• Home  / 
  • Cây Cảnh
  •  /  Phân biệt các loại gỗ Mun và bảng giá gỗ Mun mới nhất

Phân biệt các loại gỗ Mun và bảng giá gỗ Mun mới nhất

Cây mun sừng mọc trên đất càng khô cằn sỏi đá thì gỗ lại càng đẹp. Và đương nhiên với những điều kiện như thế thì cây gỗ lớn sẽ cực kỳ chậm. Để có được những cây có đường kính tầm 30cm lõi thì cây gỗ không thể nào dưới 100 năm tuổi ! Hôm nay bài viết chia sẻ để cho các biết đâu là gỗ mun và đâu là me rừng giống cây gô mun mà nhiều bác hiểu nhầm ạ.

Gỗ mun là loại gỗ thuộc học nhà Thị phát triển chậm và được xếp trong sách Đỏ của Việt Nam. Với công dụng và đặc điểm nổi trội nên gỗ mun được sử dụng cũng rộng rãi rãi mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về những loại gỗ này hay cách phân biệt với một đôi loại gỗ thông thường khác. Bữa nay hãy cùng tìm hiểu về gỗ mun và đặc điểm của khá nhiều loại gỗ mun phổ quát trên thị trường nhé.

Gỗ mun là gì?

Nội dung [show]

Gỗ mun là loại gỗ thuộc họ Thị, ưa sáng, sinh sôi phát triển khá chậm. Tuy nhiên, cây thường cao từ 10-20m, đường kính trung bình của cây gỗ mun là khoảng tầm chừng 0,3m, những cây lâu năm thì sẽ sở hữu được kích tấc to hơn so với cây trưởng thành. Đây là loại gỗ được nằm trong sách đỏ Việt Nam được phân bổ cốt yếu ở một số tỉnh thành: Tuyên Quang quẻ đãng, Hà Giang, Khánh Hòa,… Gỗ mun mang tên khoa học là Diospyros mun.

Go Mun1 800x450

Nếu khách hàng thắc mắc rằng gỗ mun có tốt không? Thì đừng lo gỗ mun có ưu điểm là không bị mục do mối mọt hay sâu bọ tiến công cùng với độ bền cao trước ĐK tự nhiên nên được ứng dụng rất nhiều trong đời sống: cái bàn và ghế gỗ mun, lục bình gỗ mun,…

Cách nhận biết gỗ mun

Gỗ mun được xem là loại gỗ quý, tuy nhiên khi so sánh sắc tố thì nhiều vô kể vô kể người sẽ đơn giản hơn nhiều bị lầm lẫn chúng với gỗ cẩm lai đen do sắc tố của nó. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu xem làm thế nào để nhận biết được gỗ mun nhé.

Cay Go Mun1 800x600

Gỗ mun có màu đen pha đỏ khá đặc trưng, trọng lượng của gỗ này cũng rất nặng, tương đương với gỗ trắc nên có thể chìm trong nước và rất khó khăn trong quá trình khai thác. Tuy nhiên, mặt phẳng gỗ rất mịn, càng được đánh bóng hay sử dụng lâu năm thì mặt phẳng gỗ lại càng bóng mịn hơn, thích hợp cho những thiết kế thiết kế bên trong bên trong lâu năm trong gia đình.

Gỗ mun còn không bị cong vênh hay gẫy vì gỗ này rất chắc, khó bị tác động do tác động bên phía ngoài.

Các loại gỗ mun

Nói theo một cách khác, gỗ mun được phân chia thành nhiều loại khác nhau, và mỗi loại đều mang những đặc điểm riêng, chất riêng. Tuy nhiên người ta có thể gọi tên của loại gỗ này dựa theo xuất xứ của nó: gỗ mun sọc Châu Phi, gỗ mun Nam Phi, gỗ mun Lào,..

Xem Thêm  Cây muồng hoàng yến và đặc điểm, cách trồng giá bán hiện nay

1. Gỗ mun sừng

Gỗ mun sừng là loại gỗ phát triển cốt yếu ở vùng núi tỉnh Khánh Hòa, với sắc tố ban sơ là vàng xanh sau đó lâu dần gỗ sẽ chuyển thành màu đen, màu đen của sừng. Gỗ mun sừng khi để lâu thì những các các bạn sẽ thấy được những tom gỗ và vân gỗ mất dần đi và sót lại một màu đen kì bí, bóng lộn. Đó cũng được xem là điều nổi trội khiến nhiều người tình thích loại gỗ này đến thế.

Go Mun Sung 800x448

Ưu điểm của gỗ mun sừng là có màu đen kì bí, thớ gỗ mịn, bóng có mức giá trị cao trong các sản phẩm mỹ nghệ: vòng tay gỗ mun sừng, đũa gỗ mun sừng,…Tuy nhiên, nhược điểm của loại gỗ này đây là rất đơn giản hơn nhiều bị nứt chân kim khi thời tiết quá nóng hay lạnh nên loại gỗ này cũng tương đối kén chọn khi so sánh với những nơi có khí hậu khắc nghiệt.

Tuy nhiên, một cách thức để sở hữu thể nhận biết được gỗ mun sừng là lúc vạc vôi vào thì có màu vàng xanh kaki đặc trưng, gỗ nặng và cứng khi gõ vào kim khí sẽ nghe chan chát. Chẳng những thế, khi chế tạo mùn gỗ dính vào ra cũng sẽ làm cho da bị dị ứng, mùn của nó còn cứng, giòn và rất đơn giản hơn nhiều gãy vỡ.

2. Gỗ mun sọc

Gỗ mun sọc là loại gỗ quý và hiếm, thường được phân bổ tại những vùng từ Bình Thuận vào Khánh Hòa. Khác với những loại gỗ khác ví như gỗ thông, hay gỗ căm xe thì gỗ mun sọc sẽ sở hữu được màu xanh đen xen kẽ những sọc trắng, các vân của nó có màu sáng và dọc theo đường vân gỗ.

Go Mun Soc1 800x800

Mun sọc tuy có mức giá trị tài chính không đảm bảo bằng mun sừng nhưng loại gỗ này cũng đều phải sở hữu vân rất đẹp, chất gỗ dẻo, chất lượng sản phẩm sản phẩm và dịch vụ tốt với độ bền cơ học cao, khả năng chống được mối mọt tự nhiên, và có đặc tính là nặng, đanh cứng.

3. Gỗ mun đen

Nhiều người sẽ đơn giản hơn nhiều bị lầm lẫn gỗ mun đen và gỗ mun sừng vì màu đen vốn có của nó, tuy nhiên gỗ mun sừng sau một thời kì từ màu vàng xanh kaki chuyển sang màu đen còn mun đen là màu vốn có của nó. Nên sau khoản thời kì được xử lí thì mặt phẳng gỗ sẽ bóng, mịn, và một màu đen sang trọng, kì bí.

Go Mun Den1 800x400

Không chỉ thế, thì loại gỗ mun đen này cũng đều phải sở hữu một nhược điểm đây là lúc thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột như chuyển gỗ từ trong nhà ra ngoài trời nắng thì sẽ làm cho gỗ xuất hiện những vết chân chim và đơn giản hơn nhiều bị nứt. Vì vậy, khi dữ gìn và bảo vệ đồ thiết kế bên trong bên trong thì cũng nên lưu ý đến ĐK nhiệt độ tự nhiên này.

4. Gỗ mun hoa

Loại gỗ này còn tồn tại độ cứng và giòn cao nên thiết kế gia công cần vô cùng tận tường để tránh việc vỡ cấu trúc của gỗ khiến cho thiết kế không đảm bảo được chất lượng sản phẩm sản phẩm và dịch vụ.

Xem Thêm  Tìm hiểu về Tobacco là gì? Những khái niệm cần biết về Tobacco

Go Mun Hoa 800x600

Gỗ mun hoa thường có hoa văn sọc trắng vàng hay đen đan vào nhau trông vô cùng bắt mắt, chất lượng sản phẩm sản phẩm và dịch vụ gỗ lại tốt với độ bền khoa học cao nên được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế: cái bàn và ghế gỗ mun hoa, đồ gỗ mun hoa,..

5. Gỗ mun đuôi công

Mun đuôi công hay còn được nghe biết với tên gọi khác là gỗ mun Nam Phi, có thớ gỗ bản to nhiều, sẵn hơn các loại mun khác. Và gỗ mun đuôi công rất đơn giản hơn nhiều nứt, gỗ mềm và mùn hơn nên cũng đều có mức giá trị thấp hơn so với những loại kể trên. Vì vậy nên gỗ mun đuôi công thường được sử dụng làm làm kệ gỗ mun, vòng đeo tay gỗ mun hay kệ TV gỗ mun,…

Go Mun Duoi Cong1 800x1067

Ứng dụng của gỗ mun

Với sắc tố nổi trội đặc trưng và độ cứng, mịn của loại gỗ quý này nên cũng được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế thiết kế bên trong bên trong hay đồ gia dụng hằng ngày: đũa gỗ mun thượng hạng, sách gỗ mun, cái bàn và ghế gỗ mun sọc hay đồng hồ đeo tay thời trang cây gỗ mun,… Và hãy cùng xem những đặc điểm ứng dụng nổi trội của loại gỗ này nhé.

1. Giường ngủ gỗ mun

Một thiết kế gỗ mun mà bạn chẳng thể bỏ qua đấy đây là giường ngủ gỗ mun, với màu đen nổi trội cùng thiết kế ưa nhìn và tinh tế của loại gỗ này sẽn mang về cho bạn một trải nghiệm không gian hoàn toàn mới. Khác với gỗ thông hay gỗ công nghiệp thường có màu đơn giản thì với màu đen bóng lộn, sang trọng sẽ làm cho ngôi nhà đất của bạn hoàn toàn nổi trội.

Giuong Go Mun1 800x533

Giả dụ bạn không biết nên chọn những thiết kế nào cho thích phù hợp với phòng ngủ nhà mình thì hãy tham khảo ngay những mẫu giường gỗ đẹp để chọn được chiếc giường đẹp và đương đại nhất nhé.

2. Bàn và ghế gỗ mun

Với những gia đình đương đại, không gian thoáng đãng thì những cái bàn và ghế gỗ mun hoa là chẳng thể thiếu được. Với những đường vân sọc trắng đen đan vào nhau khiến kích thích thị giác của người nhìn khiến bạn không thể nào bỏ lỡ, hoặc bạn cũng đều có thể chọn gỗ mun sừng, hay bàn và ghế gỗ mun đen cũng đều mang lại không gian sang trọng cho ngôi nhà đất của mình. Tuy nhiên, những bộ bàn và ghế gỗ mun Nam Phi cũng được rất nhiều người tình thích. Tuy nhiên, giá bàn và ghế gỗ mun chất lượng sản phẩm sản phẩm và dịch vụ thì rất to lớn.

Ban Ghe Go Mun1 800x600

Ngoài bàn và ghế, thì gỗ mun còn được sử dụng làm thiết kế bàn điểm trang, bàn ăn,… bạn cũng đều có thể tham khảo ngay những thiết kế bàn điểm trang gỗ tự nhiên để chọn cho nhà mình một thiết kế độc đáo nhé.

3. Đũa gỗ mun

Những chiếc đũa gỗ mun sừng hay đũa gỗ mun Nhật được xem là đồ gia dụng vô cùng sang trọng, lại mang cả nét cổ kính của thời xưa. Với những thiết kế đơn giản, nhưng đem lại cho tất cả những người dân cầm cảm giác thoải mái, chắc tay thì đây được xem là thiết kế vô cùng thu hút người dùng, đặc biệt quan trọng quan yếu với những người dân tình thích dùng đồ gỗ hơn những chiếc đũa kim khí thường ngày.

Xem Thêm  Cách trồng và chăm sóc hoa hồng xanh, ý nghĩa của loài hoa này

Dua Go Mun1 800x600

4. Vòng tay gỗ mun

Là một loại gỗ quý nằm trong sách Đỏ Việt Nam thì ngoài những công dụng phía trên thì nó còn được sử dụng làm vòng gỗ mun. Không chỉ đẹp với màu đen đặc trưng mà vòng gỗ mun còn mang ý nghĩa tử vi tử vi phong thủy mang đến nhiều may mắn cho tất cả những người dân sử dụng.

Vong Go Mun1 800x600

Gỗ mun giá bao nhiêu? Mua gỗ mun ở đâu?

Nếu khách hàng đang muốn tìm nơi bán gỗ mun hoa hay muốn biến giá gỗ mun đen thì ngay hiện giờ hãy cùng theo dõi để biết được những địa chỉ bán gỗ mun uy tín và chất lượng sản phẩm sản phẩm và dịch vụ và giá cả phải chăng nhé.

Giá của gỗ mun

Đầu tiên, về giá của gỗ mun hoa hay giá gỗ mun sọc thì sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng sản phẩm sản phẩm và dịch vụ của loại gỗ đó, có những loại sẽ sở hữu được chất lượng sản phẩm sản phẩm và dịch vụ rất tốt, vân đẹp, thớ gỗ chắc, bóng mịn nhưng cũng đều phải sở hữu những loại gỗ không đảm bảo được những điểm trên. Chính vì vậy, khi tham khảo các đồ gia dụng thiết kế bên trong bên trong được làm từ gỗ mun bạn cũng nên lưu ý đến chất lượng sản phẩm sản phẩm và dịch vụ của nó hơn là giá thành.

Thông thường, giá bàn và ghế gỗ mun cũng rất cao, có thể từ 80 triệu đến vài trăm triệu tùy vào những thiết kế tinh tướng và độ dài, rộng của bàn và ghế đó. Và giá thành cũng đi kèm với chất lượng sản phẩm sản phẩm và dịch vụ mà loại gỗ này mạng lại, có thể sử dụng lâu dài, mang lại không gian sang trọng cho gia đình bạn. Tương tự với giá của khá nhiều đồ thiết kế bên trong bên trong khác làm được làm được làm bằng gỗ mun, nó sẽ sở hữu được thể thay đổi do thiết kế và loại gỗ mun mà bạn chọn để thích phù hợp với không gian nhà mình.

 

About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: