• Home  / 
  • Cây Cảnh
  •  /  Tổng hợp các loại gỗ quý hiếm nhóm 1a hiện nay và đặc điểm từng loại

Tổng hợp các loại gỗ quý hiếm nhóm 1a hiện nay và đặc điểm từng loại

Các loại gỗ tự nhiên được chia làm nhiều nhóm trong đó các loại gỗ quý hiếm nhóm 1a là những loại gỗ đắt nhất và quý hiếm nhất. Tuy nhiên những loại gỗ này cũng đang đứng trên bờ gần như bị tuyệt chủng do bị khai thác và sử dụng quá mức. Gỗ nhóm 1 ở Việt Nam là những loại gỗ quý. Tiêu chuẩn chính của các loại gỗ trong nhóm này là gỗ có màu sắc, vân thớ đẹp, hương thơm và rất khan hiếm, có giá trị kinh tế cao nhất. Các loại gỗ trong nhóm này thường dùng làm đồ nội thất, mỹ nghệ, gỗ lạng, hàng mộc chạm khảm, ván sàn đặc biệt,…

Các loại gỗ ở Việt Nam có đến khoảng hơn 500 loại khác nhau và được phân loại dựa theo đặc tính cũng như độ quý hiếm. Gỗ quý và hiếm nhóm 1a được xem là những loại gỗ quý hiếm nhất và đang có nguy cơ bị tuyệt chủng do khai thác quá mức.

Gỗ quý hiếm nhóm 1a hay còn gọi là gỗ quý nhóm 1 cótỏng cộng 41 loại gỗ được xem là những loại gỗ quý nhất, sở hữu những đường vân đẹp trên bề mặt và mang lại giá trị kinh tế cao. Không những thế, các loại gỗ này còn đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng vì bị khai thác quá mức, dẫn đến việc bị cấm khai thác.

Go Quy Hiem Nhom 1a

Thông thường các loại gỗ trong nhóm 1a này đều là gỗ quý có mùi thơm với những đường vân độc đáo, màu sắc bắt mắt và có giá các loại gỗ quý cũng rất đắt đỏ.

Dưới đây là danh sách 41 loại gỗ quý và hiếm nhóm 1a theo thứ tự từ quý hiếm đến quý hiếm nhất và một số đặc điểm nhận dạng của từng loại:

1. Gỗ Bàng lang cườm

Nội dung [show]

Go Quy Nhom 1

Gỗ Bàng lang cườm là một trong những loại gỗ quý hiếm nhóm 1a mọc chủ yếu ở vườn quốc gia Cát Tiên. Cái tên này được bắt nguồn từ vỏ cây có những vệt đốm rất đặc trưng và độc đáo

Bàng Lang cườm có kích tấc trung bình cao tới 10 đến 20 m. Giống như những loài khác cùng họ bàng lang, gỗ của bàng lang cườm có chất lượng sản phẩm sản phẩm trung bình, cứng và nặng, nhưng không chịu được thời tiết khắc nghiệt, được sử dụng trong các dự án Bất Động Sản Nhà Đất gia dụng, cho sàn nhà, vách ngăn và các phòng ban nội bộ tổng thể, trong trang trí thiết kế bên trong, nông cụ, tay chân mỹ nghệ và địa phương như nhiên liệu.

2. Gỗ Cẩm lai

Cay Go Quy

Là một cây gỗ quý chủ yếu chỉ mọc ở Đông Nam Á và gỗ của Cẩm Lai có mức giá trị kinh tế khá cao nhờ lỏi gỗ màu đỏ đẹp mắt, thường sử dụng trong công tác trang trí gồm có đồ gỗ và đồ thiết kế bên trong. Gỗ dát Cẩm Lai có white color vàng với tâm gỗ màu nâu sẫm. Tâm gỗ rất cứng và nặng vì vậy đồ nội thất làm từ Cẩm Lai được biết đến với độ bền cực cao.

3. Gỗ Cẩm lai Bà Rịa

Cay Go Quy Hiem

Gỗ Cẩm Lai Bà Rịa cũng là một trong những loại cây thuộc họ Cẩm Lai có giá trị kinh tế cao và chất lượng gỗ tuyệt đẹp, mùi hương nhẹ nhàng thoang thoảng. Tuy nhiên vì loại gỗ này bị khai thác quá mức dẫn đến số lượng Cẩm Lai Bà Rịa bị sụt sụt giảm nhanh chóng. Bên cạnh đó, cùng với việc hủy hoại môi trường tự nhiên tự nhiên sống, đã dẫn đến việc cây Cẩm Lai Bà Rịa được phân loại vào nhóm cây có nguy cơ tuyệt chủng.

4. Gỗ Cẩm lai Đồng Nai

Cac Loai Go Quy Hiem Nhom 1a

Cẩm Lai Đồng Nai cũng giống như Cẩm Lai Bà Rịa đều là những loại gỗ quý nhóm 1a, chỉ có duy nhất ở tại Việt Nam. Vì có chất lượng gỗ cao và màu sắc ánh đỏ đẹp mắt mà giá của gỗ cẩm lai Đồng Nai rất cao, giá trung bình ít nhất là 40 triệu cho 1m3 gỗ.

5. Gỗ Cẩm liên

Go Quy Nhom 1a

Cẩm Liên là một loại cây rụng lá có thể cao tới 30 mét, nhưng thường có chỉ cao khoảng 15 – 20 mét. Loại cây này có thể chiết ra nhựa cây để sử dụng trong công nghệ cao su đặc đặc và gỗ của Cẩm Lai cũng có mức giá trị cao, đồng thời còn có công dụngtrong y học dân gian.

Gỗ cẩm liên có màu sắc bắt mắt, ánh đỏ nâu và thớ vân trên gỗ cũng rất đẹp. Vì vậy, gỗ Cẩm Liên thường được dùng chủ yếu để làm đồ thủ công mỹ nghệ.

6. Gỗ Cẩm thị

Nhom Go Loai 1

Trong nhóm gỗ loại 1, gỗ cẩm thị là một trong những loại gỗ ít được biết đến nhất vì hình đáng của loại cây này thường cong, khó chế tạo và vỏ cây có màu đen trông không được bắt mắt. Nhưng sự thật, gỗ Cẩm thị là loại gỗ rất đẹp, khi bào lớp vỏ đen xấu xí bên ngoài, tâm gỗ sẽ có màu sắc trắng đenhòa quyện vào nhau, đường vân gỗ cũng rất độc đáo và bắt mắt.

Xem Thêm  Giải đáp ý nghĩa phong thủy cây hạnh phúc và cách trồng

7. Gỗ Dáng hương

Danh Sach Nhom Go Loai 1

Dáng hương hay còn gọi là Giáng Hương là một loại gỗ có độ bền cao có thể chịu được nhiệt độ và thời tiết khắc nghiệt. Cộng thêm mùi hương đặc trưng và thớ vân gỗ đẹp mà gỗ Dáng Hương được xem là một trong những loại gỗ cực phẩm ở Việt Nam. Bên cạnh đó, nhựa đỏ từ gỗ Giáng Hương còn được sử dụng để nhuộm quần áo.

8. Gỗ Dáng hương căm-bốt

Danh Sach Go Nhom 1

Nằm trong list gỗ nhóm 1, gỗ Dáng Hương này có nguồn gốc từ Cambodia và là một loại gỗ tự nhiên có mùi thơm dễ chịu. Vì có vân gỗ đẹp nên loại gỗ này chủ yếu được dùng để làm đồ thủ công mỹ nghệ, chẳng hạn như lộc bình gỗ.

9. Gỗ Dáng hương mắt chim

Danh Sach Go Nhom 1a

Loại gỗ này có tên là dáng hương mắt chim là vì vân gỗ có những đốm đỏ có kích thước bằng với mắt chim. Đây là một loại gỗ quý hiếm nhóm 1a có khả năng chống màu mòn cao và có mừi hương khá giống với hoa hồng. Gỗ dáng hương mắt chim cũng là một loại gỗ thời thượng thích hợp cho đồ thiết kế bên trong thời thượng, gỗ và ván ép cho những mục tiêu xây dựng nhẹ, hoặc dùng để chạm khắc gỗ và nhạc cụ

10. Gỗ Dáng hương quả lớn

Danh Sach Nhom Go Loai 1a

Thêm một loại go quy nhom 1a cũng thuộc họ Dáng Hương đó chính là Dáng hương quả lớn. Loại cây này chủ yếu có nguồn gốc ở Đông Nam Á, ở các vùng có khí hậu nhiệt đới và thường mọc trong các vùng đồi núi nhiệt đới gió mùa gió mùa ẩm theo mùa. Thân gỗ có màu nây xám và tâm gỗ có màu đỏ nâu rất đẹp. Gỗ Dánh hương quả lớn có độ bền rất cao và khả năng chống mài mòn tốt, vì vậy thường được sử đụng để làm đồ nội thất.

11. Gỗ Du sam

Nhom Go Quy

Gỗ Du Sam là một loại gỗ nằm trong nhóm gỗ quý hiếm 1a thường mọc ở các vùng núi rừng miền Bắc, đặc biệt là những nơi có độ cao từ 200 – 1500 m. Vỏ cây có màu nâu xỉn đến đen xám, lớp vỏ sần sùi và có vảy. Gỗ Du Sam khi mới chặt sẽ có màu vàng nhạt hoặc vàng nhạt, nhưng sau một thời gian thì gỗ sẽ dần đổi màu sanng màu trắng ngà. Loại gỗ này chủ yếu được sử đụng để thi công cầu đường và sử dụng để làm một số đồ nội thất.

12. Gỗ Du sam Cao Bằng

Nhom Go Quy Hiem 1

Chỉ cần đọc qua cái tên, chắc hẳn bạn đã đoán được loại gỗ này có nguồn gốc từ Cao Bằng, Việt Nam đúng không nè ! Hiện nay, loại gỗ này đang bị khai thác quá mức nên chính quyền Cao Bằng đã quyết định bảo tồn loại cây này và ra lệnh cấm khai thác Du Sam Cao Bằng

13. Gõ đỏ

Cac Loai Go Quy Hiem 2

Gõ đỏ hay còn gọi là hồ bì là một trong các loại gỗ quý hiếm ở Việt Nam. Loại cây này được trao định và nhìn nhận cao nhờ vân gỗ hấp dẫn của nó, và được khai thác từ rất lâu. Và hiện nay, loại gõ đỏ này chỉ còn rất ít nên loại gỗ này hiện nay có giá thành rất cao. Ngoài ra, vỏ cây và quả của Gõ đỏ còn có công dụng tốt trong y học Đông Y.

14. Gỗ gụ

Cac Loai Go Quy Hiem O Viet Nam

Gỗ gụ là một loiạ gỗ được dùng chủ yếu để làm nhạc cụ vì chiều cao thông thường của loại gỗ này chỉ khoảng 6 – 10. Lớp vỏ có chứa tannin và nhựa gỗ gụ có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Ngoàira, vì gỗ gụ có hình dáng rất đẹp nên thường được chọn làm cây cảnh và tạo bóng mát.

15. Gỗ Gụ mặt

Cac Loai Go Quy O Viet Nam

Là một giống cây gỗ quý thường có mặt trong các khu rừng nhiệt đới ẩm theo mùa, gỗ Gụ mặt có dôdj bền cao và cứng cáp nên thường được dùng làm đồ nội thất và ngoại thất. Tâm gỗ thường có màu vàng nâu hoặc nâu nhạt. Tuy nhiên vì vân gỗ của Gụ mặt không quá độc đáo nên không được ưa chuộng lắm, do vậy giá thành của loại gỗ này cũng thấp hơn so với các loại gỗ quý hiếm khác.

16. Gỗ Gụ lau

Cac Loai Go Quy Hiem Nhom 1

Gỗ Gụ lau khác với hai loại gỗ trên ở điểm là phát triển rất chậm nhưng bù lại Gụ lau lại cho ra những loại gỗ chất lượng nhất và thường được dùng để làm nội thất cao cấp. Gỗ gụ lau thường có màu nâu sẫm và rất mịn, hiếm khi bị mối mọt phá hoại. Ngoài ra, vỏ của gụ lau chứa rất nhiều tannin nên thường được ngư gia Việt Nam tận dụng để làm mồi cho cá.

17. Gỗ Hoàng đàn

Cac Loai Go Quy Hiem Nhom 1a 1

Gỗ hoàng đàn hay còn gọi là ngọc am, là một loài cây bách có nguồn cội từ Trung Quốc. Cây mọc cao tới 30 mét, tán lá rậm rạp, độ che phủ cao và thường được trồng làm hoa lá hoa lá cây cảnh. Gỗ hoàng đàn có thể được chưng cất hơi nước để sinh sản tinh dầu. Tuy nhiên vì gỗ hoàng đàn có độ bền cao nên vẫn rất được ưa chuộng để làm đồ nội thất.

18. Gỗ Huệ mộc

Gỗ Huệ mộc là loại gỗ có cùng nguồn gốc với Cẩm Lai, là gỗ cứng giống như gỗ gụ và là một trong những loại gỗ thiết kế bên trong tốt nhất và có mức giá trị nhất. Gỗ Huệ mộc có nhiều màu từ nâu đậm đến tím đậm, với những vệt đen đậm sắc và rõ nét. Gỗ Huệ mộc rất khó để xử lý bằng các phương tiện cầm tay, vì vậy nên rất tốn kém.

Xem Thêm  Ý nghĩa hoa đồng tiền, cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền trong chậu

19. Gỗ Huỳnh đường

Cac Nhom Go Quy

Là loại gỗ thuộc các nhóm gỗ quý hiếm 1a, gỗ huỳnh đường còn có một tên gọi khác là gỗ sưa. Với màu sắc ánh đỏ bắt mắt, gỗ huỳnh đường thường được dùng để cham khắc hoặc làm vòng hạt chuỗi để mang lại may mắn.

20. Gỗ Hương tía

Cac Nhom Go Quy Hiem

Hương tía hay còn gọi là hương đỏ là một loại gỗ có màu cam đỏ rất độc đáo. Tuy nhiên màu gỗ này s ẽ bị đổi màu sau một thời gian và chuyển thành màu tối hơn hoặc nâu đỏ đậm. Bên cạnh đó, gỗ hương tía còn có khả năng chống mọt và côn trùng tuyệt vời và được đánh giá là rất bền.

21. Gỗ Lát hoa

Cac Nhom Go Quy Hiem 1

Là một trong các loại gỗ quý, gỗ Lát hoa được nhận định và nhìn nhận cao khi làm đồ nội thất như tủ thời thượng, ốp trang trí, ghép thiết kế bên trong như cửa ra vào, hành lang cửa số và sàn sáng, và để chạm khắc. Vỏ cây lát hoa còn có đặc tính làm se lỗ chân lông nên thường được ứng dụng vào mỹ phẩm, đồng thời còn được dùng trong y học để trị tiêu chảy.

22. Gỗ Lát da đồng

Lát da đồng cũng là một loại gỗ thuộc họ lát hoa có độ cao vừa phải, có thể cao đến tận 30m thường được trồng ở Ấn Độ, Myanmar, Việt Nam và về phía nam tới Bán quần hòn đảo Malay và Borneo. Gỗ cây có màu vàng hoặc trắng, và vân gỗ thường không đồng đều.

23. Gỗ Lát chun

Cac Nhom Go Quy Hiem 1a

Gỗ lát chun là một trong các loại gỗ quý nhóm 1 có màu vàng đỏ đến đỏ, hoặc nâu vàng nhạt với red color nhạt, khi cây lát chun già, gỗ sẽ bị lão hóa thành màu vàng nhạt hoặc nâu đỏ. Gỗ lát chun khi mới cắt có mùi thơmm tuy nhiên sau một thời gian mùi hương này sẽ biến mất.

24. Gỗ Lát xanh

Gỗ lát xanh có thớ vân lượn sóng, xen kẹt vào nhau, và thường không đều. Chất lượng gỗ lát xanh thường đạt ở mức trung bình đến tốt tùy thuộc vào độ cứng cáp và bền của gỗ. Thông thường gỗ lát xanh rất ổn định, không bị giãn nở do nhiệt độ và giữ được hình dạng tốt sau nhiều năm sử dụng.

25. Gỗ Lát lông

Gỗ lát lông là loại gỗ cuối cùng trong nhóm gỗ Lát. Gỗ lát lông nổi tiếng với đặc tính chống thấm nước rất cao nên thường được sử dụng để xây tàu biển, thuyền, v.v. Tuy nhiên gỗ lát lông nếu không được xử lý kĩ trước khi làm đồ nội thất sẽ có hiện tượng bonh tróc rất nhiều.

26. Gỗ Mạy lay

Cac Loai Go Quy Nhom 1

Là một loại gỗ có hình dáng đẹp, chất gỗ tương đối cứng và dày. Gỗ mạy lay cũng có độ kháng cao đối với mọt v à côn trùng nên thường được dùng làm đồ nội thất. Tâm gỗ màu đỏ sẫm và có nhựa màu vàng nhạt.

27. Gỗ Mun sừng

Cac Loai Go Quy Nhom 1a

Đối với những ai thích màu sắc đen huyền thì không nên bỏ qua gỗ mun sừng. Đây là một loại gỗ có màu nâu đen và hơi ánh nâu, chất liệu rắn chắc và bề mặt mịn khiến nó trở thành một trong những loại gỗ quý và được liệu kế vào danh sách đang có nguy cơ tuyệt chủng do khai thác quá mức.

28. Gỗ Mun sọc

Cac Loai Go Quy O Viet Nam 1

Gỗ mun sọc cũng giống như mun sừng đều là những loại gỗ mun được ưa chuộng nhất nhờ màu sắc đen huyền bí và quyến rũ. Gỗ mun sọc thường được sử dụng làm đồ chạm khắc hoặc nhạc cụ. Gỗ mun sọc cũng là một trong những loại gỗ quý hiếm nhóm 1a có giá thành khá đắt đỏ và thường mắc hơn mun sừng.

29. Gỗ Muồng đen

Cac Loai Go Quy O Viet Nam 2

Nằm trong nhóm gỗ quý 1, gỗ muồng đen thường có màu nâu trung bình đến nâu sẫm, gần như đen, với những sọc có màu nâu sáng hơn để tạo độ tương phản bắt mắt, thỉnh thoảng còn có sọc red color hoặc vàng. Gỗ muồng đen thường được dùng để làm nhạc cụ như ukelele và guitar, đồ thủ công chạm khắc, và các mặt hàng gỗ có kích thước nhỏ khác.

30. Gỗ Pơ mu

Nhom Go Quy 1

Một cây gỗ lá kim cỡ trung bình đến lớn có thể cao khoảng chừng chừng 35 m với thân cây hiếm khi có đường kính trên 1 m. Gỗ pơ mu có nguồn cội từ miền nam Trung Quốc, Lào và miền bắc Việt Nam, và thường mọc ở độ cao từ 100 đến 2300 m. Dù rằng vẫn còn tương đối phổ thông, gỗ pơ mu đang có nguy cơ sẽ bị khai thác quá mức do mừi hương đặc trưng khiến gỗ không bị mục.

31. Gỗ sa mu dầu

Cac Loai Go Quy O Viet Nam 3

Gỗ sa mu dầu hay còn gọi là cây linh sam Trung Quốc là một loại cây bách có mùi thơm ngọt ngào được thu hoạch ở Đông Nam Á trong hơn 800 năm qua và được trao định và nhìn nhận cao vì nó có khả năng chống sâu bệnh, nấm và thối. Gỗ sa mu dầu được sử dụng trong nhà và ngoài trời, nơi độ bền là rất quan yếu, từ hàng rào, sàn và ván cắt cho tới đóng tàu và nhà

32. Gỗ Sơn huyết

Cac Loai Go Quy O Viet Nam 4

Gỗ Sơn huyết là một cây rụng lá có họ hàng với cây điều. Loại gỗ này được đánh giá cao nhờ thân gỗ chắc chắn và thường được dùng để xuất khẩu hoặc làm đồ nội thất cao cấp. Tuy nhiên khi khai thác gỗ sơn huyết cần phải cẩn thận vì nhựa gỗ sơn huyết có thể gây kích ứng da nghiêm trọng.

Xem Thêm  Giới thiệu đặc điểm, cách trồng và chăm sóc cây vạn tuế đơn giản

33. Gỗ Sưa

Loai Go Quy Nhom 1a

Là một trong các loại gỗ quý hiếm nhóm 1a, gỗ sưa là một loại cây có nguồn gốc ở tỉnh Bắc Ninh và có giá trị rất cao. Gỗ sưa có khả năng chống chọi với thời tiết và có thể thích nghi với mọi loại đất. Có 2 loại gỗ sưa là gỗ đỏ và trắng. Gỗ trắng thường không có mùi khi đốt lên trong những khi gỗ đỏ có một mùi hương giống với trầm khi đốt. Ngoài ra gỗ sưa đỏ cũng được ưa chuộng và yêu thích hơn do gỗ có màu đỏ ruby rất đẹp.

34. Gỗ Thông ré

Go Quy Hiem Nhom 1a 1

Cây thông ré hay còn gọi là thông lá dẹt là loại cây có tán hình vòm rộng gồm có nhiều nhánh lớn, nó có thể cao 35 – 55 mét. Gỗ thông ré ngày nay rất khan hiếm và hiện đang được nằm trong danh sách cấm khai thác trái phép.

35. Gỗ Thông tre

Go Quy Hiem Nhom 1a 2

Gỗ thông tre cũng khá giống với thông ré là loại cây tán hình vòm rộng thường có chiều cao thấp hơn từ 5 – 30m. Thân gỗ hình trụ thẳng, rất ít phân nhánh. Đây là loại cây mang lại gỗ có mức giá trị, chất lượng cao, vì vậy nó thường được khai thác từ tự nhiên và được xuất khẩu. Cây Thông tre cũng thường được trồng làm hoa lá hoa lá cây cảnh, đặc biệt quan trọng quan yếu có mức giá trị nhờ dạng hình đẹp

36. Gỗ Trai

Go Quy Viet Nam

Gỗ Trai là một loại gỗ quý Việt Nam vùng Nam Bộ có độ bền rất cao, có thể bền đến tận 100 năm mà không hề bị mối mmọt làm hư hại. Nhiều người hay sử dụng gỗ trai để làm ván gỗ nhờ độ bền cao và không bị biến đổi hình dạng sau nhiều năm sử dụng.

37. Gỗ Trắc Nam bộ

Go Quy Viet Nam 1

Gỗ trắc Nam Bộ là một loại gỗ màu nâu đỏ trung bình đến nâu sẫm với những vệt màu nâu sẫm đến đen trong suốt. Vỏ gỗ bên ngoài có một white color vàng nhạt. Gỗ Trắc Nam Bộ được biến đến là loại gỗ có độ bền cao, dù rằng hiếm khi được sử dụng trong các đồ nội thất.

38. Gỗ Trắc đen

Go Quy Viet Nam 2

Trắc đen là một trong những loại gỗ đắt nhất thế giới, được khai thác từ thời thực dân địa cho đồ thiết kế bên trong và nhạc cụ chất lượng sản phẩm sản phẩm cao, nhất là đàn piano. Gỗ trắc đen có thể thay đổi màu sắc từ màu sô cô la đậm đến màu nâu nhạt hoặc nâu đỏ nhạt hơn

39. Gỗ Trắc căm bốt

Là một loài cây họ cây Trắc và thường được tìm thấy ở Campuchia và Việt Nam. Gỗ Trắc căm bốt nằm trong danh sách gỗ quý hiểm 1a và hiện đang bị rình rập rình rập đe dọa do mất môi trường tự nhiên tự nhiên sống. Đặc điểm nhận dạng của loại gỗ này cứng, màu đỏ đen và trở nên đen sẫm khi già.

40. Gỗ Trắc vàng

Gỗ trắc vàng là một trong các loại gỗ quý và hiếm nhất trong nhóm 1a. Cây trắc vàng thường được khai thác từ tự nhiên để lấy gỗ, nhựa và dầu. Gỗ trắc lan được cho là loại gỗ có chất lượng sản phẩm sản phẩm rất tốt tuy nhiên gỗ trắc vàng hiện nay rất hiếm, rất khó để có thể mua được gỗ trắc vàng.

41. Gỗ Trầm hương

Go Quy Hiem Nhat

Gỗ trầm hương là một trong các loại gỗ quý nhất thế giới có màu sắc nâu đỏ rất đẹp và mừi hương đặc biệt thường được sử dụng để làm trầm hoặc dầu thơm.

Gỗ trầm hương được cho là loại gỗ đắt nhất thế giới. Trầm hương đã được sử dụng để làm nhang chất lượng sản phẩm sản phẩm cao từ nhiều thế kỷ. Người Việt Nam thường mô tả mùi hương của trầm hương là một mùi thơm ngọt ngào, thâm thúy nhưng dễ chịu và thường sử dụng nó trong các lễ kỷ niệm tôn giáo và liên hoan. Trầm hương cũng là một loại hương liệu phổ biến trong y dược truyền thống, có từ thời trung thế kỉ và các bác bỏ bỏ sĩ Đông Y vẫn thường kê đơn cho bệnh cảm lạnh và bệnh nan y.

Trên đây là tất cả những loại gỗ trong danh sách gỗ quý hiếm nhóm 1a mà mình tổng hợp được. Hi vọng bài viết này sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn về những loại gỗ quý của Việt Nam !

 

About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: