• Home  / 
 • Cây Cảnh
 •  /  Cây tùng bồng lai là cây gì và ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc

Cây tùng bồng lai là cây gì và ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc

Với bộ rễ mọc dài và bám dính chắc, cây Tùng Bồng Lai có thể sống được nơi có gió mạnh hoặc trên núi đá vì vậy mà loại cây này mang ý nghĩa cho việc trường thọ. Chưa tạm dừng ở đó, loại hoa lá hoa lá cây cảnh tử vi & tử vi phong thủy này còn mang ý nghĩa đem tới sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng, giữ tiền và giữ của cho gia chủ. Với nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên cây Tùng Bồng Lai được nhiều người nhiều người chọn làm món quà tặng sếp, đồng nghiệp, bạn bè và người thân…

Trang chủ Hoa lá hoa lá cây cảnh

 

Cây tùng bồng lai là một trong những loại tùng phổ quát nhất tại Việt Nam. Với hình dạng đẹp, cây được nhiều người đem trồng trong nhà để làm cảnh. Nội dung nội dung bài viết tại đây sẽ cung cấp cho bạn các tri thức về cây tùng bồng lai, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc loài cây này.

Cây tùng bồng lai là cây gì?

Nội dung [show]

Cây tùng bồng lai mang tên khoa học Podocarpus macrophyllus, thuộc họ tùng.Cây có những tên gọi khác ví như cây tùng lá văn trúc hay cây tùng lá thiên môn đông. Xuất xứ của cây tùng bồng lai là từ vùng California của nước Mỹ. Cây được con người mang theo trồng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Cay Tung Bong Lai 5 800x473

Tùng bồng lai có thể sống trong tham gia giá lạnh nhưng cũng phát triển được tại một số khu vực ôn đới và nhiệt đới gió mùa gió mùa nên cây rất đơn giản và đơn sơ dàng trồng. Khi được du nhập vào nước ta, cây thích ứng và phát triển tốt nên có số lượng khá nhiều.

Đặc điểm cây tùng bồng lai

Cây tùng bồng lai là loại cây thân gỗ kích tấc nhỏ. Độ cao trung bình của cây chỉ tầm 30-40cm cầm rất tiện tay và đơn giản và đơn sơ dàng vận chuyển. Cây thuộc nhóm cây lâu năm nên có tuổi thọ rất cao. Có những cây tùng bồng lai trong tự nhiên lên tới mức hơn 100 năm tuổi. Nếu chăm sóc cẩn thận, cây tùng bồng lai trồng tận nơi sẽ đạt được tuổi đời rất mất thời kì.

Lá cây tùng bồng lai mọc rất nhiều và dày đặc với nhau có dạng lá kim nhỏ, dài và nhọn ở phần đầu lá. Sắc tố của lá cây là màu xanh bóng, sờ có cảm giác cứng. Phải đến 5 năm cây tùng bồng lai mới thay lá một lần nên lá tươi xanh rất mất thời kì. Nhìn từ xa các cành lá trông như một đám mây xanh rất đẹp nên mang tên tùng bồng lai. Cay Tung Bong Lai 4 800x800

Related Posts

Xem Thêm  Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc cây vạn lộc tác dụng của nó

Là loài thân gỗ nhưng thân cây tùng bồng lai không hề cứng mà khá dai sức nên rất đơn giản và đơn sơ dàng cho việc uốn nắn tạo thế cây đẹp. Nhờ những đặc điểm này, cây tùng bồng lai là một trong những loại hoa lá hoa lá cây cảnh để bàn được săn đón nhiều nhất.

Ý nghĩa cây tùng bồng lai

Cây tùng đại quát và tùng bồng lai nói riêng có khả năng thích ứng rất tốt với những môi trường tự nhiên xung quanh sống khắc nghiệt. Từ những vùng khí hậu giá lạnh của châu Mỹ đến khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa gió mùa của Việt Nam cây đều sở hữu thể sống và phát triển tốt. Vì vậy cây tùng mang ý nghĩa về việc việc kiên cường, bền bỉ trước những khó khăn thử thách. Sự có mặt của cây như một sự tự vấn bản thân phải nỗ lực nỗ lực cố gắng vươn lên và đối mặt với những gian truân cách trở mà không bị đánh gục.

Trong bộ tứ hoa lá hoa lá cây cảnh của Việt Nam là Tùng – Trúc – Cúc – Mai thì cây tùng được xếp đầu tiên. Theo quan niệm xưa, cây tùng được xem là loài cây đại diện thay mặt thay mặt cho tất cả những người dân quân tử và các phẩm chất đáng quý của họ. Cay Tung Bong Lai 3 800x641

Với cành rễ rắn chắc, cây tùng luôn hiên ngang không chịu cúi đầu trước gió bão mưa giông. Vì thế cây tùng là một loại cây cao quý và có vị thế to hơn so với phần nhiều các loại hoa lá hoa lá cây cảnh khác. Thời phong kiến cây tùng hay được trồng tại những gia đình quyền quý và cao sang và cao sang và giàu có.

Các cành lá của cây tùng bồng lai có hình giống như những đám mây màu xanh rất đẹp và sang quý. Hình ảnh cây tùng bồng lai khơi gợi cho ta tưởng tượng về một cảnh tượng đẹp đẽ như chốn bồng lai tiên giới. Trồng cây trong nhà sẽ mang lại tài lộc, thịnh vượng và điềm may đến cho chủ nhân. Lá cây tùng càng xum xuê và tươi xanh thì sức khỏe và phúc lộc cây thu hút được càng nhiều.

Về tử vi & tử vi phong thủy, cây tùng bồng lai rất thích hợp với những người dân số lượng dân sinh vào năm thân. Người tuổi khỉ trồng cây này sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc hơn những người dân dân có tuổi khác.

Xem Thêm  Tổng hợp 10 loại cây cảnh mini để bàn đẹp và đơn sơ chăm sóc

Cách trồng cây tùng bồng lai

Cây tùng bồng lai có sức sống cao, khả năng thích ứng tốt nên việc trồng cây khá đơn giản và đơn sơ dàng dàng. Hiện nay người ta chính yếu dùng cách thức tách cây con, chiết cành hoặc gieo hạt để nhân giống. Tùy vào thị hiếu và tham gia mà bạn cũng đều có thể chọn lựa cách mình thích. Tuy nhiên cách thức gieo hạt mất thời kì và sức lực cần lao nhiều hơn 2 cách còn sót lại nên có phần ít được ứng dụng.

 • Sẵn sàng đất đủ dinh dưỡng cho cây phát triển tốt. Trộn các loại phân bón hữu cơ như xơ dừa, mạt cưa, vỏ trấu,… trộn đều với đất để tạo độ xốp và dinh dưỡng đầy đủ. Chậu trồng cần được đục lỗ ở đáy để thoát nước cho cây.
 • Trồng cây vào trong chậu đất, vun đất xung quanh cho kín hoàn toàn các rễ cây. Lưu ý không nên nén quá chặt làm đứt, nát rễ cây đồng thời cũng không được quá yếu sẽ làm cây đổ.
 • Tiến hành tưới phun sương cho cây ở gốc và cả những cành lá. Cây tùng bồng lai không cần quá nhiều nước nên kiểm soát và kiểm soát và điều chỉnh lượng nước tưới thích hợp.
 • Đặt cây tại vị trí có bóng râm, nhiệt độ phòng. Khoảng tầm chừng 1-2 tuần sau rễ cây chắc và lấn sâu vào đất thì đã thành công.

Cách chăm sóc cây tùng bồng lai

Có hình dạng nhỏ nhắn nhưng cây tùng bồng lai lại thuộc loại cây đơn giản và đơn sơ dàng sống và thích ứng với môi trường tự nhiên xung quanh tốt. Vì vậy quá trình chăm sóc cây không cần quá tận tường. Bạn chỉ có tuân theo chỉ dẫn như sau:

Nhiệt độ

Cây tùng bồng lai có thể sống ở nhiều môi trường tự nhiên xung quanh khác nhau nhưng tốt nhất hãy giữ nhiệt độ xung quanh cây giao động ở tầm mức nhiệt độ phòng từ 20-30 độ C. Ở nhiệt độ thích hợp, cây sẽ sinh trưởng tốt và ít bị bệnh. Giả dụ bạn đặt cây trong phòng có điều hòa, hãy mang cây ra ngoài nắng một lúc là đủ.

Ánh sáng

Cây tùng bồng lai sống được cả ngoài trời và trong nhà. Tuy nhiên cần lưu ý không đặt cây tại khu vực tia nắng quá gay gắt. Trong trường hợp cây trồng tại khu vực quá ít ánh sáng, bạn chỉ có cho cây phơi nắng khoảng chừng chừng 2-3 tiếng mỗi ngày vào buổi sáng. Cay Tung Bong Lai 1 1 800x800

Đất trồng

Trộn các loại mạt cưa, xơ dừa hoặc vỏ trấu để tăng thành phần dinh dưỡng cho đất. Bạn cũng đều có thể bón phân định kỳ thường niên để cây có đủ dưỡng chất. Nếu trồng cây trong chậu nhỏ, thay đất là biện pháp vừa nhanh gọn vừa tiện lợi.

Xem Thêm  Ý nghĩa hoa tử quy (đỗ quyên rừng) ? Cách chăm sóc cây tử quy

Cách tưới nước

Rễ của cây có thể bị thôi, hỏng nếu bị ngập nước. Vì vậy bạn không nên tưới nước quá nhiều cho cây. Mỗi ngày hãy tưới một lần bằng phương pháp thức phun sương để đảm bảo vừa đủ nhiệt độ cho đất.

Tác dụng của cây tùng bồng lai

Có kích tấc nhỏ gọn và dáng đẹp, cành lá xanh tốt nên cây tùng bồng lai chính yếu được trồng làm cảnh. Các cành lá của cây tạo thành nhường như những đám mây màu xanh nhìn rất đẹp và sang quý. Thân cây mềm và dai sức nên rất đơn giản và đơn sơ dàng uốn thành các hình dạng mà chủ cây muốn. Vì thế cây tùng bồng lai bonsai rất được ưa thích trong giới chơi cây.

Người ta hay đặt cây tại những vị trí như phòng tiếp khách, phòng thao tác thao tác, sảnh chờ,… để trang trí và làm đẹp cho căn phòng. Cây tùng bồng lai để bàn vừa vặn lại sở hữu ý nghĩa tử vi & tử vi phong thủy tốt. Khi so sánh với những người dân tình hoa lá hoa lá cây cảnh, tùng bồng lai có một chỗ đứng không hề nhỏ trong bộ sưu tập cây của họ. Cay Tung Bong Lai 1 800x533

Cây tùng bồng lai giá bao nhiêu?

Những người dân dân không hiểu nhiều về hoa lá hoa lá cây cảnh có thể sẽ thắc mắc không biết cây tùng bồng lai bán ở đâu. Thực tế có rất nhiều nơi bán cây tùng bồng lai. Bạn cũng đều có thể đặt mua cây tại những website hoa lá hoa lá cây cảnh và chờ người giao hàng mang cây đến tận nhà.

 

About the author

  achocanh

  Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

  Leave a comment: