơi không thuận tiện sử dụng nước như không gian trước nhà. Tiểu cảnh sân vườn khô chỉ sử dụng cây xanh, đá, đồ dùng trang trí để thiết kế, làm đẹp.

Tác dụng của không ít mẫu tiểu cảnh sân vườn nhỏ đẹp

Tiểu cảnh sân vườn mini có rất nhiều lợi ích tuyệt vời, đầu tiên phải nhắc đến là tác dụng làm đẹp cho không gian sống xung quanh tất cả tất cả chúng ta. Trong toàn thể kiến trúc ngôi nhà sẽ luôn có những phần không gian thừa có kích tấc nhỏ hẹp, thỉnh thoảng không biết tận dụng sẽ lãng phí và khiến cho căn phòng bừa bộn, không đẹp mắt. Thế nên, sân vườn tiểu cảnh đẹp có thể thay thế các đồ trang trí thiết kế bên trong và hồi sinh các góc chết của ngôi nhà. Chính vì thế, chúng sẽ tạo những điểm nhấn đẹp đẽ và độc đáo cho kiến trúc ngôi nhà.

Tiểu Cảnh Sân Vườn Biệt Thự 800x600

Chẳng những thế, tiểu cảnh mini sân vườn với sắc màu xanh chủ đạo, hài hòa mang lại không gian xanh mát, tạo cảm giác thân thiện, thư giãn và giải trí tiêu khiển thoải mái cho những thành viên và khách đến chơi nhà.

Tuy nhiên, nếu tận dụng những loại hoa lá hoa lá cây cảnh lọc khí như cây lưỡi hổ, cây không khí, cây kim tiền,… thì tiểu cảnh sân vườn đẹp sẽ sở hữu được tác dụng điều hòa, thanh lọc không khí đảm bảo sức khỏe cho những thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa của không ít tiểu cảnh sân vườn đẹp

Bên cạnh tác dụng làm đẹp, thì theo quan niệm của không ít nhà tử vi tử vi phong thủy phương Đông và các kiến trúc sư nhận định rằng, tiểu cảnh sân vườn còn tồn tại ý nghĩa tử vi tử vi phong thủy tác động tới tài vận của ngôi nhà.

Giả dụ khách hàng thiết kế sân vườn theo như đúng tử vi tử vi phong thủy, theo quy luật tử vi tử vi ngũ hành thì chúng sẽn mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho những thành viên trong gia đình.

Để tăng ý nghĩa tử vi tử vi phong thủy, bạn cũng tồn tại thể sử dụng những đồ vật mang tính tử vi tử vi phong thủy đi kèm để trang trí tiểu cảnh sân vườn, như hòn non bộ nhỏ, thác nước tử vi tử vi phong thủy, các loại đá màu tử vi tử vi phong thủy, các loại hoa lá hoa lá cây cảnh mini có ý nghĩa tử vi tử vi phong thủy,…

Xem Thêm  65 Loại cây thủy sinh đẹp dễ dàng và đơn giản kiếm dễ dàng và đơn giản trồng nhất cho bể cá

Các mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp tuyệt vời nhất

Tiểu cảnh sân vườn được sử dụng như đồ trang trí thiết kế bên trong trong không gian ngôi nhà đất của bạn. Tùy theo mục tiêu, thị hiếu và kích tấc không gian mà mỗi người lựa chọn hay tự thiết kế cho mình những mẫu tiểu cảnh sân vườn riêng, độc đáo, đẹp mắt. Sau đây là top 50 mẫu tiểu cảnh sân vườn mini đẹp tuyệt vời nhất năm 2020 dành riêng cho bạn tham khảo.

Mẫu 1

Mẫu tiểu cảnh sân vườn được kết hợp các loại sỏi, đá nhiều sắc tố, cách bố trí chum vại nước và hoa lá hoa lá cây cảnh mini độc đáo. Tận dụng bức tường để treo những chậu cây, chậu hoa mọc lan dài.

Tiểu Cảnh Sân Vườn 800x600

Mẫu 2

Tiểu cảnh sân vườn kết hợp hồ cá, hoa lá hoa lá cây cảnh mini, các loại hoa nhiều sắc tố và các chum vại xung quanh độc đáo. Bao quanh còn là một một bức tường lát gạch và hàng rào sắt.

Tiểu Cảnh Sân Vườn 7 800x557

Mẫu 3

Tiểu cảnh sân vườn mini với rất nhiều loại cây xanh, hoa lá và nổi trội một chiếc cầu gỗ nhỏ bắc qua con suối tự tạo nước chảy êm dịu.

Tiểu Cảnh Sân Vườn Bằng Gỗ 800x600

Mẫu 4

Sử dụng chiếc xe đạp điện điện cũ sơn lại màu, rồi trồng các loại hoa nhiều sắc tố xung quanh, đặt lên giỏ xe, yên xe hay ghế sau xe. Đây là tiểu cảnh sân vườn mang nét đẹp sáng tạo, thú vị.

Tiểu Cảnh Sân Vườn Bằng Xe đạp Cũ 800x719

Mẫu 5

Tiểu cảnh sân vườn sẽ trở nên dị biệt hơn khi tất cả chúng ta sử dụng những chiếc lốp xe đã hỏng. Sơn lại bằng những gam màu rực rỡ như cam, trắng, xanh, đỏ, hồng,… rồi tận dụng để trồng hoa, trồng cây trang trí cho tiểu cảnh.

Tiểu Cảnh Sân Vườn Bằng Lốp Xe 800x514

Mẫu 6

Tất cả chúng ta cũng tồn tại thể tái chế lại những chai lọ bỏ đi, những chiếc ủng, chiếc dép sục đã hỏng dùng làm làm trồng các loại hoa lá hoa lá cây cảnh, cây hoa mini. Sau đó treo lên tường hay hàng rào là các các bạn sẽ có ngay một khu tiểu cảnh khá đơn sơ thương.

Tiểu Cảnh Sân Vườn Bằng Chai Nhựa ủng 800x749

Mẫu 7

Tiểu cảnh sân vườn tái hiện lại làng quê Việt Nam với ngôi nhà mái ngói xưa cũ cùng khoảng tầm tầm sân rộng được trồng vài cây xanh.

Tiểu Cảnh Sân Vườn Phong Cách Làng Quê Việt 800x600

Mẫu 8

Tiểu cảnh nước trong sân vườn từ ống tre, cùng với nền sỏi đá và cảnh vật trang trí phiến đá, hoa lá hoa lá cây cảnh mini xanh tốt mang đậm phong cách Nhật Bản.

Tiểu Cảnh Sân Vườn Phong Cách Nhật 800x450

Mẫu 9

Lấy cảm hứng phong cách châu Âu, trong tiểu cảnh sân vườn cây cối xanh tốt làm nổi trội tượng nàng tiên cá đẹp đẽ bên trong hồ nước trong xanh.

Tiểu Cảnh Sân Vườn Phong Cách Châu Âu 800x490

Mẫu 10

Tiểu cảnh hồ nước sân vườn có cá, cây hoa xung quanh xanh tốt, rực rỡ và mái hiên che mát mang thep phong cách Trung Quốc.

Tiểu Cảnh Sân Vườn Phong Cách Trung Quốc 800x600

Mẫu 11

Trang trí tiểu cảnh sân vườn bằng những bồn hoa rực rỡ sắc màu.

Tiểu Cảnh Sân Vườn Bằng Bồn Hoa 800x536

Mẫu 12

Tiểu cảnh sân vườn dưới gầm cầu thang rất đơn giản với những chậu hoa lá hoa lá cây cảnh mini đặt trên thảm cỏ, treo lửng lơ trên trần vừa giúp tận dụng được diện tích quy hoạnh quy hoạnh không gian thừa vừa tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Tiểu Cảnh Sân Vườn Gầm Cầu Thang 800x484

Mẫu 13

Tiểu cảnh sân thượng được thiết kế đơn giản với những chậu cây xanh treo trên tường, hay bồn cây nhỏ. Thêm cái bàn và ghế êm ái sử dụng thư giãn và giải trí tiêu khiển đón tia nắng tự nhiên, hít thở không khí trong lành, xanh mát.

Tiểu Cảnh Sân Thượng 800x510

Mẫu 14

Tiểu cảnh sân vườn giếng trời đang rất được nhiều tình nhân thích. Chỉ với những loài cây xanh với nhiều kích tấc, đặc điểm khác nhau bạn cũng tồn tại thể đơn sơ dàng trang trí được góc giếng trời độc đáo ở sau nhà hay trong nhà, ngăn cách giữa các không gian.

Tiểu Cảnh Giếng Trời 800x560

Mẫu 15

Trong khu tiểu cảnh nhiều cây xanh, hoa rực rỡ có thể trang trí thêm thác nước đá chảy róc rách nát rưới để tạo điểm nhấn nổi trội cho không gian.

Tiểu Cảnh Sân Vườn 4 1 800x527

Mẫu 16

Tất cả chúng ta cũng tồn tại thể tham khảo cách làm tiểu cảnh sân vườn nhà phố bằng hòn non bộ tạo thành những đồi núi đặt trên bể nước và được trang trí bằng nhiều bức tượng phật phật nhỏ bé, và những hoa lá hoa lá cây cảnh mini trồng trên hòn non bộ.

Tiểu Cảnh Hòn Non Bộ 800x600

Mẫu 17

Tiểu cảnh sân vườn được sáng tạo bằng các mảnh gạch, viên gạch đầy sắc tố. Có thể sử dụng gạch để tạo nên những lối đi độc đáo trong sân vườn. Hay tạo nên những bồn cây, bồn hoa độc đáo.

Tiểu Cảnh Sân Vườn Bằng Gạch Trang Trí 800x420

Mẫu 18

Tiểu cảnh mini sân vườn được sáng tạo hsnhg rào, những bầu đất trồng cây xanh. Như mẫu tại đoạn này gồm có 2 bồn cây và hàng rào màu tím. Trong những bồn cây này sẽ sở hữu được tất cả những loại rau xanh như rau xà lách, rau diếp, cà chua,…

Xem Thêm  Cách chọn đá phong thủy theo mệnh và theo tuổi đơn giản

Tiểu Cảnh Sân Vườn Bồn Rau Xanh 800x531

Một số xu hướng thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Hiện nay, có rất nhiều mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp theo nhiều xu hướng, phong cách độc đáo khác nhau. Tất cả chúng ta cũng tồn tại thể lựa chọn tiểu cảnh sân vườn đơn giản, tiểu cảnh sân vườn đương đại hay cổ điển, theo phong cách phương Tây hay Á Đông,… tùy theo thị hiếu. Tại đây là một số xu hướng phong cách thiết kế sân vườn tiểu cảnh đẹp đang rất được ưa thích nhất.

Tiểu cảnh sân vườn phong cách làng quê Việt

Mẫu tiểu cảnh sân vườn này thường mang nét hoài cổ, gần gụi khi tái hiện lại hình ảnh của làng quê Việt Nam. Thiết kế kiểu tiểu cảnh sân vườn đơn giản, kết hợp hài hòa Một trong những vật liệu gạch, sỏi, đá, tre, mái ngói,… tạo nên không gian thoáng mát và thân quen với ao sen, ao súng, chum nước, chòi câu cá,… Với mẫu này, những cây xanh bonsai dáng làng sẽ thường được sử dụng nhiều hơn. Như vậy, sân vườn tiểu cảnh làng quê Việt mộc mạc, đơn sơ nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp tinh tế.

Tiểu Cảnh Sân Vườn 5

Tiểu cảnh sân vườn phong cách Trung Quốc

Theo phong cách Trung Quốc, tiểu cảnh sân vườn sẽ mang đậm tính cổ điển với hình ảnh những mái nhà, mái đình, mái chùa cổ xưa. Với việc kết hợp của cây xanh, đá và nước tạo nên khuông cảnh hư ảo, kì bí. So với những người Trung Quốc, mỗi nguyên tố sẽ đều phải có những ý nghĩa biểu trưng khác nhau. Như nước biểu trưng cho việc uyển chuyển, linh hoạt; cây xanh là khuôn mặt của sức sống mãnh liệt; các loại đá có ý nghĩa mang lại may mắn và sức mạnh chống chọi bệnh tật, chống lại những điều xui xẻo, tai ương.

Tiểu Cảnh Sân Vườn 9 800x600

Tiểu cảnh sân vườn phong cách Nhật Bản

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản hướng đến không gian thanh bình, tĩnh lặng nên rất được yêu thích. Điểm dị biệt của sân vườn tiểu cảnh Nhật là thiết kế đơn giản, không có quá nhiều cụ thể nhưng tạo khối nổi trội và phân biệt rõ ràng. Trong tiểu cảnh này thường sẽ sở hữu được hồ nước, cát, đá, hoa lá, tre,… và tái hiện lại đặc điểm của Nhật Bản với những dòng sông tự tạo được tạo vẻ từ cát, sỏi và những hòn quần hòn đảo được biểu trưng từ những khối đá.

Tiểu Cảnh Sân Vườn 6 800x450

Tiểu cảnh sân vườn phong cách châu Âu

Mẫu sân vườn tiểu cảnh châu Âu thường có sắc tố chủ đạo là white color và xanh. Cùng với những cụ thể mang hướng đương đại như tượng người, hàng rào, mái vòm. Nhắc đến phong cách châu Âu, ta sẽ nhận ra ngay những mẫu tiểu cảnh sân vườn đương đại, sắc tố và kiểu dáng đa dạng, thiết kế đơn giản, gọn ghẽ và có tính đối xứng cao.

Tiểu Cảnh Sân Vườn 8 800x450

Lưu ý khi thi công tiểu cảnh sân vườn

Vị trí và cách bố trí tiểu cảnh

Tiểu cảnh mini sân vườn trang trí làm đẹp trong nhà, để tận dụng được hết diện tích quy hoạnh quy hoạnh không gian thừa một cách logic cũng như đem lại vượng khí, tài lộc cho gia đình, bạn phải phải chọn vị trí và hướng bố trí thích hợp.

Chả hạn, nhà ở hướng Đông thì tiểu cảnh nên được để ở góc cạnh phía Tây Nam, nhà ở hướng Tây thì có thể trang trí sân vườn ở phía Nam. Hay bạn nên được sắp xếp tiểu cảnh ở phía Đông Nam nếu nhà ở hướng Nam, để ở hướng Bắc khi nhà ở hướng Tây Bắc,…

Tiểu Cảnh Sân Vườn 1 800x473

Về vị trí đặt, tùy vào diện tích quy hoạnh quy hoạnh nhà rộng hay hẹp, bạn cũng tồn tại thể linh động trồng tiểu cảnh ở sân thượng hay ban công. Hay diện tích quy hoạnh quy hoạnh phía ngoài nhà rộng thì bạn cũng tồn tại thể đặt tiểu cảnh ở sân vườn trước nhà, sau nhà hoặc bên hông nhà.

Tóm lại, vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn phải thích phù hợp với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà, có thể sử dụng thay cho đồ dùng trang trí thiết kế bên trong để làm đẹp, che đi thiếu sót của ngôi nhà, đồng thời vị trí phải mang ý nghĩa tử vi tử vi phong thủy hăng hái.

Diện tích quy hoạnh S không gian

Dựa vào thị hiếu, mục tiêu sử dụng và kiến trúc, diện tích quy hoạnh quy hoạnh không gian ngôi nhà mà bạn có những lựa chọn mẫu tiểu cảnh sân vườn mini đẹp tuyệt vời nhất và thích thống nhất. Một số gương mẫu thiết kế sân vườn tiểu cảnh theo từng kích tấc diện tích quy hoạnh quy hoạnh không gian như:

+ Không gian có diện tích quy hoạnh quy hoạnh nhỏ hơn 2m2: Sử dụng những mẫu thiết kế có sẵn như tiểu cảnh sân vườn làng quê, hòn non bộ mini kết hợp cùng cây xanh, thác nước tử vi tử vi phong thủy mini,…

Xem Thêm  Cách trồng, chăm sóc và ý nghĩa của Cây Thường Xuân ý nghĩa phong thủy tử vi

+ Không gian có diện tích quy hoạnh quy hoạnh từ 2 đến 5m2: Với không gian rộng hơn như vậy bạn cũng tồn tại thể tự thiết kế sân vườn theo ý tưởng riêng như mẫu tiểu cảnh sân vườn làng quê Việt (nhà cổ, mái đình, mái chùa,…), tiểu cảnh mini Nhật Bản (thác nước, hòn non bộ, đồi tùng mini,…)…

Lựa chọn cây trồng

Khi lựa chọn cây trồng cho tiểu cảnh mini sân vườn cần lưu ý đến 3 nguyên tố, đó là kích tấc thích phù hợp với tiểu cảnh, tác dụng của cây (khả năng thanh lọc không khí, có ý nghĩa tử vi tử vi phong thủy tốt) và chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm và dịch vụ cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, đơn sơ chăm sóc. Tất cả chúng ta cũng tồn tại thể tham khảo một số loại cây đáp ứng đủ các tiêu chí trên ở đây.

Tiểu Cảnh Sân Vườn 10 800x600

+ Một số loại cây trên cạn: cây lưỡi hổ, dương sỉ, cây phát tài, cây kim tiền, cây kim ngân, cỏ lan chi, cây trầu bà, cây nha đam, cây vạn niên thanh, dây thường xuân, cây đại phú gia, cây bonsai dáng nhỏ (cây lộc vừng, tùng la hán, cây xanh, tùng cối, cây si,…)

+ Một số loại cây dưới nước: rong, rêu, cây sen, cây súng,…

+ Một số loại hoa: Hạn chế trồng các loài hoa có tuổi thọ ngắn, nhanh tàn và khó chăm sóc. Có thể trồng các loại như hoa lan ý, hoa phong lan, hoa sống đời, hoa bất tử, cây lan hồ điệp, hoa bát tiên,…

Đồ vật trang trí

Đồ vật trang trí cho tiểu cảnh sân vườn rất phong phú và đa dạng, nên bạn phải phải lưu ý lựa chọn những vật thích hợp và ý nghĩa nhất. Tránh việc sử dụng quá nhiều gây lộn xộn và phá vỡ cấu trúc tiểu cảnh. Mỗi một loại vật liệu trang trí sẽ sở hữu được vai trò và ý nghĩa khác nhau trong mỗi ảnh quan của tiểu cảnh sân vườn. Một số mẫu đồ dùng trang trí theo đặc điểm tiểu cảnh như:

So với tiểu cảnh sân vườn khô: giỏ hoa, giàn leo, khuông sắt, hàng rào, hòn non bộ, ngọn núi,…

So với tiểu cảnh sân vườn ướt: gốm trang trí, chum nước, vại, lu, sếu, cò, rùa,…

Tuy nhiên, bạn cũng xuất hiện thể nghĩ suy lựa chọn những vật liệu khác ví như tượng Phật, bàn và ghế gỗ, đèn led, gạch, cỏ tự tạo,…

Cách chăm sóc tiểu cảnh sân vườn nhà phố mini

Lưu ý về xét tuyển ánh sáng

Một sân vườn mini được cung cấp đủ nguồn ánh sáng sẽ sinh trưởng và phát triển xanh tốt hơn, đồng thời có sắc nhìn tươi sáng, đẹp đẽ hơn trong không gian nhà đất của bạn.

Ngoài nguồn ánh sáng tự nhiên, bạn cũng nên sử dụng ánh sáng tự tạo như đèn nháy, đèn trang trí năng lượng mặt trời để tiểu cảnh thêm đẹp rực rỡ và độc đáo hơn. So với những tiểu cảnh sân vườn ngoài trời, bạn nên làm thêm mái che để ngăn cản nắng gắt, hạn chế nhiệt độ cao tự nhiên.

Tiểu Cảnh Sân Vườn 3 800x478

Tưới nước thường xuyên, vừa phải

Điểm chung của không ít loại hoa lá hoa lá cây cảnh là rụng lá khá thường xuyên, hoa nhanh tàn nên cần phải chăm sóc cẩn thận để tránh tác động xấu đến toàn bộ tiểu cảnh. Bạn nên lưu ý tưới nước cho cây ở chừng độ thích hợp và thường xuyên cắt tỉa cành lá khô héo, cắt tỉa tạo vẻ cho tán lá, thân cây để không gian tiểu cảnh luôn tươi xanh, gọn ghẽ và thoáng đãng.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trong nội dung nội dung bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn. Giúp đỡ bạn cũng tồn tại thể lựa chọn được mẫu tiểu cảnh sân vườn thích hợp cũng như cách thiết kế thi công đúng đúng cho không gian sống xanh nhà mình.

 

About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: