• Home  / 
  • Cây Cảnh
  •  /  Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây vạn lộc tác dụng của nó

Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây vạn lộc tác dụng của nó

Trong phong thủy màu đỏ là sắc màu mang lại sự may mắn, cơ hội tốt đẹp. Cây vạn lộc với sắc là đỏ hồng vì vậy tượng trưng cho điềm lành giúp gia tăng vận khí tốt hút năng lượng tích cực đến cho người chưng cây. Theo người xưa cây còn có tác dụng trừ tà đem lại vận may và thịnh vượng cho con người nên có thể bày ở vị trí tài vị của phòng khách hoặc chính giữa phòng làm việc sẽ mang lại may mắn hạn chế điều xui rủi trong cuộc sống và kinh doanh.

Cây vạn lộc hẳn cũng rất quen thuộc với tất cả tất cả chúng ta, nhất là với những người dân dân quan hoài đến hoa lá hoa lá cây cảnh. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm vững rằng cây vạn lộc hợp mệnh gì hay ý nghĩa, cách trồng cây vạn lộc. Nội dung nội dung bài viết tại chỗ này sẽ bổ sung những thông tin hữu ích về cây vạn lộc mà bạn nên biết.

Cây vạn lộc là gì?

Nội dung [show]

Cây vạn lộc hay còn được người ta nghe biết với cái tên cây thiên phú. Tên khoa học của nó là Aglaonema rotundum pink, cây vạn lộc thuộc họ thực vật một lá mầm – họ Ráy. Xuất xứ từ Thái Lan, Indonesia, cây vạn lộc được nhân giống và trồng tại nhiều quốc gia châu Á.

Cay Van Loc 2 800x800 Nguồn: internet

Cây vạn lộc thuộc loại cây nhỏ với ngoại hình đẹp nên rất được ưa thích để làm cảnh. Cây thường được trồng trong chậu nhỏ bằng sứ hoặc trồng thủy sinh trong chậu thủy tinh để trang trí. Chỉ với một cây vạn lộc để bàn, bạn cũng tồn tại thể giúp phòng tiếp khách, nơi thao tác hay phòng ăn của tôi vừa có ý nghĩa tử vi lại tạo thêm tính thẩm mỹ.

Với ngoại hình đẹp, sắc tố bắt mắt, khả năng hấp thụ các chất độc rất dễ dàng dàng và đơn giản bay hơi và lọc khói bụi, CO2 trong không khí, cây vạn lộc xứng danh là một trong những lựa chọn hàng đầu để làm hoa lá hoa lá cây cảnh trong nhà.

Cây vạn lộc hợp mệnh gì?

Nhắc đến cây vạn lộc thường người ta sẽ nhớ ngay đến nguyên tố tử vi và thắc mắc cây vạn lộc hợp mệnh gì? Cây vạn lộc đỏ mang màu giống như màu của lửa nên rất ăn nhập với những người dân dân mang mệnh hỏa. Người mệnh hỏa trồng cây vạn lộc đỏ sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc dồi dào.

Cay Van Loc 1 800x756 Nguồn: internet

Người mệnh hỏa vốn đã năng động, dám dấn thân và ưa mạo hiểm lại kết ăn nhập với cây vạn lộc sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Tuy thế mệnh hỏa nếu bốc đồng quá cũng rất dễ dàng dàng và đơn giản gặp hiểm nguy nên người mệnh hỏa khi trồng cây nên chọn những chậu có màu lạnh như xanh, trắng để làm dịu bớt và khiến số phận ổn định hơn.

Xem Thêm  Hoa tường vi có ý nghĩa gì? cách trồng và chăm sóc tường vi

Related Posts

Không chỉ có thế người mệnh thổ trồng cây vạn lộc cũng là một sự lựa chọn không tồi. Mệnh thổ vốn vững trãi, bền bỉ nên có thể thoải mái đón tài lộc vào trong nhà mà không sợ hiểm nguy như mệnh hỏa. Nếu khách hàng mang mệnh thủy nên trồng cây vạn lộc bằng cách thức thủy sinh để mang lại lợi ích chất lượng sản phẩm và dịch vụ cao.

Ý nghĩa cây vạn lộc trong tử vi

Ngay từ cái tên của cây – vạn lộc có nhẽ đã và đang phần nào nói cho ta biết ý nghĩa của cây rồi phải không nào. Trong tiếng Hán, từ vạn thay mặt thay mặt cho số lượng rất lớn. Từ lộc ý chỉ phúc lộc, tiền nong và vận may trong cuộc sống. Ý nghĩa cái tên của cây vạn lộc chỉ sự phúc lộc, may mắn nhiều không bao giờ hết, nhất là trong những dịp cây vạn lộc ra hoa. Hoa vạn lộc khi nở là một tin tốt báo hiệu tài lộc nảy nở cho gia đình.

Cây vạn lộc có khả năng thanh lọc không khí giống cây lưỡi hổ tạo không gian sạch và thoáng đãng, mát mẻ nên nó cũng được cho là có khả năng trừ tà, tạo thêm sức sống, Thêm phần và thao tác làm việc cho gia đình.

Nhiều người rất ưa thích cây vạn lộc đỏ bởi red color là màu mang lại vận may và điềm tốt rất ăn nhập với ý nghĩa của cây vạn lộc. Bày cây vạn lộc đỏ ngay tại phòng tiếp khách giúp người sở hữu tiện lợi và gặp nhiều may mắn trong công tác, hạn chế xui rủi trong kinh doanh.

Cây vạn lộc xanh cũng sẽ có được lợi thế riêng nhờ việc kết hợp giữa hai màu xanh trắng tạo cảm giác thanh nhã, quý phái có tác dụng xua đuổi những thứ ô uế và không lành cho gia đình.

Cay Van Loc Do 800x800 Nguồn: internet

Cây vạn lộc có độc không?

Đến giờ các nhà khoa học chưa đưa ra chứng cứ cụ thể nào chứng minh cây vạn lộc có độc. Tuy thế cây vạn lộc là loại cây thuộc họ Ráy nên có thể gây ngứa. Vì vậy khi trồng trong nhà nên cẩn thận để xa tầm với của trẻ nhỏ.

Không chỉ có thế, vạn lộc cũng thuộc nhóm cây vạn niên thanh nên sẽ chưa một số độc tố gây hại cho sức khỏe nếu chẳng may ăn phải. Trong trường hợp dính nhựa cây vạn lộc, bạn cũng tồn tại thể rửa bằng nước muối ấm để lánh né các tác hại.

Xem Thêm  Khám phá TOP 10 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Châu Đốc An Giang

Cách trồng cây vạn lộc

Cây vạn lộc có sức sống cao nên khá thuận tiện cho việc trồng và không cần mất quá nhiều công chăm sóc. Cây hoàn toàn có thể phát triển tốt khi được trồng trên đất hay được nuôi thủy sinh.

Trồng cây vạn lộc trên đất:

Nên lựa chọn loại đất giàu dinh dưỡng và tơi xốp để đảm bảo thoáng khí. Bạn cũng sẽ có được thể tự tạo đất cho cây bằng cách thức trộn than bùn, mùn, trấu, cát và đất theo tỉ lệ bằng nhau để đảm bảo môi trường thiên nhiên tự nhiên phát triển tốt cho cây.

Nếu trồng cây trong chậu, không nên chọn loại chậu quá nhỏ sẽ làm rễ cây bị hạn chế, liên quan việc phát triển của cây. Nên chọn chậu có độ cao ít ra gấp đôi chiều dài của rễ và độ rộng gần bằng tán cây để đảm bảo cây có không gian tăng trưởng.

Để đảm bảo các nguyên tố tử vi, bạn cũng sẽ có được thể lựa chọn sắc tố và hình dạng chậu cây cho ăn nhập với tuổi và mệnh của mình nhằm tăng vận may và phúc lộc.

Trồng cây vạn lộc thủy sinh:

Bước đầu tiên, ta cần rửa sạch số đất bám quanh rễ sau thời khắc lấy cây thoát khỏi đất. Quá trình này cần thực hành nhẹ nhõm tránh gây thương tổn rễ. Sau đó rửa sạch phần thân và lá cây vạn lộc, đồng thời cắt tỉa các phần cành lá bị hỏng, héo. Trước lúc cho vào chậu thủy tinh, nên lưu ý để cho cây ráo nước tránh việc bị hỏng cây.

Giống như trồng bằng chậu đất, bạn cũng sẽ có được thể sử dụng sỏi trắng để trang trí vừa làm đẹp lại giúp cố định rễ cây.

Cay Van Loc Thuy Sinh 800x800 Nguồn: internet

Cách chăm sóc cây vạn lộc

Trong quá trình chăm sóc cây vạn lộc, có một số điểm bạn phải lưu ý:

Ánh sáng: Cây vạn lộc là loài ưa râm mát, vì vậy bạn không nên để cây trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Cây quen với ánh sáng yếu nên nếu bị phơi nắng trực tiếp, cây vạn lộc có thể bị héo và chết. Tất cả chúng ta cũng tồn tại thể đặt cây ở những vị trí gần hành lang cửa số không có ánh sáng quá mạnh để cây quang quẻ quẻ hợp tốt.

Môi trường xung quanh tự nhiên đất/ nước (thủy sinh):

  • Nếu lựa chọn trồng cây vạn lộc trên đất, tốt nhất bạn phải chọn loại đất có độ tơi xốp cao nhằm đảm bảo thoáng khí và ngấm nước tốt. Trộn than bùn, trấu và mùn sẽ giúp thành phần dinh dưỡng trong đất phong phú hơn. Và vì vạn lộc là loại cây thân thảo hút nước mạnh nên việc tưới nước thường xuyên là chẳng thể thiếu.
  • Trong trường hợp trồng cây vạn lộc thủy sinh, bạn nên thay nước định kỳ mỗi tuần một lần, nhất là lúc nước bị chuyển màu. Việc bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng thủy sinh cũng đơn giản hơn với việc thêm dung dịch dinh dưỡng.
Xem Thêm  Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì?Kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây lưỡi hổ

Trừ sâu, bệnh: Cây vạn lộc là loài thân thảo nên có thể nhiễm một số bệnh bởi vi trùng, nấm như thối lá, phấn trắng và bị tiến công bởi sâu hại. Bạn phải lưu ý thường xuyên bắt sâu, vô hiệu hóa những cành lá bị bệnh ngay trước lúc chúng lây nhiễm bệnh cho tất cả cây.

Tất cả chúng ta cũng tồn tại thể tham khảo thêm: Cây ngũ gia bì là gì? Tác dụng, cách trồng và ý nghĩa

Hoa Cay Van Loc 800x800 Nguồn: internet

Phân loại cây vạn lộc

Có nhiều loại cây vạn lộc khác nhau nhưng phổ quát nhất có hai loại là cây vạn lộc đỏ và cây vạn lộc xanh. Cây vạn lộc lá đỏ thuộc gam màu nóng có phần bắt mắt hơn còn cây vạn lộc lá xanh mang lại cảm giác nhẹ nhõm, tinh tế.

Cả hai loại đều mang những đặc điểm chung của cây vạn lộc như phần lá dày, mặt bằng bóng và rộng với mép lá lượn sóng. Cây vạn lộc đỏ có lá phần lớn mang red color điểm xuyết sắc xanh tạo cảm giác mắt mắt và ấn tượng mạnh cho tất cả những người dân nhìn.

Cây vạn lộc xanh thì lại mang vẻ đẹp hài hòa, nhẹ nhõm và có phần tinh tế nhờ việc xen kẹt giữa hai màu xanh và trắng viền lá xanh mướt.

Mua cây vạn lộc ở đâu?

Cây vạn lộc là một loài cây phổ quát nên bạn cũng tồn tại thể tìm mua ở hồ hết các cửa hàng bán hoa lá hoa lá cây cảnh. Giá của cây vạn lộc có thể giao động từ 100.000 đến 300.000 đồng.

 

About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: