• Home  / 
 • Cây Cảnh
 •  /  Ý nghĩa tử vi, cách trồng, chăm sóc và giá cây trúc mây mới nhất

Ý nghĩa tử vi, cách trồng, chăm sóc và giá cây trúc mây mới nhất

By achocanh / a couple of years ago

Cây trúc mây là loại cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện khắc nghiệt của tự nhiên. Chính nhờ vào sức sống mãnh liệt này tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sự kiên cường để đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống. Từ đó, giúp bạn đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp cũng như là cuộc sống đất.

Cây trúc mây hay cây mật cật là loại hoa lá hoa lá cây cảnh có cội nguồn từ Trung Quốc và Nhật Bản. Hiện nay, cây trúc mây thường được trồng ở trong nhà hay văn phòng với ý nghĩa tử vi thâm thúy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về loại hoa lá hoa lá cây cảnh này, hãy cùng KHBVPTR tìm hiểu ngay tại đây nhé.

Giới thiệu cây trúc mây

Nội dung [show]

Cây trúc mây hay còn được nghe biết với tên gọi khác là cây mật cật, cây trúc xanh, là loại cây mang tên khoa học là Rhapis excels thuộc họ Arecaceae (họ Trúc). Cây trúc mây có cội nguồn từ Nhật Bản, Trung Quốc và hiện nay rất phổ thông ở Việt Nam, dùng làm hoa lá hoa lá cây cảnh mang lại nhiều công dụng cũng như thể ý nghĩa tử vi thâm thúy.

Cây trúc mây cùng họ với cây cau cảnh, cọ, mây. Cây trúc mây thuộc loại cây bụi, phát triển nhanh, có độ cao từ một – 2m, thân cây nhẵn, có những đốt đều nhau và có nhiều bẹ ngoài do các lá khô rụng để lại. Cây trúc mây có nhiều rễ phụ và chồi bên, phần rễ đâm sâu xuống đất giúp cây phát triển nhanh chóng.

Cay Truc May 81 800x1195

Lá cây trúc mây có dạng kép chân vịt, dài 15 – 20cm, chia 5 – 10 lá phụ hoặc chia 2 thùy nông, lá cây có màu xanh bóng đậm. Cây trúc mây có khả năng thanh lọc không khí và có khả năng sinh trưởng, phát triển trong tham gia môi trường tự nhiên xung quanh khắc nghiệt nên được nhiều ý trung nhân thích, thường được trồng trong văn phòng, trong nhà.

Và chính nhờ những đặc điểm ở trên mà có những loại cây trúc cảnh phổ thông được nhiều người nghe biết như: Cây trúc mây Đài Loan, cây trúc kiểng, cây trúc Nhật, cây trúc Cần Câu, cây trúc Quân tử,… Mặc dầu vậy, thì nhìn chung các loại trúc này cũng đều mang những ý nghĩa tử vi thâm thúy đến cho ngôi nhà đất của bạn.

Ý nghĩa cây trúc mây trong tử vi

Không chỉ mang có khả năng thanh lọc các khí độc như ammania, formaldehyde, hay các tia tử ngoại từ các thiết bị điện tử mà cây trúc mây còn mang ý nghĩa thâm thúy. Giả dụ khách hàng không biết trồng trúc trong nhà có ý nghĩa tử vi ra sao hay thích hợp với mệnh nào nhất thì hãy tham khảo ngay tại đây.

Related Posts

Xem Thêm  Cách trồng, cách chăm sóc hoa ly trong chậu và ý nghĩa hoa ly

Cây trúc mây là loại cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong tham gia khắc nghiệt của tự nhiên. Chính nhờ vào sức sống mãnh liệt này biểu tượng cho việc mạnh mẽ, sự kiên cường để đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống. Từ đó, khiến cho bạn đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp cũng như thể cuộc sống đất.

Cay Truc May 51 800x896

Trong tử vi, cây trúc nằm trong bộ tứ Tùng – Cúc – Trúc – Mai, bộ tứ đem lại những ý nghĩa tử vi thâm thúy mỗi độ xuân về. Với dáng đứng hiên ngang, thẳng tắp của của cây, giống như những tượng đài trước nhà xua đuổi ma quỷ, đem lại những may mắn, tài lộc. Gần đó, với dáng đứng chính trực, hiên ngang của cây biểu tượng cho những người dân dân tài, cho những người dân dân có chức quyền lớn.

Cây trúc mây còn làm các nguồn năng lượng, đem lại tài lộc, phú quý nên còn thường được sử dụng để tặng cho tất cả những người dân thân vào những dịp đặc biệt quan trọng quan yếu.

Cây trúc mây hợp mệnh gì?

Là một trong những loại hoa lá hoa lá cây cảnh tử vi được nhiều ý trung nhân thích, tuy nhiên, cây trúc mây hợp mệnh gì thì không phải ai cũng biết. Cây trúc mây gần như thích hợp với tất cả những mệnh, vì nó không khắc mệnh nào. Nhưng cây trúc mây thích hợp với mệnh Mộc và Hỏa (do Mộc sinh Hỏa) nhất.

Chính vì thế, những người dân dân thuộc mệnh Mộc và Hỏa khi trồng cây trúc mây trong nhà sẽ phát huy được tối đa ý nghĩa tử vi, đem lại những may mắn, tài lộc và tương trợ cho bạn thăng tiến trong công tác cũng như là sự việc việc nghiệp.

Cay Truc May 71 800x1067

Vậy, cây trúc mây hợp tuổi nào? Hãy tham khảo ngay tại đây:

+ Mệnh Mộc: 1942;1943; 1950; 1951; 1958; 1959; 1972; 1973; 1980; 1981; 1988; 1989.

+ Mệnh Hỏa: 1926; 1927; 1934; 1935; 1948; 1949; 1956; 1957; 1964; 1965; 1978; 1979; 1986; 1987; 1994; 1995; 2008; 2009.

Nên được sắp xếp cây trúc mây ở đâu cho tử vi?

Cây trúc mây là loại cây ưa nắng bán phần, có thể sinh trưởng và phát triển thường ngày trong tham gia ánh sáng yếu. Và có khả năng thanh lọc không khí, hạn chế các khí độc từ thiết bị điện tử, giảm lượng khí CO2 đem lại không gian trong lành nên cây trúc mây thường được đặt tại những văn phòng, nhà nghỉ, khách sạn, phòng tiếp khách hay những nơi có không gian nghỉ.

Cay Truc May 61 800x450

Gần đó, tất cả chúng ta cũng tồn tại thể đặt cây ở cạnh ban công, hành lang cửa số nơi nhận ánh sáng trực tiếp của mặt trời, giúp cây phát triển, giúp đem lại những may mắn, tài lộc dành riêng cho gia chủ.

Cách trồng cây trúc mây đơn giản tận chỗ

Cây trúc mây không chỉ có ý nghĩa tử vi mà còn tồn tại khả năng thanh lọc không khí, đem lại cho bạn không gian xanh thư giãn và giải trí và tiêu khiển, thoải mái dành riêng cho gia đình bạn. Chính vì vậy mà giá cây trúc mây cũng tương đối đắt, vì vậy mà tất cả chúng ta cũng tồn tại thể tự trồng trong nhà. Để trồng cây trúc mây trong nhà của bạn phải lưu ý những điều sau đây:

Xem Thêm  Đến An Giang có gì chơi? Nếu không thì hãy tham khảo List 20 địa điểm du lịch An Giang nên đi

Nhân giống cây trúc mây

Cây trúc mây thường được nhân giống bằng hai cách là tách bụi hoặc gieo hạt. Cả hai cách thức đều được nhiều người vận dụng bởi giá trị mà nó sẽn mang lại:

+ Cách thức tách bụi:

Đây là cách thức nhân giống khá phổ thông với những loại hoa lá hoa lá cây cảnh bụi, này cũng là cách thức đơn giản. Và so với cây trúc mây thì tất cả chúng ta cũng tồn tại thể thực hành theo những bước sau:

Cay Truc May 22 800x1018

 • Chọn cây mẹ để tách bụi khỏe mạnh, không có tín hiệu bị sâu bệnh để tách.
 • Sẵn sàng đất trồng dinh dưỡng, chậu cây có khả năng thoát nước cao.
 • Tách cây con thoát khỏi bụi mẹ, vô hiệu hết phần đất bám ở rễ cây.
 • Đem trồng vào chậu cây để sẵn sàng sẵn sàng trước, tưới nước để cây nhanh ra rễ và phát triển.

+ Cách thức gieo hạt:

Để nhân giống bằng phương pháp thức gieo hạt thì bạn thực hành theo những bước sau:

 • Hạt giống chọn loại mẫy, to, đều, không bị sâu mọt tiến công.
 • Hạt giống sau lúc mua về thì ngâm với nước khoảng chừng tầm từ 10 – 12 tiếng. Sau đó đem ủ trong vải ướt.
 • Đem ra luống để trồng. Lưu ý khi gieo hạt thì nên rắc lớp mùn lên phía trên để giúp giữ nhiệt độ để hạt nảy mầm và cũng giúp hạn chế các loại chim tiến công.
 • Sau khoảng chừng tầm 2 – 4 tuần thì cây sẽ nảy mầm và có thể chăm sóc như thường ngày. Đợi khi cây lớn từ 15 – 20cm thì đem trồng trong chậu.

Kỹ thuật trồng cây trúc mây tận chỗ

Cây trúc mây là loại cây có khả năng sinh trưởng tốt và giản dị và đơn giản trồng tận chỗ, tuy nhiên để cây xanh tốt, tử vi thì bạn phải ghi nhận các kỹ thuật sau:

Cay Truc May 12 800x1003

+ Chọn đất trồng thịt pha cát trộn thêm phân vi sinh, xơ dừa, phân vi sinh. Loại đất này giàu chất hữu cơ, có khả năng giữ ẩm tốt để cho cây phát triển.

+ Cây non sau thời khắc được nhân giống thì tiến hành đem đi trồng, cho xỉ than vào dưới mặt đáy chậu. Đổ đất khoảng chừng tầm nửa chậu rồi đặt cây con vào.

+ Cố định cây bằng cách thức cho thêm đất, ấn mạnh xung quanh gốc cây để cây không bị đổ. Sau đó tưới thêm nước để cây nhanh chóng bám rễ và phát triển.

Cách chăm sóc cây trúc mây

Mặc dầu là loại cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong tham gia khắc nghiệt của thời tiết nhưng để cho cây trúc mây luôn tươi xanh thì bạn cũng nên lưu ý cách chăm sóc cây sao cho đúng:

Cay Truc May 0 800x800

+ Tưới nước: Vì thuộc họ Arecaceae, là loại cây có rễ chùm phát triển nên cây trúc mây nhu cầu tưới nước không hề thấp, so với những loại hoa lá hoa lá cây cảnh thông thường. Vì thế trung bình một tuần bạn nên tưới nước khoảng chừng tầm từ 3 – 4 lần tùy vào thời tiết.

Xem Thêm  Đẳng sâm có tác dụng gì? đẳng sâm trong Đông Y

+ Cắt tỉa cành: Cây trúc mây có lá xum xuê, nên rất rễ bị khô lá do thiếu ánh sáng hoặc chất dinh dưỡng nuôi cây. Lúc này bạn nên cắt tỉa phần bị khô héo để đảm bảo tính thẩm mỹ cho cây.

+ Ánh sáng: Cây trúc mây là loại hoa lá hoa lá cây cảnh ưa sáng bán phần nên những khi trồng cây trong nhà đất của bạn nên được sắp xếp cây ở những nơi rộng rãi, thoáng khí. Hoặc đặt cây ở cạnh hành lang cửa số, ban công để cây có nguồn ánh sáng quang quẻ quẻ hợp để cây phát triển.

+ Dinh dưỡng: Cây trúc mây không yêu cầu quá nhiều về dinh dưỡng, bạn chỉ có bón phân cho cây định kì khoảng chừng tầm 3 – 6 tháng/lần. Lưu ý khi bón phân nên hòa với nước để tưới cho cây để cây có thể giản dị và đơn giản dàng hấp thụ chất dinh dưỡng hơn.

+ Phòng ngừa sâu bệnh: Trồng cây trúc trước nhà thường rất ít khi bị sâu bệnh, mà chính yếu là bị vàng lá hoặc cháy lá do không được tưới nước đầy đủ nên tất cả chúng ta cũng tồn tại thể hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc bạn cũng đều phải có thể bón thêm lớp vôi vào đất để khử đi nấm bệnh còn tồn tại trong đất, lây lan sâu bệnh cho những loại hoa lá hoa lá cây cảnh.

Giá cây trúc mây 2020

Chính nhờ những ý nghĩa tử vi thâm thúy cũng như thể khả năng thanh lọc không khí tốt nên giá bán cây trúc mây trên thị trường không hề thấp. Ở đây là bảng giá cây trúc mây mà các tất cả chúng ta cũng tồn tại thể tham khảo:

+ Cây trúc mây cao 50 – 70cm: 350.000 đồng

+ Cây trúc mây cao 70 – 90cm: 500.000 đồng

+ Cây trúc mây cao 90 – 110cm: 650.000 đồng

+ Cây trúc mây cao 110 – 150cm: 900.000 đồng

Quả thực, cây trúc mây không chỉ mang đến không gian xanh mát, thư giãn và giải trí và tiêu khiển mà còn đem lại ý nghĩa tử vi thâm thúy, vận may, tài lộc dành riêng cho gia chủ. Hy vọng với những chia sẻ ở trên thì những tất cả chúng ta cũng tồn tại thể chọn cho gia đình mình một chậu cây trúc cảnh ưng ý nhất nhé.

 

About the author

  achocanh

  Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

  Leave a comment: