• Home  / 
  • Cây Cảnh
  •  /  Cây thủy trúc (trúc nước) và cách trồng thủy trúc thủy sinh

Cây thủy trúc (trúc nước) và cách trồng thủy trúc thủy sinh

Cây  trúc nước được trồng nhiều làm cảnh, người ta quan niệm trồng cây này cạnh nhà sẽ tốt cho phong thủy, mang lại sự bình an, may mắn cho gia chủ. Cây Thủy trúc có tác dụng làm sạch không khí, giảm ô nhiễm nguồn nước, bên cạnh đó đây cũng là cây thuốc chữa bệnh rất hay.

Cây thủy trúc hay còn được gọi là cây lác dù, cây trúc ngược, là loại hoa lá hoa lá cây cảnh được nhiều nhân tình thích. Là loại cây vừa có thể trồng vào chậu mang lại ý nghĩa tử vi tử vi & phong thủy, vừa là hoa lá hoa lá cây cảnh thủy sinh giúp xử lý nước thải. Chính vì thế, hãy cùng  tìm hiểu ý nghĩa tử vi tử vi & phong thủy, cách trồng cây thủy trúc trong nước ngay nhé.

Giới thiệu về cây thủy trúc

Nội dung [show]

Cây thủy trúc hay còn được nghe biết với những tên gọi khác ví như: cây lác dù, cây trúc ngược. Cây thủy trúc mang tên khoa học là Cyperus involucratus, thuộc họ Cyperaceae (họ Cói), có cỗi nguồn từ châu Phi và hiện tại trở nên phổ quát ở Việt Nam nhờ vào ý nghĩa tử vi tử vi & phong thủy và công dụng của cây trúc thủy này.

 

 

Cây thủy trúc là loại cây thủy sinh, thân tảo thường mọc thành bụi, rễ chùm phát triển. Cây thủy trúc sinh trưởng và phát triển nhanh, có tuổi thọ lâu và độ cao trung bình từ 40 – 1,5m. Cây thủy trúc có thân trưởng thành và trưởng thành và cứng cáp, thẳng tắp, lá cây thì cân đối thành vòng tròn giống như những cánh hoa bao quanh.

Lá cây thường mọc và chẻ thành các tán lá trên đỉnh của cành cây, tạo nên hình dạng độc đáo. Lá cây biến đổi thánh các bẹ bao quanh, thân cây cứng cỏi. Hoa thủy trúc cí màu vàng, mọc thành chùm tại tại chính giữa, được bảo phủ bởi tán lá.

Ý nghĩa cây thủy trúc trong tử vi tử vi & phong thủy

Trong tử vi tử vi & phong thủy, cây thủy trúc với dáng đứng hiên ngang, sức sống vong mạng có khả năng xua đuổi tà ma, xua đuổi đi những điều không may mắn nên thường được trồng ở sân vườn, có tác dụng như một chiếc bình phong chấn thủy, mang về nhiều may mắn giành cho gia chủ.

Tuy nhiên, cây thủy trúc với sức sống vong mạng dù trong nhập cuộc khắc nghiệt giúp xúc tiến, giúp cân bằng nguồn năng lượng hăng hái từ đó mang về những thăng tiến trong công tác và cuộc sống của gia chủ.

 

 

Vậy, cây thủy trúc hợp mệnh nào? Với màu xanh đậm đặc trưng của cây và lá, và màu vàng của hoa nên cây thủy trúc gần như thích hợp với tất cả những mệnh khác nhau:

Màu xanh của lá: Ăn nhập với mệnh Mộc và Hỏa (do Mộc sinh Hỏa).

Màu vàng của hoa: Ăn nhập với mệnh Kim và Thủy (do Kim sinh Thủy).

Xem Thêm  Đặc điểm, cách trồng và chăm sóc Lan hoàng dương nha ra hoa đẹp

Như vậy, những người dân dân thuộc mệnh Mộc, Hỏa, Kim và Thủy trồng cây thủy trúc trong nhà sẽ mang về nhiều may mắn, tài lộc và phát tài giành cho gia chủ.

Tác dụng của cây thủy trúc

Không chỉ mang ý nghĩa tử vi tử vi & phong thủy thâm thúy mà trong cuộc sống cây thủy trúc cũng mang rất nhiều công dụng mà nhiều bạn chưa nghe biết. Hãy cùng KHBVPTR tìm hiểu ngay ở đây:

 

Cây thủy trúc lọc nước

Là một trong các loại cây sống trong nước, cây thủy sinh lọc nước hồ cá, cây thủy trúc có khả năng xử lý nước, thanh lọc nước tốt nhờ vào bộ rễ chùm phát triển. Chính vì vậy mà cây thủy trúc thường được trồng tại những ao hồ tự tạo, sông ngòi hay ao cá nhằm thanh lọc nguồn nước để không bị ô nhiễm.

Giúp điểm tô không gian ngôi nhà

Với khả năng sinh trưởng và phát triển tốt nên cây thủy sinh còn được xem như thể một loại hoa lá hoa lá cây cảnh trong nhà, giúp điểm tô thêm không gian ngôi nhà. Tất cả chúng ta cũng luôn tồn tại thể trồng cây ở những bể cá, đặt trong nhà, sân vườn.

 

Tuy nhiên, cây thủy trúc với màu xanh đậm đặc trưng, hoa màu vàng nhạt giúp mang về không gian tự nhiên xanh để tất cả chúng ta có thể thư giãn và giải trí và tiêu khiển, xả stress một cách hiệu quả.

Giá trị y khoa

Ngoài hai tác dụng ở trên thì cây thủy sinh còn tồn tại tác dụng làm các bài thuốc Đông Y mà không nhiều người nghe biết. Cây có hàn khí, vị hơi đắng nên được dùng làm làm chữa các bệnh giải độc từ sâu bọ hay rắn rết cắn.

 

Cách trồng cây thủy trúc trong nước

Là loại cây thủy sinh trong nhà với ý nghĩa tử vi tử vi & phong thủy, cây thủy trúc xử lý nước thải giúp mang về nguồn nước sạch hơn. Tuy nhiên, để trồng dưới nước thì bạn nên lưu ý một vài nét sau đây.

Cách nhân giống cây thủy trúc

Cây thủy trúc có thường được nhân giống bằng hai cách thức: tách bụi và ươm cành. Tuy nhiên, tách bụi là phổ quát hơn, bởi vì tính ổn định và không tốn quá nhiều thời kì:

 

Tách bụi: Lựa chọn những bụi cây mẹ khỏe mạnh, phát triển tốt, không bị sâu bệnh tiến công. Sau đó tiến hành chọn bụi cây con (không nên chọn cây quá non hay quá già), tách bụi con khỏi cây mẹ. Tiến hành trồng cây vào chậu hoặc thủy sinh để cây phát triển.

Ươm cành: Ngoài cách thức tách bụi thì tất cả chúng ta có thể sử dụng cách thức chiết cành, cắt một đoạn ở đỉnh thân, nơi có lá mọc để ươm thành cây non. Khi cắt cành giâm nên cắt bỏ bớt tán lá, chừa lại khoảng chừng chừng 2 – 3cm sát thân. Ngâm cành ươm qua dung dụng IBA 0,1 % để kích thích mọc rễ. Sau đó đem đi ươm trong khoảng chừng chừng 2 – 4 tuần là cây đã phát triển và có thể đem đi trồng được.

Kỹ thuật trồng cây thủy sinh trồng cây thủy trúc trong nước

Sau lúc nhân giống thành công thì sẽ tiến hành đem đi trồng. Để trồng cây thủy trúc thủy sinh nên chọn những chậu trong suốt, vì vừa có tính thẩm mỹ mà bạn vừa có thể quan sát được bộ rễ chùm vô cùng đẹp của hoa lá hoa lá cây cảnh:

Xem Thêm  Tìm hiểu nguyên nhân, cách phòng tránh và tác hại của lũ lụt

 

+ Tiến hành vô hiệu bớt bộ rễ, cho nước trộn lẫn trộn loãng thêm ít dung dịch dinh dưỡng để cây phát triển, vô hiệu hết chất bẩn còn dính lại trên rễ của cây.

 

+ Cho cây vào trong bình, và cho thêm đá nhỏ để cây tại vị hơn. Đổ nước vừa sẵn sàng sẵn sàng vào trong bình, nên lưu ý cho nước vừa phải đến kín phần rễ, hạn chế chạm đến lá của cây vì sẽ làm cho lá cây bị hỏng.

+ Sau hết là chăm sóc, thay nước thường xuyên để cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Cách chăm sóc cây thủy trúc đơn giản

Cây thủy trúc là loại hoa lá hoa lá cây cảnh tử vi tử vi & phong thủy sinh trưởng và phát triển nhanh, có khả năng sống trong nhập cuộc khắc nghiệt của tự nhiên. Tuy nhiên, để cây luôn xanh tốt và mang về tài lộc, may mắn thì những bạn nên lưu ý cách chăm sóc ở đây:

Ánh sáng

 

Cây thủy trúc là loại cây ưa sáng, nhưng có thể sinh trưởng trong bóng dâm. Vì vậy mà tất cả chúng ta có thể trồng cây ở sân vườn hay trong nhà. Lưu ý, nếu trồng cây thủy trúc trong nhà thì nên thường xuyên cho cây ra ngoài tắm nắng để quang quẻ quẻ hợp và phát triển tốt.

Dinh dưỡng

Là loại cây có thể sinh trưởng trong nhập cuộc khắc nghiệt của tự nhiên nên cây thủy trúc không yêu cầu quá nhiều về dinh dưỡng. Chính vì thế, trung bình khoảng chừng chừng 3 – 6 tháng bạn bón một lượng NPK vừa đủ cho cây là được.

Còn so với cây thủy trúc thủy sinh thì tất cả chúng ta có thể thay nước thường xuyên, bổ sung thêm các chất dinh dưỡng để cây phát triển.

 

Nhiệt độ

Khác với nhiều loại hoa lá hoa lá cây cảnh đẹp trong nhà khác, cây thủy trúc có khả năng chịu nhiệt tốt, không bị rụng lá vào ngày đông giá rét giá rét. Vì vậy mà dù nhiệt độ lớn hay lạnh thì cây vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

 

Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn gieo trồng cây thủy trúc thì bạn nên trồng vào khoảng chừng chừng tháng 2 – tháng tư, lúc này nhiệt độ ấm áp, thích hợp để cho cây sinh trưởng, giúp cây phát triển nhanh hơn.

 

Tưới nước

Nhờ vào khối mạng lưới hệ thống rễ chùm khỏe nên cây thủy trúc vừa có khả năng chịu hạn, lại vừa có khả năng chịu ngập (có thể trồng thủy sinh). Vì thế, tất cả chúng ta có thể tưới nước cho cây với nhiệt độ vừa phải, trung bình từ 2 – 3 lần/tuần tùy vào thời tiết.

Phòng ngừa sâu bệnh

Cây thủy trúc thường bị một số bệnh: vàng lá, đốm lá, rệp hay sâu cuốn lá. Nguyên nhân cốt yếu của những loại bệnh này đấy là quy trình chăm sóc không được đảm bảo, hoặc không gian đất trồng không được tiệt trùng chứa nhiều vi trùng gây bệnh. Chính vì thế, trong quá trình chăm sóc bạn phải lưu ý để sở hữu biện pháp phòng tránh kịp thời.

 

Có thể sử dụng các loại thuốc phòng trừ sâu bệnh hoặc vôi để tiệt trùng, giúp diệt hết các vi trùng gây bệnh lây lan qua mỗi mùa.

Xem Thêm  Cây nắp ấm có tác dụng gì? Cách trồng cây nắp ấm.

Tuy nhiên, với mỗi cách trồng thì bạn cũng nên lưu ý một vài nét sau đây:

Trồng trong chậu

So với cây thủy trúc trồng trong chậu bạn nên thường xuyên tách bỏ các lá vàng, bị thối. Bởi vì đây đấy là nguyên nhân khiến cho cây tiện lợi bị sâu bệnh tiến công nhất. Và khi tỉa cành bạn cũng nên lưu ý để không làm liên quan đến những cành hay củ của cây, khiến cây bị chết.

 

Nếu trồng cây trong chậu trong nhà thì nên thường xuyên mang cây ra ngoài tắm nắng, trung bình khoảng chừng chừng 2 – 3 lần/tuần và mỗi lần khoảng chừng chừng 1 – 2 tiếng vào buổi sáng. Vì lúc này ánh sáng tốt thích hợp để cho cây quang quẻ quẻ hợp.

Trồng thủy sinh

Khi trồng cây thủy trúc trong nước thì nên cố định gốc cây để không bị nước bào mòn rễ cây, hoặc có thể sử dụng đá cố định lại. Nên thay nước hằng ngày cho cây để đảm bảo có đủ chất dinh dưỡng để cây phát triển, nên để mực nước vừa phải, không được quá cao đến lá cây sẽ làm cho lá tiện lợi bị hỏng.

 

 

Vì lá cây xòe rộng nên rất tiện lợi hứng bụi bẩn, để đảm bảo tính thẩm mỹ và giúp cây phát triển thì nên xịt nước vào lá cây 1 lần /tuần.

Giá bán cây thủy trúc ở TP. hà Nội

Là một trong các loại cây thủy sinh ở Việt Nam phổ quát hiện nay, cây thủy trúc được rất nhiều nhân tình thích lựa chọn nhờ vào ý nghĩa tử vi tử vi & phong thủy và công dụng của nó. Tuy nhiên, giá cây thủy trúc ra làm thế nào? Hãy tham khảo ngay ở đây:

Cây thủy trúc cao từ 30 – 40cm: 60.000 đồng

Cây thủy trúc cao từ 40 – 50cm: 90.000 đồng

Cây thủy trúc cao từ 50 – 70cm: 120.000 đồng

Cây thủy trúc cao từ 70 – 100cm: 150.000 đồng

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, vì giá thành có thể thay đổi tùy theo thời kì và địa điểm mua khác nhau.

Quả thực, cây thủy trúc trồng trong nhà không chỉ có khả năng mang về vận may, tài lộc giành cho gia chủ mà loại cây thủy sinh này còn tương trợ lọc nước, thanh lọc hồ nước một cách hiệu quả. Hy vọng với những thông tin trên sẽ tương trợ cho bạn có thêm thông tin để sở hữu thể chăm sóc cây trúc nước nhà mình tốt hơn nhé.

 

About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: