• Home  / 
  • Cây Cảnh
  •  /  Đặc điểm, tác dụng, kỹ thuật trồng và chăm sóc, ý nghĩa cây thủy tùng trong tử vi và phong thủy

Đặc điểm, tác dụng, kỹ thuật trồng và chăm sóc, ý nghĩa cây thủy tùng trong tử vi và phong thủy

Thủy tùng là một trong bốn cây thuộc bộ tứ quý gồm tùng, cúc, trúc, mai. Thủy tùng là loài cây đại diện cho sức sống mãnh liệt và ý chí kiên cường, không chịu khuất phục trước mọi khó khăn, thất bại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ý nghĩa phong thủy và cách chăn sóc chậu cây Thủy tùng. Hãy xem hết nội dung bài viết dưới đây để biết cách chăm sóc phù hợp cho cây luôn xanh tốt nhé!

Cây thủy tùng là một loại cây quý và hiếm, đẹp và có mức giá trị cao. Tuy có nhiều loại khác nhau nhưng thủy tùng nhỏ để bàn là phổ quát nhất. Nội dung nội dung bài viết tại đây sẽ hỗ trợ cho bạn tìm hiểu ý nghĩa của cây thủy tùng trong tử vi tử vi & phong thủy cùng đặc điểm , tác dụng, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây qua nội dung nội dung bài viết dưới đfây.

Xem thêm: TOP 12 loại cây tùng đẹp tuyệt vời nhất Việt Nam

Thủy tùng là cây gì?

Nội dung [show]

Cây thủy tùng còn được gọi là cây thông nước mang tên khoa học là Glyptostrobus pensilis, là một loại cây thuộc họ tùng. Xuất xứ từ các khu vực nhiệt đới gió mùa gió mùa của vùng Đông Nam Trung Quốc. Hiện nay cây được trồng nhiều nơi tại Việt Nam và tập trung nhiều tại những tỉnh miền Nam.

Đây là loài thực vật thân gỗ, mọc thẳng. Chất gỗ của cây rất tốt, chắc khỏe, bền nên được người Anh dùng làm cung tên thời xưa. Số lượng lọai cây này trong tự nhiên hiện nay rất hiếm và có mức giá trị cao. Tuy nhiên các nhà khoa học đã tìm được cách nhân giống thủy tùng thành công năm 2011. Bằng cách thức ghép chồi lên thân cây bụt mọc, những cây thủy tùng nhỏ được trồng rất phổ quát hiện nay như một loại cây để bàn. Cay Thuy Tung 1

Ý nghĩa cây thủy tùng trong tử vi tử vi & phong thủy

Thuộc họ tùng nên thủy tùng cũng đều có thể có đủ những ý nghĩa chung của phần lớn loại cây họ này. Tùng là loài cây thanh cao và có sức sống mạnh mẽ. Dáng tùng thẳng, cứng cỏi nên được ví với những người dân quân tử. Cây biểu tượng cho việc thanh khiết, ngay thẳng không nhún nhường nên thích hợp với gia chủ là nam.

Cây thuộc bộ tứ quý Tùng – Trúc – Cúc – Mai lại đứng ở hàng đầu nên chẳng thể không nói đây là một loại cây sang quý. Thời phong kiến, cây tùng là loại cây thường được phát giác trong những gia đình quan lại, quý tộc có danh vọng, tiền tài. Bởi vậy cây tùng mang trong mình quý khí và đem lại sự sang trọng cùng khí chất thanh cao cho tất cả những người dân trồng. Cay Thuy Tung 3 800x533

Thủy tùng trong tự nhiên là loại cây sống trung gian giữa lục địa và sông nước nên bản thân nó mang ý nghĩa của việc hài hòa. Ta có thể thấy được sự vững chắc của đất và sự linh hoạt của nước trong thế thủy tùng. Vì vậy nó có ý nghĩa rất tốt trong tử vi tử vi ngũ hành tử vi tử vi & phong thủy.

Sống ở vùng gần sông hồ, mỗi lần mưa và bão cây sẽ phải gánh chịu những trận mưa gió đầu tiên. Dù vậy cây vẫn đứng thẳng hiên ngang và sẵn sàng đương đầu với từng cơn lốc. Cây thủy tùng như hiện thân của một bài học kinh nghiệm kinh nghiệm cho con người về việc bền bỉ, kiên trì trước những khó khăn thử thách của cuộc sống.

Trong tử vi tử vi ngũ hành của phần lớn nước đông phương thì thủy sinh kim. Vì vậy trồng cây này sẽ giúp người trồng gặt hái được nhiều tài lộc và tài sản. Đặc biệt quan trọng quan yếu nếu trồng trong nhà cây kim thủy tùng thì phúc lộc kim tiền tài gia chủ lại càng dồi dào và thịnh vượng.

Là loài cây sống lâu năm, cây tùng trong tử vi tử vi & phong thủy thay mặt đại diện thay mặt cho sức khỏe và sự trường thọ. Người xưa tin rằng trồng cây thủy tùng cổ thụ bên nhà sẽ giúp những thành viên trong gia đình sống lâu hơn. Việc tặng loại cây này được xem như thay cho lời chúc trường thọ và khỏe mạnh đến người nhận.

Xem Thêm  Định nghĩa về UNICEF, Mục tiêu và vai trò của tổ chức UNICEF

Cây kim thủy tùng để bàn có thân cây mảnh mai và lá cây tươi tốt giàu sức sống. Tuy nhiên thân cây không hề yếu ớt như vẻ ngoài mà rất dai sức và bền bỉ. Từ đó không ít người học hỏi được vẻ đẹp từ sự khiêm nhượng, giản dị phía phía ngoài nhưng lại mạnh mẽ và kiên cường ẩn sâu bên trong.

Đặc điểm của thủy tùng

Cây gỗ thủy tùng có kích tấc khá lớn, thân cây cao đên trên 30m với đường kính khoảng chừng tầm 1m. Vỏ cây dày, hơi có độ xốp và có những đường nứt dọc theo thân cây. Gỗ thủy tùng là một trong những loại gỗ có chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm hàng đầu trên thế giới. Chất gỗ cứng, không mối mọt, cong vênh, có mùi thơm và thớ gỗ mịn. Hiện nay trong các vùng rừng núi rậm loại cây này đang sẵn có nguy cơ tuyệt diệt bởi nạn khai thác trộm.

Thủy tùng trong tự nhiên là cây rụng lá với những lá tập chung nhiều tại phần thân trên. Lá cây có 2 dạng khác nhau với hình dùi ở cành dưỡng sinh và hình vảy ở cành sinh sản. Trong số đó các lá hình dùi dài ra hơn nữa và rụng nhiều vào mùa khô. Thủy tùng có rất nhiều tinh dầu với mùi thơm không cầu kỳ chịu khiến gỗ loai cây này còn tồn tại chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm cao. Cay Thuy Tung 4 800x533

Cây thủy tùng để bàn là loại cây bụi, kích tấc khá nhỏ. Các thân cành nhỏ có dáng thanh mảnh, mọc nhiều và dài hướng lên trên. Tuy nhìn rất mỏng manh nhưng thân cây dai sức và bền chắc nên không không cầu kỳ gãy. Rễ cây mọc rất nhanh, thuộc loại dài và khỏe mạnh nên cây hút nước rất tốt. Trung bình khi trưởng thành cây sẽ cao tới 30cm với đường kính thân cây rất nhỏ từ 0,6-3mm.

Lá cây hình tam giác mọc dày, cả thân và lá đều phải có màu xanh sẫm mát mắt. Lá thủy tùng để bàn mọc nhiều tại ngọn cây tỏa ra xung quanh tạo thế đẹp.

Thủy tùng có hoa không?

Cây tùng để bàn hiếm khi ra hoa và cần chăm sóc rất kỹ với tham gia ăn nhập. Thông thường những cây gỗ to sinh trưởng trong tự nhiên sẽ sở hữu được hoa. Hoa thủy tùng mọc thành chùm nhỏ mọc từ các ngọn cây. Mỗi cụm hoa sẽ sở hữu được từ 1-4 bông hoa white color hợp lại. Đến khi hoa tàn sẽ cho ra quả tùng có màu đen, nhỏ.

Các loại thủy tùng

Trong tự nhiên đây là thực vật thân gỗ có kích tấc lớn. Cây lấy gỗ được chia làm hai loại là cây thủy tùng xanh và đỏ. Về cơ bản cấu trúc của tất cả hai loại cây này đều giống nhau nhưng do tham gia môi trường xung quanh xung quanh khác nhau mà chúng có những điểm dị biệt. Trong số đó thủy tùng xanh có chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm tốt hơn nên có mức giá trị mạnh hơn gỗ thủy tùng đỏ.

Thủy tùng xanh

Thủy tùng xanh thường là loại cây được vùi trong bùn đất trong một thời kì dài, có thể lên tới trăm năm. Nhờ xúc tiếp với môi trường xung quanh xung quanh ẩm mà chất gỗ của cây được chuyển hóa thành màu xanh đen đẹp và chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm tốt. Gỗ thủy tùng có những đường vân đẹp và sắc tố đặc biệt quan trọng quan yếu nên là loại cây cực kỳ có mức giá trị.

Thuy Tung Xanh 800x421

Hiện nay loại cây này hiện giờ hiện giờ đang bị khai thác quá độ dẫn tới khan hiếm trong tự nhiên. Ở Việt Nam, cây thủy tùng xanh xuất hiện chính yếu ở những vùng đất sâu tại Tây Nguyên và một số lòng hồ thủy điện. Vì thế quá trình tìm kiếm và khai thác loại cây gỗ này vô cùng khó khăn.

Thủy tùng đỏ

Thủy tùng đỏ chính yếu sống tại môi trường xung quanh xung quanh khô ráo trên lục địa. Chất gỗ tốt, có red color hoặc nâu sẫm với những đường vân nhỏ. Tuy thủy tùng đỏ kém giá trị hơn loại xanh nhưng vẫn có mức giá rất cao và được ưa thích nên cũng sẽ khai thác vượt mức.

Xem Thêm  Ý nghĩa tử vi Mai chiếu thủy, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ra hoa

Go Thuy Tung Xanh 800x533 Cây gỗ thủy tùng đỏ lâu năm có đường vân đẹp

Cây kim thủy tùng

Cây kim thủy tùng phổ quát và được trồng rộng rãi hơn, nó ăn nhập để bàn và có ý nghĩa tử vi tử vi & phong thủy tốt. Đây là giống cây bụi có kích tấc nhỏ, chỉ cao khoảng chừng tầm 30cm. Có ngoại hình đẹp lại không cầu kỳ trồng nên kim thủy tùng được sử dụng như một loại cây trang trí trong nhà. Cay Thuy Tung 5 800x635

Hiện nay nó là loại cây để bàn xuất hiện khá nhiều hiện nay và đang rất được ưa thích. Cây có hình dạng nhỏ, thân cây mảnh với những lá xanh tốt có tính thẩm mỹ cao. Loại cây này nhân giống nhanh nên đây là cây thủy tùng chính yếu xuất hiện trên thị trường hoa lá hoa lá cây cảnh.

Cây thủy tùng có tác dụng gì?

Sử dụng để khai thác gỗ

Rất nhiều người thắc mắc gỗ thủy tùng có tác dụng gì mà lại đắt đến thế. Đây là cây thực vật có kích tấc lớn, chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm tốt nên là vật liệu tốt cho ngành khai thác gỗ. Chất gỗ của nó thuộc loại hàng đầu thế giới bởi nhiều nhân tố như: thớ gỗ mịn, đường vân đẹp, không bị mối mọt, mùi thơm,… Gỗ thủy tùng đẹp lại sở hữu ý nghĩa tử vi tử vi & phong thủy tốt nên được mua làm đồ nội thất bên trong bên trong với giá rất cao. Cay Thuy Tung 1 2 800x719

Theo những Chuyên Viên khoa học, gỗ thủy tùng có tác dụng hấp thu vượng khí và xua đuổi khí xấu rất tốt. Bởi vậy người ta thường dùng loại cây này để tạc tượng thờ hoặc lục bình. Những vật phẩm này được cho là sẽn mang lại may mắn, bình an và thịnh vượng cho chủ nhân.

Tuy nhiên chính vì cây có mức giá trị cao mà thủy tùng trong tự nhiên đã và hiện giờ hiện giờ đang bị khai thác trái phép rất nhiều. Hiện nay số lượng cây trong tự nhiên ở nước ta chỉ với rất ít và cần được bảo tồn gấp. Trên thế giới loài cây này cũng được xếp vào các loài thực vật có nguy cơ tuyệt diệt.

Làm hoa lá hoa lá cây cảnh trang trí

Cây thủy tùng nhỏ để bàn được nhân giống có kích tấc nhỏ nhưng số lượng lớn và khá phổ quát ở nước ta. Đây là loại hoa lá hoa lá cây cảnh đang rất được ưa thích thời kì gần đây. Với hình trạng đẹp, vóc dáng nhỏ, thủy tùng có thể được đặt tại những vị trí như phòng tiếp khách, phòng thao tác, các sảnh chờ,… để làm cảnh. Cây thủy tùng bonsai được nhiều người chơi cây ưa thích và giành cho nó một vị trí trong bộ sưu tập cây của mình. Cay Thuy Tung 4 800x450

Thanh lọc không khí và chữa bệnh

Giống như cây thường xuân, thủy tùng là loại cây có khả năng thanh lọc không khí. Cây có thể hấp thụ các khí độc có trong không khí, các bức xạ điện từ và khói bụi. Đồng thời cây cũng nhả Oxy và hút CO2 nên không khí trong phòng sẽ mát mẻ và trong lành hơn rất nhiều.

Đây còn là một một loại cây dược chất khá hữu ích. Các bác bỏ sĩ sử dụng cành lá và nón thủy tùng đã chín trong những bài thuốc giảm đau, chữa phong thấp và làm săn da. Những món đồ nội thất bên trong bên trong chế tạo từ gỗ thủy tùng có chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm và giá trị rất cao đang khan hiếm trên thị trường.

Cách trồng cây thủy tùng

Với tên gọi đặc biệt quan trọng quan yếu, không ít người nghĩ đây là loại cây thủy sinh. Tuy nhiên nó lại được trồng nhiều trên đất và những nơi khô ráo. Cây thủy tùng thuộc loại cây khó trồng và cần nhiều kỹ thuật. Các tham gia thích hợp để nhân giống cây cũng cần phải phải người dân có kinh nghiệm tay nghề tiến hành.

Hiện nay người ta chính yếu nhân giống cây bằng phương pháp thức ghép chồi lên cây bụt mọc với tỉ lệ thành công 70%. Vì vậy thay vì tự trồng, bạn chỉ có mua cây con ở cửa hàng cây giống vừa đơn giản vừa thuận tiện.

Xem thêm: Cách trồng cây tùng bồng lai đơn giản

Cách chăm sóc thủy tùng

Nhiệt độ

Cây thủy tùng để bàn sinh trưởng tốt trong môi trường xung quanh xung quanh nhiệt độ phòng từ 18-25 độ C. Giả dụ bạn để cây ở trong phòng có điều hòa, lưu ý mang cây ra ngoài nắng vào sáng sớm vài tiếng để cây không bị xúc tiến nhé. Không chỉ có vậy những vị trí gần lỗ thông gió và lỗ xả khí của điều hòa cũng không được đặt cây.

Xem Thêm  Tìm hiểu đặc điểm, cách trồng và chăm sóc cây sala - Cây sala có ý nghĩa gì?

Ánh sáng

Thủy tùng là cây ưa bóng có thể trồng ở cả trong phòng lẫn nơi râm mát ngoài trời. Khi trồng phải lưu ý quan sát và kiểm soát và kiểm soát và điều chỉnh vị trí cây để đảm bảo đủ lượng ánh sáng quang quẻ quẻ hợp mà không bị héo do cháy nắng.

Chỉ với ánh sáng bóng đèn, cây cũng đều có thể có thể tiến hành quang quẻ quẻ hợp và phát triển tốt nên thủy tùng thích hợp đặt tại nhiều nơi trong nhà . Nếu phòng đặt cây quá tối, bạn phải mang cây ra ngoài sáng vài lần mỗi tuần để cây có đủ ánh sáng quang quẻ quẻ hợp.

Đất trồng

Để thủy tùng khỏe mạnh và xanh tốt, đất trồng cây phải luôn đảm bảo đủ dinh dưỡng và tơi xốp. Người trồng có thể sử dụng các loại đất thịt, mảnh mảnh đất vườn có trộn lẫn phân ủ mục, phân NPK để trồng cây. Định kỳ thường niên bón phân cho cây một lần giúp đất không bị bạc mầu.

Tưới nước

Trong tự nhiên cây thủy tùng sống ven các dòng sông và hồ. Vì vậy nhu cầu nước của cây ở tại mức mạnh hơn so với những loài cây khác. Nên tưới định kỳ cho cây hàng ngày với lượng vừa phải để cây phát triển tốt mà không bị thiếu nước hay ngập úng.

Những ngày hè nhiệt độ cao, cây sẽ bốc hơi nhiều hơn nên nhu cầu nước cũng tăng theo. Người trồng nên tưới phun sương hàng ngày để đảm bảo nhiệt độ đất và làm mát cho cây. Ngược lại, nếu cây trong phòng lạnh hoặc ngày ngày đông giá rét, mức nước tiêu thụ của thủy tùng cũng giảm bớt. Vì thế có thể tiết kiệm chi phí ngân sách lượng nước tưới mỗi lần để tránh thừa nước.

Cay Thuy Tung 1 1 800x711

Sâu bệnh

Cây thủy tùng phải đối mặt với những bệnh như vàng lá, khô lá, rụng lá. Tất cả chúng ta cũng đều có thể tự chữa cho cây bằng cách thức cắt bỏ những phần nhiễm bệnh để tránh những phòng ban này lây lan bệnh tật cho toàn bộ cây. Trong trường hợp cây bị nặng và quá nhiều cành lábị bệnh thì nên mua thuốc đặc trị cho cây từ các cửa hàng dược phẩm có kinh nghiệm tay nghề.

Đây là cây thường được trồng trong nhà nên ít khi bị nhiễm sâu, rầy hơn so với những loại hoa lá hoa lá cây cảnh khác. Vì vậy tốt nhất lưu ý hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu nếu không cấp thiết bởi vì nó gây hại cho đất trồng và có thể gây hại cho con người.

Giá cây thủy tùng

Gỗ thủy tùng cực kỳ quý và hiếm nên có mức giá rất cao khoảng chừng tầm 300 triệu VND một mét khối gỗ. Tuy nhiên loại cây này trong tự nhiên đang trên bờ vực tuyệt diệt nên giá cả thật sự còn phụ thuộc vào quá trình giao tiếp của đôi bên.

Được nhân giống bằng phương pháp thức khó khăn hơn các loại hoa lá hoa lá cây cảnh khác, thủy tùng cảnh có mức giá mạnh hơn là điều thế tất. Thông thường giá cây thủy tùng cảnh sẽ động dao từ 200-500 nghìn đồng. Dù vậy với vẻ đẹp và ý nghĩa tử vi tử vi & phong thủy của mình, thủy tùng cảnh vẫn xứng danh với mức giá ấy.

Một số mẫu thủy tùng để bàn, bonsai đẹp

Cay Thuy Tung 3 1 800x1067 Cây thủy tùng với tán lá rộng và xanh tốt Cay Thuy Tung 4 1 800x800

 

About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: