• Home  / 
  • Cây Cảnh
  •  /  Tổng hợp những ý nghĩa và cách trồng, chăm sóc Hoa thạch thảo mau ra hoa

Tổng hợp những ý nghĩa và cách trồng, chăm sóc Hoa thạch thảo mau ra hoa

By achocanh / 3 years ago

Hoa thạch thảo tím là một loại hoa kiểng rất dễ trồng. Cây thạch thảo cho hoa rất lâu tàn từ 15 cho tới 25 ngày thì mới tặng một đợt bông. Cây thạch thảo tím có thể cho qua quanh năm chỉ cần sau mỗi đợt cây thạch thảo tím tàn hoa cắt tỉa cho cây để cây mọc thêm nhiều cây con mới khi cây con này phát triển đến tuổi trưởng thành sẽ tiếp tục cho hoa.

Hoa thạch thảo là loài hoa đẹp nhận được sự ưu tiên của nhiều người. Nó mang một vẻ đẹp rất riêng cùng những ý nghĩa thú vị so với con người. Nội dung nội dung bài viết ở đoạn này sẽ hỗ trợ cho bạn tìm hiểu về hoa thạch thảo như ý nghĩa, cách trồng cũng như cách chăm sóc.

Hoa thạch thảo là gì?

Nội dung [show]

Hoa Thach Thao 6 800x760

Hoa thạch thảo cũng được nghe biết nhiều với cái tên cúc cánh mối. Đây là một loại thực vật thuộc nhóm chi Aster (cúc sao) trong họ Asteraceae. Cái tên cúc cánh mối được bắt nguồn từ chính hình dạng các cánh hoa của cây nhẹ và mỏng như cánh mối.

Cây hoa thạch thảo được tìm thấy ở nhiều nơi thuộc châu Âu, châu Á. Thạch thảo xuất hiện từ rất mất thời kì tại nước Ý và được đem trồng tại những nơi trên thế giới. Cây được phân làm nhiều loại với mỗi loại lại sở hữu màu hoa dị biệt.

Tại Việt nam, sau thời khắc thạch thảo được du nhập vào đã nhanh chóng được gieo trồng và trở nên quen thuộc với những người dân dân. Những nơi thích hợp trồng cây có khí hậu lạnh và nổi tiếng nhất trong đó là Đà Lạt.

Cây hoa thạch thảo là giống cây thân bụi sống lâu năm. Độ cao trung bình của cây khoảng chừng chừng 15 đến 50cm. Tuy nhiên ở những vùng có khí hậu và tham gia sống dị biệt mà kích tấc của cây cũng luôn có sự biến đổi nhất định.

Đặc điểm của thạch thảo

Thạch thảo là cây thân thảo nên khá mềm và giản dị và đơn giản bị thương tổn. Thân rễ của cây mọc bò dưới đất vững chắc và hấp thu dinh dưỡng tốt nên đây là cây sống lâu năm. Thạch thảo có kích tấc trung bình nên trồng được ở nhiều nơi. Hoa Thach Thao 2 800x534

Thông thường cây hoa thạch thảo là cây thân đơn hoặc phân nhánh rất ít ở ngọn cây. Đa phần hoa thạch thảo mọc gần nhau thành một cụm nhưng không thật sát. Lá cây khá dài, thuôn theo như hình giáo nhưng đầu hơi tù. Lá thạch thảo có dạng nguyên có ít lông mịn. Đặc biệt quan trọng quan yếu những chiếc lá mọc trên thân cây không có cuống mà mọc trực tiếp.

Xem Thêm  Ý nghĩa và cách trồng, chăm sóc hoa sứ phát triển đẹp và nhanh nhất

Giống như phần lớn các cây cùng họ, hoa thạch thảo mọc hình đầu. Mỗi cành, nhánh lại sở hữu một bông hoa duy nhất mọc ở phần ngọn. Các cánh hoa khá đều nhau, dẹt, mỏng và thuôn dài thường mang màu tím nhạt hoặc trắng. Phần nhụy hoa có dạng ống, màu vàng, xếp san sát thành hình trụ trụ.

Những ý nghĩa hoa thạch thảo với sắc tố

Hoa thạch thảo ý nghĩa đẹp và cũng tương đối phong phú. Thạch thảo là loài hoa có vẻ đẹp đơn giản, bình dị nhưng không kém phần hấp dẫn. Bông hoa không lòe loẹt nhưng chính vì sự giản đơn của nó mới là vẻ đẹp chân thật nhất. Nó là thay mặt đại diện thay mặt cho những vẻ đẹp đơn thuần, không phô trương. Những giá trị quan yếu nhất và gần gụi nhất với con đứa ở ngay cạnh bên mà nhiều khi không được để ý tới.

Những cánh hoa nhỏ bé, mảnh mai như cánh mối mang lại vẻ đẹp nhẹ nhõm và khôn cùng nữ tính cho thạch thảo. Nó cũng là khuôn mặt cho vẻ đẹp của người phụ nữ, một vẻ đẹp phong phanh, yếu ớt và cần được chở che.

Bên cạnh những ý nghĩa chung, mỗi loại hoa với sắc tố dị biệt cũng mang ý nghĩa của riêng mình. Tùy vào thị hiếu và nhu cầu mà người ta có thể chọn loại hoa ăn nhập với bản thân.

Thạch thảo tím

Hoa thạch thảo tím là loại cây phổ quát trong những loại thạch thảo. Ở khu vực châu Âu, thạch thảo tím là loài hoa của tình yêu. Giống như vẻ ngoài của hoa thạch thảo, thứ tình yêu nó thay mặt đại diện thay mặt là tình yêu đơn thuần, giản đơn và thực lòng. Những cặp tình nhân tặng lẫn nhau bông hoa thạch thảo để thầm nói với nhau rằng tôi chỉ có một tình yêu như vậy. Hoa Thach Thao 9 800x600

Màu tím là màu của việc việc sang trọng, cao quý. Một đóa hoa cúc tím thạch thảo vừa đơn giản, mỏng manh nhưng cũng không kém phần quý giá. Tặng đối phương loại hoa này cũng là lời khen ngợi về khí chất và phẩm giá của họ.

Thạch thảo trắng

Hoa thạch thảo trắng và tím là hai sắc tố cốt yếu của loại hoa này. Trong những khi sắc tím khiến người ta cảm thấy sang quý thì white color lại mang nét đơn thuần và trong sáng. Những cánh hoa trắng ngần rung rinh trong gió chắc chắn sẽ làm vẹo vọ lòng người thưởng thức. Hoa Thach Thao 8 800x600

Những cánh đồng thạch thảo trắng trải dài như những đám mây trắng ngần đẹp đẽ. Nó khiến người ta liên tưởng đến những cô thiếu nữ trong sáng, ngại ngùng với vẻ đẹp dịu dàng. Cánh hoa mảnh mai, trắng tinh khiết thay mặt đại diện thay mặt cho vẻ đẹp thanh thuần cần được bảo vệ.

Bên cạnh hai loại thạch thảo tím và trắng, còn tồn tại loại màu hồng hoặc tím xanh. Những loại hoa này ít xuất hiện hơn và có số lượng hạn chế so với loại white color và tím.

Xem Thêm  Đặc điểm, cách trồng và chăm sóc Lan hoàng dương nha ra hoa đẹp

Tác dụng của thạch thảo

Cánh đồng hoa tươi với sắc tố đẹp

Thạch thảo là loài hoa đẹp có tác dụng làm cảnh trong đời sống. Các khu vực ôn đới thường trồng hoa thạch thảo làm hoa lá hoa lá cây cảnh trong vườn và khu dã ngoại khu vui chơi công viên. Cây mọc thành bụi, thân thảo nên giản dị và đơn giản tạo thành thảm hoa mang đến không gian đẹp tự nhiên.

Thạch thảo có tuổi thọ không hề thấp lại sở hữu hình dạng đẹp nên thích hợp để trồng tại nhiều nơi. Hoa nở đồng loạt với sắc tố bắt mắt và mùi hương dịu nhẹ tăng lên chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm cảnh quan.

Các vùng có khí hậu ăn nhập ở nước ta mà điển hình nhất là Đà Lạt đang trồng loại thực vật này. Những cánh đồng và vườn hoa thạch thảo đã và đang là một trong những cảnh đẹp được người trẻ nói riêng và mọi người đại quát yêu thích tìm về. Người trồng vừa thu được phí vào cánh đồng hoa lại vừa có thể thu hoạch hoa thạch thảo đem bán giúp mang lại giá trị kinh tế tài chính tài chính cao.

Kết hợp hoa sinh nhật và tình yêu

Trong những ngày lễ tình nhân, các cặp đôi yêu nhau sử dụng hoa thạch thảo như một món quà với ý nghĩa về một tình yêu đẹp, thực lòng và giản đơn. Những bó hoa đẹp đẽ với giá cả vừa phải là việc lựa chọn không sai so với nhiều người. Tuy nhiên cũng luôn có thể chọn hoa thach thảo làm quà tặng tặng trong thời kì ngày sinh nhật cũng ăn nhập.

Hoa thạch thảo có thể được bỏ vào lọ hoa để trang trí trong nhà. Kích tấc thạch thảo nhỏ đến trung bình thích hợp với phần lớn loại bình hoa. Cây lại ít phân nhánh cách cắm hoa thạch thảo giản dị và đơn giản dàng và ít vướng víu.

Cách trồng hoa thạch thảo đúng mùa vụ

Hiện nay nhiều người thích tìm cách trồng hoa thạch thảo tím. Hoa thạch thảo giản dị và đơn giản trồng và sống lâu nên có thể trồng tận nơi. Nên trồng cây vào trong ngày thu bởi thời khắc này khí hậu lạnh vừa phải và có nhiệt độ ăn nhập.

Đất trồng thạch thảo không cần quá cầu kỳ bởi cây có thể sống trên hồ hết loại đất có độ ph cân bằng. Tuy nhiên đất thịt giàu dinh dưỡng vẫn tốt hơn để trồng hoa thạch thảo. Hoa Thach Thao 7 800x600

Có thể nhân giống thạch thảo bằng hai cách là gieo hạt và trồng cành. Tuy nhiên cây thạch thảo là thực vật thân bụi, mềm nên nếu không cẩn thận trong việc vận chuyển và cắt cành, cây sẽ bị dập, gãy và chết. Vì vậy nếu người trồng chưa quá quen thuộc với việc trồng cây thì nên chọn trồng bằng hạt.

Hạt giống thạch thảo có thể mua giản dị và đơn giản dàng ở cửa hàng cây giống. Chọn những hạt căng, bóng không bị xây xát để đảm bảo hoạt tính. Có thể ngâm hạt trong nước ấm vài tiếng để kích hoạt hạt nhanh nảy mầm.

Xem Thêm  Ý nghĩa tử vi, cách trồng, chăm sóc và giá cây trúc mây mới nhất

Sau khoản thời kì đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng được chậu đất trồng thạch thảo, tiến hành đào một lỗ để gieo hạt. Lưu ý độ sâu của lỗ đất vừa phải không thật sâu để mầm nhanh phá đất cũng không thật nông làm hạt mọc mầm kém. Lấp đất kỹ và tưới ẩm cho đất tại mức vừa phải.

Đặt chậu cây tại vị trí thoáng gió, ít nắng và tưới nước thường xuyên. Sau một thời kì, mầm cây sẽ phá đất và mọc thành cây con. Lúc này chỉ có chăm sóc cây nhất định là được.

Cách chăm sóc thạch thảo như shop hoa

Đất trồng cho thạch thảo

Như đã nói ở trên, đất trồng tốt nhất cho hoa thạch thảo là loại đất thịt giàu dinh dưỡng. Nếu đất chưa đủ dưỡng chất thì người trồng có thể bón phân ủ mục để bổ sung. Nếu được thì hãy trộn thê xơ dừa và vỏ trấu lẫn với đất để tăng độ tơi xốp. Nhớ bón phân định kỳ thường niên để tránh đất bạc mầu nếu không muốn thay đất.

Tưới nước cho thạch thảo

Là cây thân thảo nên cây cũng cần phải được nước vừa phải. Sẽ tốt hơn nếu chia lượng nước tưới ra chứ không tưới một lần quá nhiều nước cho thạch thảo. Sử dụng nước sạch không có hóa chất gây hại hoặc nhiễm quá nhiều clo.

Ánh sáng cho thạch thảo

Hoa thạch thảo mọc nhiều trên những cánh đồng nên hiển nhiên đây là loài ưa sáng. Nên chọn vị trí thông thoáng để trồng cây nhanh lớn và tươi tốt. Tuy nhiên tại vùng có khí hậu nóng và nắng gắt thì bố trí thêm giàn che để tránh héo cây.

Ngừa sâu bệnh cho thạch thảo

Cây sinh trưởng khỏe mạnh thì ít khi bị sâu bệnh tiến công. Trong một số trường hợp thì thạch thảo xuất hiện các loại sâu ăn lá. Người trồng có thể mua thuốc trừ sâu về pha loãng và phun cho cây.

Nội dung nội dung bài viết về hoa thạch thảo kết thúc tại đây. Hy vọng những thông tin về loại hoa này đã tương trợ cho bạn hiểu biết nhất định và thêm phần yêu mến hoa thạch thảo.

 

About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: