• Home  / 
  • Cây Cảnh
  •  /  Ý nghĩa, tác dụng và cách trồng, chăm sóc Cây sống đời đơn giản

Ý nghĩa, tác dụng và cách trồng, chăm sóc Cây sống đời đơn giản

Loài cây sống đời hiện nay cũng có rất nhiều loại như cây sống đời ta (vì có hoa giống hình chiếc lồng đèn), sống đời Đà Lạt, sống đời đỏ (thường bông nhuyễn, đỏ thẩm trổ tập trung vào dịp tết), sống đời 5 màu ( hay còn được gọi là sống đời Thái),… Những loại cây sống đời thường có sức sống vô cùng bền bỉ, có sức chịu đựng tốt, khỏe, ưa nắng nhưng có thể sống được một thời gian trong bóng râm.

 

Cây sống đời là loại hoa lá hoa lá cây cảnh được trồng khá phổ quát ở Việt Nam từ lâu. Cây vừa có tác dụng làm đẹp lại là một vị thuốc thuận tiện dùng nên rất được ưa thích. Ý nghĩa, tác dụng cũng như cách trồng và cách chăm sóc loài cây này đều sở hữu cả ở nội dung nội dung bài viết ở vị trí này.

Giới thiệu về cây sống đời (cây lá bỏng)

Nội dung [show]

Cây sống đời có một chiếc tên phổ quát khác là cây lá bỏng hoặc cây thuốc bỏng. Tên khoa học cả cây là Kalanchoe pinnata, thuộc họ lá bỏng. Cây mọc nhiều trong tự nhiên và được trồng tại những khu vực châu Á, Tỉnh Tỉnh Thái Bình Dương và Caribe.

Cây lá bỏng là thực vật thân thảo có khả năng phân nhánh khá mạnh. Thân cây tròn, nhẵn có màu xanh hoặc tím tía cao tối đa 1m. Trên thân và cành mọc ra các lá bỏng đối xứng với nhau có cuống ngắn. Lá cây dày, mọng nước màu xanh và có chứa cả chất nhớt. Viền lá cây hoa sống đời có dạng răng cưa với màu hơi tím. Cây sống đời lá dài có thể mọc ra các cây con ở những vết khía ngoài mép lá. Cay Song Doi 4 800x533

Cây sống đời có hoa khá đẹp thường nở vào trong ngày xuân. Cán hoa sinh trưởng trên cành hoặc đâm ra từ các kẽ lá. Hoa sống đời có sắc tố đa dạng như vàng, đỏ, cam, trắng, hồng mọc thành từng chụm. Cánh hoa xếp thành lớp và mọc rủ trên một cán dài. Cây sống đời có dạng hình đẹp nên rất được ưa thích trồng trong nhà như một loại hoa lá hoa lá cây cảnh.

Ý nghĩa cây sống đời

So với những thắc mắc về cây sống đời trồng trong nhà được không thì câu giải đáp là được. Đây là loại cây trồng trong nhà rất tốt vừa làm đẹp không gian lại mang nhiều ý nghĩa.

Cây sống đời có kích tấc nhỏ và trông khá thuận tiện thương tổn nhưng lại sở hữu sức sống cực kì đáng nể. Chỉ có lá cây bị rụng hay bị cắt rơi xuống đất, nó có thể mọc rễ và sinh trưởng thành cây con rất nhanh. Trên mỗi lá bỏng cũng mọc ra một hoặc nhiều cây con nên khả năng nhân giống của loại cây này là cực kỳ mạnh mẽ. Vì vậy nhiều người tin rằng đây là loài cây thay mặt đại diện thay mặt cho việc vĩnh cửu và sinh sôi nảy nở.

Xem Thêm  Đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và cách chăm sóc cây tùng thơm

Related Posts

Cây sống đời có thể được trồng trong gia đình muốn có con hoặc đang xuất hiện thai phụ để sinh con thuận tiện dàng hơn. Những cây con sinh sôi rất nhanh chóng và thuận tiện dàng khiến người ta quan niệm trồng cây có thể tăng sinh khí và khả năng sinh sôi thế hệ sau cho con người. Trồng cây lá bỏng trong nhà giúp các thành viên trong gia đình dồi dào sức khỏe và vui vẻ niềm sung sướng. Cay Song Doi 3 800x600

Tên của cây là sống đời mang một ý nghĩa về cuộc sống lâu bền hơn. Cây sống đời tử vi & tử vi được sử dụng như một món quà tặng cho những người dân cao tuổi như lời chúc về sự việc việc trường thọ và sức khỏe dồi dào. Lá cây luôn mọng nước và xanh tươi nên hình ảnh cây sống đời khiến người ta liên tưởng đến sức sống của tuổi xanh nên rất thích hợp để người cao tuổi thưởng thức.

Tác dụng của cây sống đời

Chắc hẳn bạn cũng thắc mắc ngoài ý nghĩa tử vi & tử vi ra thì cây sống đời có tác dụng gì. Cây sống đời là một loại hoa lá hoa lá cây cảnh đẹp có kích tấc nhỏ. Đây là loại cây thường được trồng làm hoa lá hoa lá cây cảnh trang trí trong hoặc ngoài nhà. Lá cây to mọng xanh tươi và ít khi rụng lá nên rất thích hợp làm hoa lá hoa lá cây cảnh để bàn trong hộ gia đình hoặc nơi văn phòng. Hoa sống đời đẹp và nhiều sắc tố có thể giúp căn phòng trở nên tươi sáng và hài hòa hơn.

Bên cạnh hình dạng đẹp, cây sống đời mang những ý nghĩa tử vi & tử vi về sức khỏe và trường thọ mà nhiều người ưa thích. Vì vậy cây sống đời trong nhà được rất nhiều người trồng và chăm sóc với niềm tin về sự việc việc tốt đẹp trong tử vi & tử vi. Cây sống đời cũng tồn tại thể thanh lọc không khí tương đối tốt. Một số loại khí độc trong không khí có thể được cây hấp thụ giúp không khí trong phòng thật thật sạch hơn. Cay Song Doi 1 800x549

Xem Thêm  Tìm hiểu về cây ngô đồng công dụng và ý nghĩa của cây ngô đồng trong tử vi

Cây lá bỏng nổi tiếng với tác dụng chữa được nhiều bệnh khác nhau. Trong y khoa phương Đông, đây là loại dược chất có vị chua, tính mát và hầu như các phòng ban của cây đều làm thuốc được. Đặc biệt quan trọng quan yếu cây rất lành tính nên những khi sử dụng ít khi gây tác dụng phụ như một số loại tân dược y.

Các phương thuốc đông y có đề cập đến cây sống đời có tác dụng cầm máu, giảm đau, chống viêm nhiễm và giúp thân thể đào thải độc tố. Lá cây được sử dụng chữa các bệnh viêm nhiễm như viêm họng, viêm loét bao tử, viêm xoang,… Đồng thời cũng tồn tại hiệu quả tốt trong việc trị bỏng, sâu bọ đốt và đau đầu.

Theo một số nghiên cứu của y khoa đương đại, người ta phát hiện các lợi ích rất tốt của cây sống đời so với thân thể người. Nước ép tươi từ lá cây sống đời giúp gan đào thải độc tố và chữa bệnh vàng da hiệu quả. Người ta đã thí nghiệm và nhận thấy đối tượng người sử dụng người dùng bị nhiễm độc gan sau lúc uống nước ép sống đời đã cải thiện được khá nhiều tình trạng thân thể.

Thông qua các thí nghiệm trên thú hoang dã hoang dại, các nhà khoa học cũng nhận thấy trong lá sống đời cũng tồn tại những chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Tuy nhiên, dịch chiết từ lá cây có hiệu quả rất khả quan so với những bệnh đường hô hấp và phòng ngừa ung thư. Cay Song Doi 2 800x600

Cách trồng cây sống đời

Cây sống đời trong tự nhiên đã có khả năng phát triển và sinh sôi rất mạnh. Dù cây sống đời trong nước hay trên cạn cũng tồn tại thể sinh trưởng tốt. Chính vì vậy việc trồng cây sống đời rất đơn giản và thuận tiện thực hành. Người ta cốt yếu thực hành 2 cách thức nhân giống đây là gieo hạt hoặc giâm lá/ tách cây con. Với cả hai cách, ta đều cần sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng đất trồng giàu dinh dưỡng và tơi xốp có trộn lẫn xơ dừa, vỏ trấu và mùn tro.

Trồng cây sống đời bằng hạt giống

Khi trồng cây bằng phương pháp thức gieo hạt, ta cần chọn những hạt giống tốt để đảm bảo tỷ lệ mọc cây con cao. Tốt nhân hãy đến những cửa hàng bán hạt giống uy tín để sở hữ hạt giống chất lượng sản phẩm và dịch vụ sản phẩm và dịch vụ cao.

Trong quá trình trồng, chỉ có đơn giản gieo hạt và lấp đất kín. Tiến hành tưới ẩm vừa phải rồi chờ cây nảy mầm thành cây con là được. Tuy nhiên so với cách thức còn sót lại thì việc gieo hạt mất nhiều thời kì nên không phổ quát bằng. Cay Song Doi 800x480

Xem Thêm  Ý nghĩa, tác dụng và cách chăm sóc Cây Mộc Hương sớm ra hoa

Trồng cây sống đời bằng cách thức chiết cành/ tách cây con

Trồng cây bằng cách thức chiết cành/ tách cây con vừa đơn giản lại tốn ít thời kì. Bạn chỉ có trồng cành hoặc cây con xuống đất và tưới ẩm hợp lý là cây sẽ phát triển rất nhanh.

Cách chăm sóc cây sống đời

Cây sống đời có sức sống mạnh và sinh trưởng nhanh chóng nên công tác chăm sóc sẽ tốn ít công sức của con người của con người. Để cây xanh tốt và ra hoa đẹp, những lưu ý ở vị trí này sẽ giúp ích cho bạn.

Ánh sáng

Cây khá ưa sáng nên bạn cần phải phải kê cây gần hành lang cửa số đón nắng hàng ngày. Khi đủ ánh sáng sẽ cho hoa đẹp và rực rỡ hơn khi trồng trong bóng râm.

Đất trồng

Nhu cầu của cây sống đời không nhỏ nên người trồng cần tiến hành bón phân thường xuyên cho cây. Sử dụng các loại phân chuồng ủ mục và phân NPK để cây xanh tốt. Lưu ý khi quan sát thấy lá cây còn xanh mướt thì chưa cần bón phân để tránh tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng đất trồng.

Tưới nước

Cây sống đời là loại cây mọng nước nên nhu cầu tưới của cây không nhỏ. Khi cây còn non thì nên tưới gấp đôi mỗi ngày vào sáng và chiều. Đến lúc trưởng thành chỉ có tưới cho cây 1 lần vào sáng sớm.

Sâu bệnh

Một số loài sâu bọ có hại như rầy mềm, sâu, bọ ăn lá cây có thể rình rập rình rập đe dọa phát triển của cây. Nếu phát hiện cây bị bệnh, bạn hãy đến ngay các cửa hàng để sở hữ thuốc trừ sâu bệnh phun cho cây.

About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: