• Home  / 
 • Cây Cảnh
 •  /  Cách nhận biết, phân loại và bảng Giá Gỗ Cẩm Lai mới nhất

Cách nhận biết, phân loại và bảng Giá Gỗ Cẩm Lai mới nhất

Gỗ Cẩm Lai là một trong những dòng gỗ tự nhiên quý và hiếm và đặc biệt quan trọng quan yếu thượng hạng trong dòng gỗ tự nhiên trên thị thường Việt Nam. Gỗ cẩm lai hay còn mang tên gọi khác là trắc lai. Đây là dòng gỗ tự nhiên phổ thông thường được ứng dụng nhiều trong nghành nghề nghề dịch vụ công nghiệp khai thác, chế biến gỗ tại Việt Nam.

Gỗ cẩm là loại gỗ thuộc họ đậu, thường được phân chia ở những tỉnh Tây Nguyên và miền Nam nước ta. Đây là loại gỗ được nhiều người nghe biết và sử dụng rộng rãi nhờ độ bền cao cùng với vân gỗ cẩm lai đẹp. Bữa nay hãy cùng mình tìm hiểu những đặc điểm nổi trội của loại gỗ cẩm lai và cách nhận biết nó nhé.

Gỗ cẩm lai là gì?

Nội dung [show]

Gỗ cẩm lai là loại gỗ tự nhiên được nuôi trồng và phát triển phổ quát ở những vùng núi Việt Nam nhất là các tỉnh miền Nam và khu vực Tây Nguyên, những vùng đồng bằng đất ẩm có lượng phù sa lớn. Đây là loại gỗ thuộc họ đậu, mang tên khoa học là Dalbergia Cochinchinensis. Nhiều người sẽ thắc mắc gỗ cẩm lai thuộc nhóm mấy trong bảng nhìn nhận và thẩm định và đánh giá các loại gỗ ở Việt Nam thì loại gỗ này thuộc nhóm gỗ quý và hiếm nhóm IA – nhóm những loại gỗ quý, có vân gỗ đẹp và mang lại giá trị kinh tế tài chính tài chính cao.

Go Cam Lai1 800x1067

Cây gỗ cẩm lai được nhìn nhận và thẩm định và đánh giá cao nằm trong những loại gỗ quý có vân gỗ đẹp, thớ gỗ rắn chắc nên ngoài những ứng dụng làm thiết kế bên trong như: tượng gỗ cẩm lai, tủ gỗ cẩm lai thì còn được làm vòng gỗ cẩm lai tử vi mang lại may mắn cho nhiều người.

Cách nhận biết gỗ cẩm lai

Gỗ cẩm lai Việt Nam thường có mức giá trị kinh tế tài chính tài chính rất cao do có đường vân nhỏ, rõ và đẹp. Và ngoại giả, gỗ cẩm lai cũng là loại cây sinh trưởng khá chậm so với những loại gỗ khác ví như gỗ xoan đào, hay gỗ thông.

Go Cam Lai Do1 800x534

Thông thường, thân cây xoan đào thường cao từ 20-25m, đường kính cây to nhiều hơn 1m và vỏ có nhiều chất sơ, có màu xám nâu. Đặc biệt quan trọng quan yếu, thịt vỏ của cây có mùi sắn dây nhẹ, khá thơm, gỗ cẩm lai có lõi đỏ vàng, chất gỗ chắc, ít bị mối mọt tiến công. Chính vì vậy gỗ cẩm lai được rất nhiều người thương thích chọn để thiết kế thiết kế bên trong trong nhà: ván ngựa gỗ cẩm lai, bàn thờ cúng ông địa được làm được làm bằng gỗ cam lai, lộc bình gỗ cẩm lai,…

Và để làm nổi trội hơn được đặc điểm của gỗ cẩm lai thì tất cả tất cả chúng ta hãy so sánh gỗ trắc và gỗ cẩm lai xem thử nhé:

 • Sắc tố: so với gỗ trắc thì sẽ sở hữu màu đen vàng hoặc đỏ khi đánh giấy nhám rồi sử dụng lâu ngày thì sẽ chuyển màu gần như màu của gỗ cẩm lai nên sẽ làm cho nhiều người đơn giản và giản dị bị lầm lẫn.
 • Mùi hương: Giả dụ gỗ trắc sẽ sở hữu mùi thơm nhẹ, khi đốt gỗ sẽ sở hữu tiếng nổ nhẹ cùng khói tỏa mừi hương nhẹ cùng cháy sùi nhựa, có tàn white color thì gỗ cẩm lai thịt vỏ có mùi thơm như thớ gỗ lại sở hữu mùi thum thủm giống với mùi của tre ngâm vậy
 • Đặc điểm: Giả dụ gỗ cẩm lai có thớ gỗ có màu nâu ánh hồng, cân đen, gỗ có thớ mịn thì gỗ trắc sẽ sở hữu vân gỗ chìm, xoắn xít nổi lên theo từng lớp, và trọng lượng cũng rất nặng, nặng hơn gỗ lim.
Xem Thêm  Quan trắc là gì? Các quy định và yếu tố về quan trắc môi trường tự nhiên

Gỗ cẩm lai có mấy loại?

Gỗ cẩm lai là loại gỗ quý với giá trị sử dụng rất cao, nên người ta có thể phân loại theo nhiều cách thức khác nhau tùy thuộc vào xuất xứ: gỗ cẩm lai Nam Phi, gỗ cẩm lai Châu Phi,.. hay có thể phân loại theo sắc tố của gỗ. Và hãy tìm hiểu xem gỗ cẩm lai sẽ sở hữu những loại nào nhé.

1. Gỗ cẩm lai đỏ

Giống như tên gọi của loại gỗ này thì có red color đặc trưng và nổi trội, là loại gỗ có mức giá trị rất tốt trong các loại gỗ cẩm lai nhờ vào sắc tố nổi trội, đường vân đẹp, kết cấu gỗ chắc, có mùi hương vô cùng đơn giản và giản dị chịu. Tuy nhiên, loại gỗ cẩm lai này ngày một quý do việc khai thác một cách tràn lan do giá trị của nó.

Cam Lai Do1 800x600

2. Gỗ cẩm lai đen

Gỗ cẩm lai đen thì có vân gỗ và thịt gỗ chung một màu, mặt phẳng gỗ bóng mịn dù không cần dùng đến sơn bóng. Tuy nhiên, bên trong loại gỗ này gồm có cả chất tinh dầu có thể xua đuổi được những loại sâu bọ hay mối mọt nên ngoài việc dùng để làm làm sinh sản đồ mỹ nghệ thì nó còn được dùng để làm làm chế tinh dầu để trong phòng.

Cam Lai Den1 800x450

3. Gỗ cẩm lai tím

Gỗ cẩm lai tím có điểm đặc biệt quan trọng quan yếu hơn so với hai loại ở phía trên đây đây là khả năng có thể đổi màu từ bóng tối ra ánh sáng nó có thể chuyển từ màu xanh sang màu tím và ngược lại. Loại gỗ này thường có đặc điểm là cứng, ít bị biến dạng do thời tiết tác động, đường vân đẹp.

Cam Lai Tim1 800x800

Ứng dụng của gỗ cẩm lai

Đây được xem như thể loại gỗ mang lại giá trị cao trong ngành thiết kế thiết kế bên trong tổng thể và ngành gỗ nói riêng. Chính vì vậy, gỗ cẩm lai được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong các thiết kế thiết kế bên trong: tủ thờ gỗ cẩm lai, ghế sa lông gỗ cẩm lai, vòng tay gỗ cẩm lai, tượng tượng phật DI-LẶC gỗ cẩm lai,… mang lại cho ngôi nhà đất của bạn một không gian sang trọng hơn rất nhiều.

1. Giường gỗ cẩm lai

Giường ngủ gỗ cẩm lai là một trong những thiết kế mang lại sự sang trọng và cổ kính cho ngôi nhà đất của bạn. Giống với những thiết kế giường từ thời xưa nhưng khi kết ăn nhập với gỗ cẩm lai lại mang đến cho nhà đất của bạn không gian phòng ngủ vô cùng sang trọng với sắc tố đặc trưng của nó.

Xem Thêm  10 lý do vì sao phải trồng và gìn giữ rừng?

Giuong Go Cam Lai1 800x600

Và giả dụ bạn chưa tìm được cho mình những mẫu giường ăn nhập cho phòng ngủ của mình thì có thể tham khảo ngay những mẫu giường gỗ đẹp để chọn được cho mình chiếc giường với thiết kế ưng ý nhất nhé.

2. Cái bàn và ghế gỗ cẩm lai

Ngoài việc làm giường ngủ thì những chiếc bàn và ghế trong nhà làm được làm được làm bằng gỗ cẩm lai cũng được nhiều người thương thích lựa chọn. Với phần gỗ chắc, vân gỗ mịn thì tất cả chúng ta có thể tha hồ chọn cho mình những mẫu bàn và ghế từ đơn giản để tinh tế sao cho thống nhất với không gian phòng tiếp khách nhà mình.

Ban Ghe Go Cam Lai1 800x600

Không chỉ ghi bàn và ghế thông thường mà gỗ cẩm lai còn được sử dụng ghi bàn thao tác thao tác làm việc, bàn học tập tập, bàn điểm trang gỗ tự nhiên,… để các tất cả chúng ta có thể lựa chọn, có thể sắp xếp sao cho ăn nhập với không gian của nhà mình nhất.

3. Sập gỗ cẩm lai

Gỗ cẩm lai là loại gỗ có khả năng chịu lực rất tốt, với mặt phẳng vân gỗ mịn nên được ứng dụng để làm sập gỗ hay phản gỗ cẩm lai. Ngày hè thời tiết nóng nực thì với những chiếc sập gỗ cẩm lai sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, nên chọn ngay cho mình một chiếc sập gỗ với sắc tố đặc biệt quan trọng quan yếu nổi trội của loại gỗ này.

Sao Go Cam Lai 800x600

4. Tượng di lặc gỗ cẩm lai

Giống như gỗ mun, gỗ cẩm lai thường có vân bóng mịn và mang ý nghĩa may mắn nên ngoài việc ứng dụng vào làm đồ thiết kế bên trong thì gỗ cẩm lai còn được sử dụng làm tượng di lặc. Không chỉ đem lại giá trị thẩm mỹ mà còn đưa đến may mắn so với gia đình của bạn. Chính vì vậy, hiện tại, những tượng di lặc gỗ cẩm lai được mọi người nghe biết rộng rãi, ăn nhập với tử vi và đưa đến nhiều phúc tài cho mọi người.

Tuong Phat Di Lac1 800x452

5. Lục bình gỗ cẩm lai

Giả dụ gỗ cẩm lai đen được nhiều người thương thích khi làm những đồ mỹ nghệ gỗ cẩm lai: bộ ghế gỗ cẩm lai, đũa gỗ cẩm lai, bình phay gỗ cẩm lai,… thì cẩm lại đỏ lại được nhiều người thương thích trong những thiết kế mang tính tử vi nhiều hơn. Với red color đặc trưng của mình, vân bóng mịn khiến cho lục bình cẩm li này càng nổi trội hơn, mang tới việc may mắn, thẩm mỹ cao cho không gian gia đình bạn.

Loc Binh Cam Lai1 800x1067

Gỗ cẩm lai giá bao nhiêu? Mua gỗ cẩm lai ở đâu?

Giả dụ bạn đang thắc mắc về giá gỗ cẩm lai hiện nay hay nên mua gỗ cẩm lai cũng như các sản phẩm đồ gỗ cẩm lai thượng hạng ở đâu để sở hữu thể đã chiếm lĩnh giá thành phải chăng và đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm tốt nhất, thiết kế đương đại, sang trọng, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Gỗ cẩm lai bao nhiêu một khối?

Trên thị trường, có rất nhiều những nhà sinh sản gỗ cũng như thể sale gỗ khác nhau, nên tùy thuộc vào thời khắc cũng như chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm gỗ mà giá thành có thể thay đổi hơn kém nhau. Nhưng, nhìn chung giá 1m3 gỗ cẩm lai sẽ từ 50-60 triệu/m3 lơn hơn nữa rất nhiều so với gỗ thông do loại gỗ này thuộc loại gỗ quý và có nhiều đặc điểm nổi trội hơn nhiều.

Xem Thêm  Các loại cây rễ chùm trồng trong nhà đẹp, dễ dàng chăm sóc và có ý nghĩa

Nhiều các các bạn sẽ thắc mắc rằng giá bán gỗ cẩm lai như vậy thì chiếc bàn và ghế gỗ cẩm lai giá bao nhiêu? Thì bất kì một sản phẩm từ gỗ nào thì cũng đều chẳng thể định giá một cách chắc chắn được do sẽ sở hữu những thay đổi ít nhiều về thiết kế của sản phẩm và loại gỗ. Ví dụ, giả dụ khách hàng sử dụng gỗ cẩm lai đỏ ghi bàn và ghế với những thiết kế tinh tướng, nổi trội thì chắc chắn giá thành sẽ lơn hơn nữa so với việc bạn chọn thiết kế đơn giản được làm được làm bằng gỗ cẩm lai đen. Tương tự như vậy so với giá sập gỗ cẩm lai hay giá lục bình gỗ cẩm lai, nó sẽ sở hữu sự thay đổi khác nhau nhất định.

Mua gỗ cẩm lai ở đâu?

Bạn không biết địa chỉ nào bán gỗ cẩm lai với giá gỗ cẩm lai khối hay những sản phẩm gỗ cẩm lai đẹp, chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm thì hãy tham khảo ngay địa chỉ với sau đây xem nhé.

Nội thất bên trong bên trong Hữu Bằng

 • Địa chỉ: Xưởng gỗ Hữu Bằng, Thạnh Thất, TP thủ đô
 • SĐT: 0977 703 133
 • Website: https://khbvptr.vn/

Đây là một địa chỉ đáng tin cậy ở TP thủ đô mà tất cả chúng ta có thể tham khảo để sở hữu thể chọn mua các sản phẩm không chỉ từ gỗ cẩm lai mà còn nhiều các loại gỗ khác ví như: gỗ căm xe, gỗ tần bì, gỗ xoan đào,… Vì vậy, với những thiết kế đa dạng cùng chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm gỗ đảm bảo, thiết kế bên trong Hữu Bằng sẽ tương trợ cho tất cả chúng ta có thể lựa chọn được cho mình những mẫu tủ xống áo gỗ tự nhiên hay giường ngủ ăn nhập với thiết kế bên trong gia đình của bạn nhất.

Noi That Go1 800x600

Tuy nhiên, đến với thiết kế bên trong Hữu Bằng tất cả chúng ta có thể biết thêm vào cho mình được nhiều mẫu đồ thiết kế bên trong với giá vô cùng phải chăng đấy nhé.

Như vậy, phía trên tôi vừa chia sẽ cho những bạn về gỗ cẩm lai cũng như những đặc điểm nổi trội của loại gỗ này trong ứng dụng đời sống. Hy vọng qua những chia sẽ phía trên thì sẽ tương trợ cho bạn có thêm nhiều hiểu biết về loại gỗ này cũng như có thể chọn được cho mình những đồ dùng thiết kế bên trong ăn nhập nhất với ngôi nhà.

 

About the author

  achocanh

  Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

  Leave a comment: