• Home  / 
 • Cây Cảnh
 •  /  Phân biệt các loại gỗ công nghiệp và ứng dụng trong nội thất

Phân biệt các loại gỗ công nghiệp và ứng dụng trong nội thất

Gỗ công nghiệp là loại gỗ được sinh sản bằng cách thức sử dụng keo hoặc các loại hóa chất kết thích hợp với vụn gỗ từ tự nhiên để làm ra những tấm gỗ mới. Gỗ công nghiệp hiện tại được nhiều người sử dụng bởi chúng có mức giá thành rẻ và kiểu dáng đa dạng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ đặc điểm của gỗ công nghiệp là gì và tính ứng dụng ra sao đâu nhé! Hãy cùng đi tìm câu giải đáp trong nội dung nội dung bài viết này phân biệt các loại gỗ công nghiệp


 

Tìm hiểu về gỗ công nghiệp

Nội dung [show]

Gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp là loại gỗ được sinh sản bằng cách thức sử dụng keo hoặc các loại hóa chất kết hợp cùng với vụn gỗ tự nhiên để tạo thành những tấm gỗ mới. Định nghĩa gỗ công nghiệp được sử dụng để phân biệt với gỗ tự nhiên. Hiện nay, đa phần các loại gỗ công nghiệp đều tận dụng những vật liệu thừa, tái sinh từ gỗ tự nhiên nên giá thành thường rẻ hơn rất nhiều.

Go Cong Nghiep 800x531

Quy trình sinh sản đồ gỗ công nghiệp như sau:

 • Bước 1: gỗ sau khoản thời kì đem về và xử lý sẽ tiến hành đem phân loại, xé mỏng, nghiền nhỏ và đưa vào sinh sản gỗ ép công nghiệp MDF, MFC và HDF bằng cách thức trộn cùng với phụ gia, keo và khởi đầu chuyển sang thời đoạn ép.
 • Bước 2: bột gỗ kết hợp cùng với những loại phụ gia để làm tăng độ cứng, chống tình trạng mối mọt sau đó đem ép để định hình thành những tấm gỗ theo yêu cầu. Đây được xem là một tiến trình quan yếu trong quy trình sinh sản gỗ công nghiệp.
 • Bước 3: các ván gỗ sẽ tiến hành chuyển đến xí nghiệp sinh sản làm gỗ công nghiệp để xử lý 2 mặt giúp tăng độ cứng và chống cong vênh hay co ngót rồi phủ một lớp sơn màu gỗ công nghiệp. Ở bước này sẽ tiến hành quy trình sơn gỗ công nghiệp phủ melamine giúp sắc tố ổn định và chống xước mặt bằng.
 • Bước 4: các tấm gỗ ép công nghiệp sau khoản thời kì xử lý và dược ép dưới áp suất và nhiệt độ cao để kết liên chặt chẽ với nhau và đánh bóng mặt bằng rồi chuyển sang dây chuyền sản xuất sinh sản phay mộng.
 • Bước 5: các tấm ván gỗ sẽ tiến hành cắt theo kích tấc gỗ công nghiệp chuẩn 1220mm Rộng x 2440mm sau đó thẩm định chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm và dịch vụ rồi tiến hành đóng gói.

Quy Trinh San Xuat Go Cong Nghiep

Gỗ công nghiệp có tốt không?

vật liệu gỗ công nghiệp thường là vụn gỗ nên nhiều người băn khoăn vì không biết gỗ công nghiệp có tốt không hay có bền không? Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm của nhiều loại gỗ công nghiệp tại đây:

 • Ít bị cong vênh, co ngót và biến dạng do thời tiết

Với nền khí hậu đặc trưng của Việt Nam thì những đồ nội thất bên trong bên trong được làm từ gỗ tự nhiên thì vào những lúc thời tiết thay đổi thường xuất hiện tình trạng nứt hay co ngót khiến tương tác đến tính thẩm mỹ, nhất là với những món đồ được ghép từ những tấm gỗ nhỏ.

Thế nhưng, với gỗ công nghiệp thì bạn cũng tồn tại thể hoàn toàn yên tâm bởi trong quá trình sinh sản đã trải qua tiến trình xử lý cùng với nhiều loại phụ gia khác giúp tăng độ cứng, hạn chế tình trạng cong vênh. Này cũng đó đấy là điểm dị biệt giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Gỗ công nghiệp chỉ bị cong hoặc vênh giả dụ có sự tác động bởi lực.

Go Cong Nghiep La Gi 800x556

 • Không có tình trạng bị mối, mọt

Giả dụ những loại gỗ tự nhiên sau khoản thời kì sử dụng một thời kì dài thường khởi đầu xuất hiện tình trạng mối mọt thì điều này lại hoàn toàn ngược lại với nội thất bên trong bên trong gỗ công nghiệp. Bởi trong thành phần những vật liệu sinh sản đã có những chất phụ gia, keo,… và còn được sấy khô để chống mối nên người dùng có thể yên tâm.

 • Gỗ ép công nghiệp chịu nước tốt

Các loại nội thất bên trong bên trong gỗ công nghiệp thượng hạng như MFC hay MDF trong quá trình sinh sản có trộn keo chống ẩm và dán kín 4 cạnh nên hạn chế tình trạng nước hay khí ẩm xâm nhập vào giúp tăng cường khả năng chịu nước tốt.

 • Độ bền sử dụng

Dù rằng không có độ bền nối dài Hàng trăm nghìn năm như ở gỗ tự nhiên thế nhưng tuổi thọ của gỗ công nghiệp cũng được thẩm định và nhận định không thấp chút nào so với số tiền mà bạn chi ra.

>> Xem thêm: Gỗ Gõ Đỏ là gì? Cách nhận biết và Giá các loại Gỗ Gõ Đỏ hiện nay

Các loại gỗ công nghiệp trong nội thất bên trong bên trong

Do nhu cầu sử dụng ngày một nhiều chính vì vậy mà trên các nhà sinh sản đã có những cải tiến nhằm mang đến những loại sản phẩm chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm và dịch vụ, đa dạng kiểu dáng khác nhau. Chính vì có nhiều loại nên người dùng thường khá băn khoăn vì không biết gỗ công nghiệp loại nào tốt nên trong nội dung nội dung bài viết bữa nay chúng mình sẽ cùng bạn phân biệt gỗ công nghiệp theo từng loại đơn giản nhất:

Gỗ công nghiệp MFC

Gỗ công nghiệp MFC thường đước sinh sản từ các loại gỗ rừng như khuynh diệp, cao su đặc đặc hay cây keo. Thông thường những cây này thường sẽ tiến hành thu hoạch trong thời ngắn thay vì phải chờ đến khi cây to. Để sinh sản gỗ MFC người ta thường xé mỏng, nghiền nhỏ sau đó trộn cùng với kẹo để tạo độ dày. Mặt phẳng của gỗ MFC có thể dùng nhựa PVC hoặc giấy in vân gỗ sau đó tráng mặt bằng để tăng độ chống xước xước.

Go MFC

Ván gỗ công nghiệp MFC thường được chia thành 2 loại chính: có khả năng chống ẩm và không chống ẩm. Gỗ công nghiệp MFC chống ẩm cao và thường có lõi dăm và có màu xanh nhạt còn loại không chống ẩm thì có màu nâu. Đặc điểm nổi trội cảu gỗ công nghiệp MFC nói theo một cách đến như sau:

+ Cấu trúc: gồm 1 lớp gỗ công nghiệp Melamine chịu nhiệt, có sắc tố và hoạt tiết phong phú

+ Tính chất: mặt bằng có khả năng chống chầy xước hiệu quả, chịu nhiệt và chịu nước tốt.

+ Độ dày thông dụng: 18mm, 25mm.

+ Ứng dụng: sinh sản những món đồ nội thất bên trong bên trong, phổ quát nhất là nội thất bên trong bên trong văn phòng. Tuy nhiên, gỗ MFC có nhược điểm về khả năng tạo hình dạng.

Gỗ công nghiệp MDF

Gỗ ghép công nghiệp MDF có vật liệu và cách thức sinh sản khá giống với gỗ MFC, tuy nhiên thay vì dăm gỗ nhỏ thì gỗ MDF lại được xay nhuyễn thành sợi. Hiện nay, loại gỗ công nghiêp MDF phổ quát nhất chính gỗ trơn. Không chỉ có thế các nhà sinh sản cũng thường sơn thêm vân gỗ hoặc phủ Veneer, phủ Laminate để tăng tính thẩm mỹ cho gỗ. Giá gỗ công nghiệp MDF cũng không thực sự cao.

1 Go Mfc La Gi 800x375

+ Cấu trúc: được làm từ các loại gỗ tự nhiên sau đó nghiền mịn và trộn cùng với những loại keo chuyên sử dụng.

+ Tính chất: mềm, chịu lực yếu. Không bị nứt hay co ngót. Hạn chế mối mọt. Mặt phẳng phẳng mịn.

+ Độ dày thông dụng: 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 9mm, 12mm,15mm, 17mm, 18mm, 20mm, 25mm

+ Ứng dụng: sinh sản đồ nội thất bên trong bên trong trong gia đình, văn phòng… làm cốt cho MFC hoặc PVC…

Giả dụ bạn còn đang không biết gỗ MDF là gì và có bền không thì hãy tham khảo nội dung nội dung bài viết này nhé!

Gỗ công nghiệp HDF

Gỗ tấm công nghiệp HDF thường được sinh sản từ bột gỗ của nhiều loại gỗ tự nhiên sau đó kết hợp cùng với những loại phụ gia giúp tăng độ cứng và có khả năng chống mối mọt. Sau khoản thời kì trải qua quá trình xử lý thì những tấm ván HDF sẽ tiến hành đem cắt theo kích tấc khổ gỗ công nghiệp đã được thiết kế định hình. Sau đó, phủ thêm một lớp Melamine cùng sợi thủy tinh để giữ màu và giúp vân gỗ được bền đẹp, bảo vệ mặt bằng không bị trầy xước. Nói Theo phong cách, nếu để so sánh các loại gỗ công nghiệp thì gỗ công nghiệp Melamine HDF sẽ dành được nhiều tính năng nổi trội hơn hết và thường được sử dụng trong gỗ lát sàn.

HDF Chống ẩm 800x449

Giả dụ bạn không biết nên lát sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt thì có thể tham khảo gỗ sàn công nghiệp HDF này nhé!

+ Cấu trúc: được làm từ gỗ tự nhiên nghiền mịn rồi trộn với những loại keo thông dụng và đem ép với độ ép cao.

+ Tính chất: có khả năng chịu nước và chịu nhiệt tương đối tốt. Không bị co ngót hay cong vệnh, nứt trong quá trình sử dụng.

+ Độ dày thông dụng: 3mm, 6mm, 9mm, 12mm,15mm, 17mm, 18mm, 20mm, 25mm

+ Ứng dụng: sinh sản phần thô sơ sơ của đồ nội thất bên trong bên trong thượng hạng hoặc làm cốt ván cho gỗ lát sàn công nghiệp hoặc dùng làm sinh sản đồ nội thất bên trong bên trong phòng căn phòng nhà phòng bếp, phòng ngủ.

Như vậy, với những thông tin mà chúng mình cung cấp phía phía trên hy vọng sẽ làm cho bạn tìm được câu giải đáp gỗ công nghiệp nào tốt nhất hiện nay. Tiếp theo, trong nội dung nội dung bài viết này hãy cùng tìm hiểu tính ứng dụng của loại gỗ này trong ngành nghề nội thất bên trong bên trong nhé!

Tính ứng dụng của gỗ công nghiệp

Tủ áo quần gỗ công nghiệp

Tủ áo gỗ công nghiệp được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi chúng có mức giá rất phải chăng song độ bền cũng như chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm và dịch vụ cũng được thẩm định và nhận định cao. Đặc biệt quan trọng quan yếu, so với tủ gỗ thịt (gỗ tự nhiên) thì những dòng tủ áo quần làm từ gỗ công nghiệp thường được thiết kế với kiểu dáng vô cùng đa dạng, thích phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Xem Thêm  Tìm hiểu về cây cọ cảnh tác dụng, ý nghĩa và cách chăm sóc

Tu Ao Go Cong Nghiep 800x533

Bạn cũng tồn tại thể rất thuận tiện dàng dàng lựa chọn cho mình những mẫu tủ đáp ứng với nhu cầu sử dụng: từ tủ áo quần gỗ công nghiệp 3 buồng, 4 buồng.., 8 buồng cho tới tủ âm tường gỗ công nghiệp… sắc tố từ sáng cho tới tối sao cho thích phù hợp với không gian căn phòng. Đặc biệt quan trọng quan yếu, một số dòng tủ gỗ công nghiệp còn tồn tại mặt bằng phủ mica giúp mang đến một không gian đương đại trẻ trung.

Ngoài những dòng tủ áo quần được làm được làm bằng gỗ công nghiệp thì bạn cũng luôn có thể tham khảo thêm những mẫu tủ áo quần gỗ tự nhiên đang rất được yêu thích nhất 2020 này nhé!

Tủ căn phòng nhà phòng bếp

Nhờ vào khả năng chịu được nước và nhiệt độ cao tốt nên gỗ công nghiệp còn được sử dụng để sinh sản các loại tủ căn phòng nhà phòng bếp. Hồ hết các dòng tủ căn phòng nhà phòng bếp hiện nay đều được lựa chọn loại cốt gỗ xanh bởi chúng có khả năng chống thấm hiệu quả. Mặt phẳng phía ngoài được sơn thêm một lớp Laminate hoặc sơn PU nhiều màu giúp tạo độ sáng bóng và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

TU BEP GIA RE1051 800x480

Xu hướng lựa chọn tủ căn phòng nhà phòng bếp gỗ công nghiệp ngày một nhiều bởi gỗ công nghiệp thường rất thuận tiện dàng dàng hơn trong việc tạo hình cũng như sắc tố đa dạng giúp căn phòng căn phòng nhà phòng bếp của bạn thêm phần nổi trội, tránh đơn điệu. Hơn nữa, giá tủ căn phòng nhà phòng bếp gỗ công nghiệp cũng rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên. Ngoại giả, bạn cũng luôn có thể tham khảo thêm các dòng tủ giày gỗ công nghiệp.

Giường gỗ công nghiệp

Giả dụ các loại gỗ thịt thường có sắc tố khá tối và không có quá nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn thì với những chiếc giường ngủ gỗ công nghiệp chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng. Vì được sinh sản từ những miếng gỗ ghép công nghiệp nên người thợ sinh sản có thể rất thuận tiện dàng dàng tạo hình theo những thiết kế có sẵn. Sắc tố của nhiều loại giường cũng rất đa dạng để bạn lựa chọn. Ngoài các loại giường gỗ, bạn cũng luôn có thể lựa chọn cho mình những chiếc tủ đầu giường gỗ công nghiệp để không gian phòng ngủ của mình thêm phần yên ấm, tiện nghi.

Tu Quan Ao Go Cong Nghiep 800x800

Cửa gỗ

Nhiều người thường lựa chọn cửa sắt hay cửa nhôm kính bởi nhận định rằng cửa gỗ thường có mức giá rất cao. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng cửa gỗ công nghiệp giá rẻ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và tổn phí phí mà tính thẩm mỹ vẫn được đảm bảo. Cửa được làm được làm bằng gỗ công nghiệp thường được sinh sản dưới dạng những tấm gỗ nên thường không xuất hiện đường ghép, nhờ đó có thể rất thuận tiện dàng dàng thiết kế với những kiểu dáng đa dạng phong cách từ cổ điển đến đương đại mà gỗ tự nhiên không làm đươc.

Cua Go Cong Nghiep 800x531

Mặt phẳng của cửa gỗ còn được phủ thêm một lớp Melamine, laminate, Vecneer… tương trợ cho cửa tránh khỏi các tác nhân từ môi trường xung quanh xung quanh phía ngoài. Hơn nữa, nhờ vào sự đa dạng sắc tố của nhiều lớp vân gỗ nên bạn cũng tồn tại thể rất thuận tiện dàng dàng kết thích hợp với không gian của ngôi nhà mà không bị giới hạn bởi màu gỗ đặc trưng như gỗ tự nhiên. Đặc biệt quan trọng quan yếu, báo giá cửa gỗ công nghiệp so với tủ gỗ tự nhiên cũng rẻ hơn rất nhiều mà độ bền sử dụng cũng không thực sự tồi chút nào.

Sàn gỗ

Với công nghệ in ấn ngày một phát triển nên sàn gỗ công nghiệp thường được cải tiến với những đường hoa vân vân gỗ gần giống với gỗ tự nhiên nên các các bạn sẽ rất thuận tiện dàng dàng lựa chọn cho mình một loại sàn gỗ công nghiệp thích phù hợp với không gian nội thất bên trong bên trong của ngôi nhà. Chẳng những vậy, gỗ công nghiệp còn tồn tại ưu điểm nổi trội vì không bị cong vênh hay co ngót mọi khi thời tiết thay đổi, việc thi công sàn gỗ công nghiệp cũng vô cùng đơn giản, không thực sự phức tạp. Ngoại giả, các dòng sàn gỗ công nghiệp chịu nước còn tương trợ nối dài tuổi thọ của sản phẩm cũng như cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp cũng rất rất thuận tiện dàng dàng.

San Go Cong Nghiep 800x800

Bàn điểm trang

Bàn điểm trang gỗ công nghiệp cũng thường được phái đẹp đặc biệt quan trọng quan yếu yêu thích bởi chúng thường có đa dạng về kiểu dáng cũng như sắc tố. Giả dụ những mẫu bàn điểm trang gỗ tự nhiên thường bị giới hạn về sắc tố thì bàn điểm trang được làm được làm bằng gỗ công nghiệp lại sở hữu nhiều sắc tố khác nhau để bạn lựa chọn. Hơn nữa, các sản phẩm này còn được thiết kế mang phong cách đương đại cùng với đó là những tính năng nổi trội trong thiết kế.

Mau Ban Trang Diem Dep 9 800x800

Tủ thờ gỗ công nghiệp

Xu hướng lựa chọn tủ thờ hay bàn thờ cúng được làm được làm bằng gỗ công nghiệp ngày một được nhiều tình nhân thích bởi các sản phẩm này thường có mức giá rất hợp lý mà chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm và dịch vụ cũng như độ bền sử dụng được thẩm định và nhận định cao. Các mẫu tủ thờ gỗ công nghiệp rất đa dạng về kiểu dáng, kiểu dáng, sắc tố, nhất là đường vân gỗ đẹp tự nhiên, hoa văn trạm trổ phong phú đa dạng phong cách truyền thống cho tới đương đại. Hơn nữa, việc vận chuyển tủ thờ gỗ công nghiệp cũng rất thuận tiện dàng dàng hơn so với gỗ thịt bởi trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều.

Ban Tho Bang Go Cong Nghiep 800x600

Gỗ công nghiệp ốp tường, ốp trần

Lựa chọn gỗ ốp tường sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên tinh tế và sang trọng hơn, đặc biệt quan trọng quan yếu thích phù hợp với những không gian kiến trúc cổ điển. Bên cạnh việc lựa chọn gỗ ốp tường công nghiệp thì bạn cũng luôn có thể tham khảo thêm trần gỗ công nghiệp bởi các sản phẩm này đều được thẩm định và nhận định cao về tính chất chất thẩm mỹ cũng như độ bền sử dụng trong thời kì dài.

Go Op Tuong Cong Nghiep 800x493

Ngoài những gợi ý phía phía trên thì tính ứng dụng của gỗ công nghiệp trong ngành nghề nội thất bên trong bên trong cũng rất đa dạng với những món đồ khác ví như mặt cầu thang gỗ công nghiệp, tủ tượu, kệ tivi gỗ công nghiệp…

Mua đồ gỗ công nghiệp ở đâu?

Xưởng sinh sản đồ gỗ nội thất bên trong bên trong KHB

Website: https://khbvptr.vn/

KHB được xem là một xưởng sinh sản những món đồ đỗ nội thất bên trong bên trong đa dạng phong cách, từ cổ điển cho tới đương đại giúp thích phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Đặc biệt quan trọng quan yếu, bên cạnh các loại sản phẩm gỗ tự nhiên thì nội thất bên trong bên trong gỗ công nghiệp cũng là một điểm hay của KHB. Tại đây bạn cũng tồn tại thể tìm được cho mình rất nhiều sản phẩm với những kiểu dáng đa dạng như bàn và ghế, tủ áo quần, đồ nội thất bên trong bên trong văn phòng, gia đình và cả những chiếc bàn và ghế gỗ xếp du lịch nhỏ gọn để bạn mang theo trong mỗi chuyến ngao du.

KHB có thể đáp ứng nhu cầu của tất cả những khách hàng với những món đồ chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm và dịch vụ và đảm bảo độ bền sử dụng. Liên hệ với KHB để nhận làm giá nội thất bên trong bên trong đồ gô công nghiệp nhé!

Xưởng sinh sản gỗ công nghiệp An Cường

Website: https://ancuongdecor.com/

Đồ gỗ An Cường là một địa chỉ uy tín được nhiều người lựa chọn để cho ra đời những sản phẩm chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm và dịch vụ. An Cường cam kết lựa chọn những chất liệu gỗ công nghiệp có ưu điểm nổi trội như chống nước, chịu được nước và nhiệt độ cao, sắc tố phong phú, vân gỗ tinh tế… Đến với xưởng gỗ công nghiệp An Cường bạn cũng tồn tại thể tìm được cho mình những bộ phòng ngủ gỗ công nghiệp hay các loại tủ gỗ công nghiệp giá rẻ…

Sàn gỗ Gia Đình – kho sàn gỗ công nghiệp giá rẻ TPHCM, TP. hà Nội Thủ Đô

Website: https://sangogiadinh.com/

Sàn gỗ Gia Đình là địa chỉ chuyên cung cấp các loại sàn gỗ công nghiệp hàng đầu hiện nay với mẫu mà và chủng loại đa dạng. Tại đây bạn cũng tồn tại thể tìm được cho mình những sản phẩm được nhập khẩu chính hãng nước ngoài như sàn gỗ công nghiệp Malaysia hay sàn gỗ công nghiệp Đức với mức giá hấp dẫn nhất. Truy cập vào website của sàn gỗ Gia Đình để nhận làm giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ nhé!

Trên đây là tổng hợp những thông tin khiến cho bạn nắm vững hơn về gỗ công nghiệp là gì rồi cũng như các loại gỗ công nghiệp được sử dụng phổ quát hiện nay. Ngoại giả bạn cũng luôn có thể tham khảo thêm các loại gỗ khác để mở rộng tầm hiểu biết của mình nhé!

5 Sự thực gỗ công nghiệp gỗ An Cường có thực sự tốt | Thiết kế bên trong bên trong Việt Lâm

5 SỰ THẬT GỖ CÔNG NGHIỆP

Gỗ An Cường là gì? Gỗ An Cường lõi xanh. Gỗ An Cường MDF. Gỗ An Cường có thực sự tốt?

Gỗ Picomat nhựa. Gỗ nhựa Picomat. Gỗ Picomat có tốt không?

Gỗ công nghiệp có bị mối mọt không?

Gỗ công nghiệp có cong vênh không?

Gỗ công nghiệp có bền không?

Hãy xem 5 sự thực này là gì, sau đó quyết định sử dụng vẫn chưa muộn.

Gỗ công nghiệp là gì? Các loại gỗ công nghiệp và ứng dụng trong nội thất bên trong bên trong

Bởi Mơ Kiều – Giảng sư ĐH Nông Lâm 26/08/2020trong mục Gỗ

Xem Thêm  Tập hợp tất cả mẫu cây bonsai đẹp - Nghệ thuật chơi bonsai, tiểu cảnh

Gỗ công nghiệp là loại gỗ được sinh sản bằng cách thức sử dụng keo hoặc các loại hóa chất kết thích hợp với vụn gỗ từ tự nhiên để làm ra những tấm gỗ mới. Gỗ công nghiệp hiện tại được nhiều người sử dụng bởi chúng có mức giá thành rẻ và kiểu dáng đa dạng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ đặc điểm của gỗ công nghiệp là gì và tính ứng dụng ra sao đâu nhé! Hãy cùng đi tìm câu giải đáp trong nội dung nội dung bài viết này nhé!

Tìm hiểu về gỗ công nghiệp

Nội dung [show]

Gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp là loại gỗ được sinh sản bằng cách thức sử dụng keo hoặc các loại hóa chất kết hợp cùng với vụn gỗ tự nhiên để tạo thành những tấm gỗ mới. Định nghĩa gỗ công nghiệp được sử dụng để phân biệt với gỗ tự nhiên. Hiện nay, đa phần các loại gỗ công nghiệp đều tận dụng những vật liệu thừa, tái sinh từ gỗ tự nhiên nên giá thành thường rẻ hơn rất nhiều.

Go Cong Nghiep 800x531

Quy trình sinh sản đồ gỗ công nghiệp như sau:

 • Bước 1: gỗ sau khoản thời kì đem về và xử lý sẽ tiến hành đem phân loại, xé mỏng, nghiền nhỏ và đưa vào sinh sản gỗ ép công nghiệp MDF, MFC và HDF bằng cách thức trộn cùng với phụ gia, keo và khởi đầu chuyển sang thời đoạn ép.
 • Bước 2: bột gỗ kết hợp cùng với những loại phụ gia để làm tăng độ cứng, chống tình trạng mối mọt sau đó đem ép để định hình thành những tấm gỗ theo yêu cầu. Đây được xem là một tiến trình quan yếu trong quy trình sinh sản gỗ công nghiệp.
 • Bước 3: các ván gỗ sẽ tiến hành chuyển đến xí nghiệp sinh sản làm gỗ công nghiệp để xử lý 2 mặt giúp tăng độ cứng và chống cong vênh hay co ngót rồi phủ một lớp sơn màu gỗ công nghiệp. Ở bước này sẽ tiến hành quy trình sơn gỗ công nghiệp phủ melamine giúp sắc tố ổn định và chống xước mặt bằng.
 • Bước 4: các tấm gỗ ép công nghiệp sau khoản thời kì xử lý và dược ép dưới áp suất và nhiệt độ cao để kết liên chặt chẽ với nhau và đánh bóng mặt bằng rồi chuyển sang dây chuyền sản xuất sinh sản phay mộng.
 • Bước 5: các tấm ván gỗ sẽ tiến hành cắt theo kích tấc gỗ công nghiệp chuẩn 1220mm Rộng x 2440mm sau đó thẩm định chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm và dịch vụ rồi tiến hành đóng gói.

Quy Trinh San Xuat Go Cong Nghiep

Gỗ công nghiệp có tốt không?

vật liệu gỗ công nghiệp thường là vụn gỗ nên nhiều người băn khoăn vì không biết gỗ công nghiệp có tốt không hay có bền không? Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm của nhiều loại gỗ công nghiệp tại đây:

 • Ít bị cong vênh, co ngót và biến dạng do thời tiết

Với nền khí hậu đặc trưng của Việt Nam thì những đồ nội thất bên trong bên trong được làm từ gỗ tự nhiên thì vào những lúc thời tiết thay đổi thường xuất hiện tình trạng nứt hay co ngót khiến tương tác đến tính thẩm mỹ, nhất là với những món đồ được ghép từ những tấm gỗ nhỏ.

Thế nhưng, với gỗ công nghiệp thì bạn cũng tồn tại thể hoàn toàn yên tâm bởi trong quá trình sinh sản đã trải qua tiến trình xử lý cùng với nhiều loại phụ gia khác giúp tăng độ cứng, hạn chế tình trạng cong vênh. Này cũng đó đấy là điểm dị biệt giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Gỗ công nghiệp chỉ bị cong hoặc vênh giả dụ có sự tác động bởi lực.

Go Cong Nghiep La Gi 800x556

 • Không có tình trạng bị mối, mọt

Giả dụ những loại gỗ tự nhiên sau khoản thời kì sử dụng một thời kì dài thường khởi đầu xuất hiện tình trạng mối mọt thì điều này lại hoàn toàn ngược lại với nội thất bên trong bên trong gỗ công nghiệp. Bởi trong thành phần những vật liệu sinh sản đã có những chất phụ gia, keo,… và còn được sấy khô để chống mối nên người dùng có thể yên tâm.

 • Gỗ ép công nghiệp chịu nước tốt

Các loại nội thất bên trong bên trong gỗ công nghiệp thượng hạng như MFC hay MDF trong quá trình sinh sản có trộn keo chống ẩm và dán kín 4 cạnh nên hạn chế tình trạng nước hay khí ẩm xâm nhập vào giúp tăng cường khả năng chịu nước tốt.

 • Độ bền sử dụng

Dù rằng không có độ bền nối dài Hàng trăm nghìn năm như ở gỗ tự nhiên thế nhưng tuổi thọ của gỗ công nghiệp cũng được thẩm định và nhận định không thấp chút nào so với số tiền mà bạn chi ra.

>> Xem thêm: Gỗ Gõ Đỏ là gì? Cách nhận biết và Giá các loại Gỗ Gõ Đỏ hiện nay

Các loại gỗ công nghiệp trong nội thất bên trong bên trong

Do nhu cầu sử dụng ngày một nhiều chính vì vậy mà trên các nhà sinh sản đã có những cải tiến nhằm mang đến những loại sản phẩm chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm và dịch vụ, đa dạng kiểu dáng khác nhau. Chính vì có nhiều loại nên người dùng thường khá băn khoăn vì không biết gỗ công nghiệp loại nào tốt nên trong nội dung nội dung bài viết bữa nay chúng mình sẽ cùng bạn phân biệt gỗ công nghiệp theo từng loại đơn giản nhất:

Gỗ công nghiệp MFC

Gỗ công nghiệp MFC thường đước sinh sản từ các loại gỗ rừng như khuynh diệp, cao su đặc đặc hay cây keo. Thông thường những cây này thường sẽ tiến hành thu hoạch trong thời ngắn thay vì phải chờ đến khi cây to. Để sinh sản gỗ MFC người ta thường xé mỏng, nghiền nhỏ sau đó trộn cùng với kẹo để tạo độ dày. Mặt phẳng của gỗ MFC có thể dùng nhựa PVC hoặc giấy in vân gỗ sau đó tráng mặt bằng để tăng độ chống xước xước.

Go MFC

Ván gỗ công nghiệp MFC thường được chia thành 2 loại chính: có khả năng chống ẩm và không chống ẩm. Gỗ công nghiệp MFC chống ẩm cao và thường có lõi dăm và có màu xanh nhạt còn loại không chống ẩm thì có màu nâu. Đặc điểm nổi trội cảu gỗ công nghiệp MFC nói theo một cách đến như sau:

+ Cấu trúc: gồm 1 lớp gỗ công nghiệp Melamine chịu nhiệt, có sắc tố và hoạt tiết phong phú

+ Tính chất: mặt bằng có khả năng chống chầy xước hiệu quả, chịu nhiệt và chịu nước tốt.

+ Độ dày thông dụng: 18mm, 25mm.

+ Ứng dụng: sinh sản những món đồ nội thất bên trong bên trong, phổ quát nhất là nội thất bên trong bên trong văn phòng. Tuy nhiên, gỗ MFC có nhược điểm về khả năng tạo hình dạng.

Gỗ công nghiệp MDF

Gỗ ghép công nghiệp MDF có vật liệu và cách thức sinh sản khá giống với gỗ MFC, tuy nhiên thay vì dăm gỗ nhỏ thì gỗ MDF lại được xay nhuyễn thành sợi. Hiện nay, loại gỗ công nghiêp MDF phổ quát nhất chính gỗ trơn. Không chỉ có thế các nhà sinh sản cũng thường sơn thêm vân gỗ hoặc phủ Veneer, phủ Laminate để tăng tính thẩm mỹ cho gỗ. Giá gỗ công nghiệp MDF cũng không thực sự cao.

1 Go Mfc La Gi 800x375

+ Cấu trúc: được làm từ các loại gỗ tự nhiên sau đó nghiền mịn và trộn cùng với những loại keo chuyên sử dụng.

+ Tính chất: mềm, chịu lực yếu. Không bị nứt hay co ngót. Hạn chế mối mọt. Mặt phẳng phẳng mịn.

+ Độ dày thông dụng: 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 9mm, 12mm,15mm, 17mm, 18mm, 20mm, 25mm

+ Ứng dụng: sinh sản đồ nội thất bên trong bên trong trong gia đình, văn phòng… làm cốt cho MFC hoặc PVC…

Giả dụ bạn còn đang không biết gỗ MDF là gì và có bền không thì hãy tham khảo nội dung nội dung bài viết này nhé!

Gỗ công nghiệp HDF

Gỗ tấm công nghiệp HDF thường được sinh sản từ bột gỗ của nhiều loại gỗ tự nhiên sau đó kết hợp cùng với những loại phụ gia giúp tăng độ cứng và có khả năng chống mối mọt. Sau khoản thời kì trải qua quá trình xử lý thì những tấm ván HDF sẽ tiến hành đem cắt theo kích tấc khổ gỗ công nghiệp đã được thiết kế định hình. Sau đó, phủ thêm một lớp Melamine cùng sợi thủy tinh để giữ màu và giúp vân gỗ được bền đẹp, bảo vệ mặt bằng không bị trầy xước. Nói Theo phong cách, nếu để so sánh các loại gỗ công nghiệp thì gỗ công nghiệp Melamine HDF sẽ dành được nhiều tính năng nổi trội hơn hết và thường được sử dụng trong gỗ lát sàn.

HDF Chống ẩm 800x449

Giả dụ bạn không biết nên lát sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt thì có thể tham khảo gỗ sàn công nghiệp HDF này nhé!

+ Cấu trúc: được làm từ gỗ tự nhiên nghiền mịn rồi trộn với những loại keo thông dụng và đem ép với độ ép cao.

+ Tính chất: có khả năng chịu nước và chịu nhiệt tương đối tốt. Không bị co ngót hay cong vệnh, nứt trong quá trình sử dụng.

+ Độ dày thông dụng: 3mm, 6mm, 9mm, 12mm,15mm, 17mm, 18mm, 20mm, 25mm

+ Ứng dụng: sinh sản phần thô sơ sơ của đồ nội thất bên trong bên trong thượng hạng hoặc làm cốt ván cho gỗ lát sàn công nghiệp hoặc dùng làm sinh sản đồ nội thất bên trong bên trong phòng căn phòng nhà phòng bếp, phòng ngủ.

Như vậy, với những thông tin mà chúng mình cung cấp phía phía trên hy vọng sẽ làm cho bạn tìm được câu giải đáp gỗ công nghiệp nào tốt nhất hiện nay. Tiếp theo, trong nội dung nội dung bài viết này hãy cùng tìm hiểu tính ứng dụng của loại gỗ này trong ngành nghề nội thất bên trong bên trong nhé!

Tính ứng dụng của gỗ công nghiệp

Tủ áo quần gỗ công nghiệp

Tủ áo gỗ công nghiệp được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi chúng có mức giá rất phải chăng song độ bền cũng như chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm và dịch vụ cũng được thẩm định và nhận định cao. Đặc biệt quan trọng quan yếu, so với tủ gỗ thịt (gỗ tự nhiên) thì những dòng tủ áo quần làm từ gỗ công nghiệp thường được thiết kế với kiểu dáng vô cùng đa dạng, thích phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau.

Xem Thêm  Đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóc nở hoa cho Cây phát tài núi

Tu Ao Go Cong Nghiep 800x533

Bạn cũng tồn tại thể rất thuận tiện dàng dàng lựa chọn cho mình những mẫu tủ đáp ứng với nhu cầu sử dụng: từ tủ áo quần gỗ công nghiệp 3 buồng, 4 buồng.., 8 buồng cho tới tủ âm tường gỗ công nghiệp… sắc tố từ sáng cho tới tối sao cho thích phù hợp với không gian căn phòng. Đặc biệt quan trọng quan yếu, một số dòng tủ gỗ công nghiệp còn tồn tại mặt bằng phủ mica giúp mang đến một không gian đương đại trẻ trung.

Ngoài những dòng tủ áo quần được làm được làm bằng gỗ công nghiệp thì bạn cũng luôn có thể tham khảo thêm những mẫu tủ áo quần gỗ tự nhiên đang rất được yêu thích nhất 2020 này nhé!

Tủ căn phòng nhà phòng bếp

Nhờ vào khả năng chịu được nước và nhiệt độ cao tốt nên gỗ công nghiệp còn được sử dụng để sinh sản các loại tủ căn phòng nhà phòng bếp. Hồ hết các dòng tủ căn phòng nhà phòng bếp hiện nay đều được lựa chọn loại cốt gỗ xanh bởi chúng có khả năng chống thấm hiệu quả. Mặt phẳng phía ngoài được sơn thêm một lớp Laminate hoặc sơn PU nhiều màu giúp tạo độ sáng bóng và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

TU BEP GIA RE1051 800x480

Xu hướng lựa chọn tủ căn phòng nhà phòng bếp gỗ công nghiệp ngày một nhiều bởi gỗ công nghiệp thường rất thuận tiện dàng dàng hơn trong việc tạo hình cũng như sắc tố đa dạng giúp căn phòng căn phòng nhà phòng bếp của bạn thêm phần nổi trội, tránh đơn điệu. Hơn nữa, giá tủ căn phòng nhà phòng bếp gỗ công nghiệp cũng rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên. Ngoại giả, bạn cũng luôn có thể tham khảo thêm các dòng tủ giày gỗ công nghiệp.

Giường gỗ công nghiệp

Giả dụ các loại gỗ thịt thường có sắc tố khá tối và không có quá nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn thì với những chiếc giường ngủ gỗ công nghiệp chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng. Vì được sinh sản từ những miếng gỗ ghép công nghiệp nên người thợ sinh sản có thể rất thuận tiện dàng dàng tạo hình theo những thiết kế có sẵn. Sắc tố của nhiều loại giường cũng rất đa dạng để bạn lựa chọn. Ngoài các loại giường gỗ, bạn cũng luôn có thể lựa chọn cho mình những chiếc tủ đầu giường gỗ công nghiệp để không gian phòng ngủ của mình thêm phần yên ấm, tiện nghi.

Tu Quan Ao Go Cong Nghiep 800x800

Cửa gỗ

Nhiều người thường lựa chọn cửa sắt hay cửa nhôm kính bởi nhận định rằng cửa gỗ thường có mức giá rất cao. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng cửa gỗ công nghiệp giá rẻ giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và tổn phí phí mà tính thẩm mỹ vẫn được đảm bảo. Cửa được làm được làm bằng gỗ công nghiệp thường được sinh sản dưới dạng những tấm gỗ nên thường không xuất hiện đường ghép, nhờ đó có thể rất thuận tiện dàng dàng thiết kế với những kiểu dáng đa dạng phong cách từ cổ điển đến đương đại mà gỗ tự nhiên không làm đươc.

Cua Go Cong Nghiep 800x531

Mặt phẳng của cửa gỗ còn được phủ thêm một lớp Melamine, laminate, Vecneer… tương trợ cho cửa tránh khỏi các tác nhân từ môi trường xung quanh xung quanh phía ngoài. Hơn nữa, nhờ vào sự đa dạng sắc tố của nhiều lớp vân gỗ nên bạn cũng tồn tại thể rất thuận tiện dàng dàng kết thích hợp với không gian của ngôi nhà mà không bị giới hạn bởi màu gỗ đặc trưng như gỗ tự nhiên. Đặc biệt quan trọng quan yếu, báo giá cửa gỗ công nghiệp so với tủ gỗ tự nhiên cũng rẻ hơn rất nhiều mà độ bền sử dụng cũng không thực sự tồi chút nào.

Sàn gỗ

Với công nghệ in ấn ngày một phát triển nên sàn gỗ công nghiệp thường được cải tiến với những đường hoa vân vân gỗ gần giống với gỗ tự nhiên nên các các bạn sẽ rất thuận tiện dàng dàng lựa chọn cho mình một loại sàn gỗ công nghiệp thích phù hợp với không gian nội thất bên trong bên trong của ngôi nhà. Chẳng những vậy, gỗ công nghiệp còn tồn tại ưu điểm nổi trội vì không bị cong vênh hay co ngót mọi khi thời tiết thay đổi, việc thi công sàn gỗ công nghiệp cũng vô cùng đơn giản, không thực sự phức tạp. Ngoại giả, các dòng sàn gỗ công nghiệp chịu nước còn tương trợ nối dài tuổi thọ của sản phẩm cũng như cách vệ sinh sàn gỗ công nghiệp cũng rất rất thuận tiện dàng dàng.

San Go Cong Nghiep 800x800

Bàn điểm trang

Bàn điểm trang gỗ công nghiệp cũng thường được phái đẹp đặc biệt quan trọng quan yếu yêu thích bởi chúng thường có đa dạng về kiểu dáng cũng như sắc tố. Giả dụ những mẫu bàn điểm trang gỗ tự nhiên thường bị giới hạn về sắc tố thì bàn điểm trang được làm được làm bằng gỗ công nghiệp lại sở hữu nhiều sắc tố khác nhau để bạn lựa chọn. Hơn nữa, các sản phẩm này còn được thiết kế mang phong cách đương đại cùng với đó là những tính năng nổi trội trong thiết kế.

Mau Ban Trang Diem Dep 9 800x800

Tủ thờ gỗ công nghiệp

Xu hướng lựa chọn tủ thờ hay bàn thờ cúng được làm được làm bằng gỗ công nghiệp ngày một được nhiều tình nhân thích bởi các sản phẩm này thường có mức giá rất hợp lý mà chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm và dịch vụ cũng như độ bền sử dụng được thẩm định và nhận định cao. Các mẫu tủ thờ gỗ công nghiệp rất đa dạng về kiểu dáng, kiểu dáng, sắc tố, nhất là đường vân gỗ đẹp tự nhiên, hoa văn trạm trổ phong phú đa dạng phong cách truyền thống cho tới đương đại. Hơn nữa, việc vận chuyển tủ thờ gỗ công nghiệp cũng rất thuận tiện dàng dàng hơn so với gỗ thịt bởi trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều.

Ban Tho Bang Go Cong Nghiep 800x600

Gỗ công nghiệp ốp tường, ốp trần

Lựa chọn gỗ ốp tường sẽ giúp căn phòng của bạn trở nên tinh tế và sang trọng hơn, đặc biệt quan trọng quan yếu thích phù hợp với những không gian kiến trúc cổ điển. Bên cạnh việc lựa chọn gỗ ốp tường công nghiệp thì bạn cũng luôn có thể tham khảo thêm trần gỗ công nghiệp bởi các sản phẩm này đều được thẩm định và nhận định cao về tính chất chất thẩm mỹ cũng như độ bền sử dụng trong thời kì dài.

Go Op Tuong Cong Nghiep 800x493

Ngoài những gợi ý phía phía trên thì tính ứng dụng của gỗ công nghiệp trong ngành nghề nội thất bên trong bên trong cũng rất đa dạng với những món đồ khác ví như mặt cầu thang gỗ công nghiệp, tủ tượu, kệ tivi gỗ công nghiệp…

Mua đồ gỗ công nghiệp ở đâu?

Xưởng sinh sản đồ gỗ nội thất bên trong bên trong KHB

Website: https://khbvptr.vn/

KHB được xem là một xưởng sinh sản những món đồ đỗ nội thất bên trong bên trong đa dạng phong cách, từ cổ điển cho tới đương đại giúp thích phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Đặc biệt quan trọng quan yếu, bên cạnh các loại sản phẩm gỗ tự nhiên thì nội thất bên trong bên trong gỗ công nghiệp cũng là một điểm hay của KHB. Tại đây bạn cũng tồn tại thể tìm được cho mình rất nhiều sản phẩm với những kiểu dáng đa dạng như bàn và ghế, tủ áo quần, đồ nội thất bên trong bên trong văn phòng, gia đình và cả những chiếc bàn và ghế gỗ xếp du lịch nhỏ gọn để bạn mang theo trong mỗi chuyến ngao du.

KHB có thể đáp ứng nhu cầu của tất cả những khách hàng với những món đồ chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm và dịch vụ và đảm bảo độ bền sử dụng. Liên hệ với KHB để nhận làm giá nội thất bên trong bên trong đồ gô công nghiệp nhé!

Xưởng sinh sản gỗ công nghiệp An Cường

Website: https://ancuongdecor.com/

Đồ gỗ An Cường là một địa chỉ uy tín được nhiều người lựa chọn để cho ra đời những sản phẩm chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm và dịch vụ. An Cường cam kết lựa chọn những chất liệu gỗ công nghiệp có ưu điểm nổi trội như chống nước, chịu được nước và nhiệt độ cao, sắc tố phong phú, vân gỗ tinh tế… Đến với xưởng gỗ công nghiệp An Cường bạn cũng tồn tại thể tìm được cho mình những bộ phòng ngủ gỗ công nghiệp hay các loại tủ gỗ công nghiệp giá rẻ…

Sàn gỗ Gia Đình – kho sàn gỗ công nghiệp giá rẻ TPHCM, TP. hà Nội Thủ Đô

Website: https://sangogiadinh.com/

Sàn gỗ Gia Đình là địa chỉ chuyên cung cấp các loại sàn gỗ công nghiệp hàng đầu hiện nay với mẫu mà và chủng loại đa dạng. Tại đây bạn cũng tồn tại thể tìm được cho mình những sản phẩm được nhập khẩu chính hãng nước ngoài như sàn gỗ công nghiệp Malaysia hay sàn gỗ công nghiệp Đức với mức giá hấp dẫn nhất. Truy cập vào website của sàn gỗ Gia Đình để nhận làm giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ nhé!

Trên đây là tổng hợp những thông tin khiến cho bạn nắm vững hơn về gỗ công nghiệp là gì rồi cũng như các loại gỗ công nghiệp được sử dụng phổ quát hiện nay. Ngoại giả bạn cũng luôn có thể tham khảo thêm các loại gỗ khác để mở rộng tầm hiểu biết của mình nhé!

 

About the author

  achocanh

  Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

  Leave a comment: