• Home  / 
  • Cây Cảnh
  •  /  Cách trồng và chăm sóc cây phát lộc giúp mang lại lộc khí cho nhà bạn

Cách trồng và chăm sóc cây phát lộc giúp mang lại lộc khí cho nhà bạn

Cây phát lộc là loại thực vật tuyệt vời mang lại sự bình an, may mắn cho ngôi nhà đất của bạn. Sở dĩ cây phát lộc được xem như thể mang đến nguồn năng lượng tử vi tử vi tốt là vì đây là loại có thể dung hòa 5 nguyên tố tử vi tử vi, chúng đây đây chính là nền tảng cho một vũ trụ hài hòa. 5 nguyên tố trong tử vi tử vi tuần tự là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Cây phát lộc là loại cây để bàn được trồng nhiều tại nước ta. Tuy nhiên không ít người vẫn chưa nắm vững về loài cây này. Sau thời khắc đọc nội dung nội dung bài viết ở đây, các các bạn sẽ hiểu được cây phát lộc là cây gì rồi cũng như trồng cây phát lộc trong nhà có tốt không.

Cây phát lộc là cây gì?

Nội dung [show]

Cây phát lộc ở một số địa phương có những tên gọi khác nhau như cây phất lộc, cây lộc phát, cây phát tài phát lộc hay cây trúc phát lộc,…. Cây mang tên khoa học là Dracaena Sanderiana và thuộc họ vạn niên thanh. Cây có xuất xứ từ các vùng ôn đới và được đem trồng tại nhiều nơi trên thế giới. Sau thời khắc du nhập và Việt Nam, cây phát lộc đã nhanh chóng trở nên một loại hoa lá hoa lá cây cảnh được ưa thích. Cay Phat Loc 2 800x881

Xem thêm: Cây vạn lộc hợp mệnh gì? Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc

Đặc điểm của cây phát lộc

Cây phát lộc phát tài thích ứng tốt và sống được trong môi trường xung quanh xung quanh khắc nghiệt. Tất cả chúng ta có thể trồng cây trong nhà hay ngoài trời đều được. Dù vậy, cây khá ưa sáng nên trồng cây ngoài trời sẽ cho màu tươi và đẹp hơn là để trong phòng.

Cây phát lộc là giống cây thân thẳng, mềm mỏng có nhiều đốt rỗng. Mỗi đốt đều phải có màu xanh và mang mầm sinh trưởng nhìn rất giàu sức sống. Chính vì những đặc điểm giống thân trúc trên mà nhiều người gọi cây là cây trúc phát lộc. Tuy nhiên khác với cây trúc, thân cây phát lộc khá mềm mỏng nên có thể uốn một cách rất dễ dàng dàng để tạo thế và dáng cây đẹp. Từ mắt tại những đốt cây mọc ra những chiếc lá màu xanh với đường gân vàng hoặc xanh sẫm với hình dạng khá lạ mắt.

Rễ cây thuộc loại rễ chùm hút nước tốt trồng được cả trên đất lẫn trong nước. Trong môi trường xung quanh xung quanh giàu dinh dưỡng, cây phát triển khá nhanh và tươi tốt. Cây có kích tấc khá nhỏ khoảng tầm chừng 20-30cm nên ăn nhập để làm hoa lá hoa lá cây cảnh để bàn. Cay Phat Loc 3 800x800

Nhiều người thắc mắc cây phát lộc có độc không? XIn trả lười là cây không có độc và an toàn cho sức khỏe. Hiện cây được bày bán tại khá nhiều cửa hàng hoa lá hoa lá cây cảnh với giá chỉ vài trăm nghìn đồng nên bạn cũng có thể có thể rất dễ dàng dàng lựa chọn nhé.

Xem Thêm  TOP 20 các loại cây trong nhà giúp thanh lọc không khí trong nhà hiệu quả

Related Posts

Trồng cây phát lộc trong nhà có tốt không?

Trồng cây phát lộc trong nhà rất tốt. Cây phát lộc có dáng thẳng đứng hướng lên trên tạo cho tất cả những người dân nhìn cảm giác hiên ngang và vững trãi. Chính vì thế không ít người quan niệm đây là loài cây mang chính khí và dồi dào năng lượng. Ở nước ta và nhiều nơi trên thế giới, người ta thường trồng phát lộc như một loại cây để bàn trong phòng ở, phòng thao tác hay nhà hàng,…

Tác dụng của cây phát lộc

Cây phát lộc là loại hoa lá hoa lá cây cảnh đẹp với kích tấc vừa phải nên rất thích hợp để tại vị trong nhà như một loại cây để bàn. Với màu xanh tươi và các đốt thân thẳng đứng, cây phát lộc nếu biết kết hợp đúng cách sẽ làm không gian trong nhà hài hòa và thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Thân cây phát lộc mềm mỏng nên có thể được uốn thành các hình dạng đẹp và đa dạng. Những cây đã được uốn cẩn thận có thể dùng trang trí trong nhà hoặc đem tặng như một tác phẩm thẩm mỹ. Nhiều người tặng cây phát lộc lẫn nhau thay cho lời chúc về tài lộc và may mắn.

Không chỉ đẹp mắt, cây phát lộc còn tồn tại tác dụng thanh lọc không khí tương đối tốt. Nên được sắp xếp cây tại những vị trí có nhiều ánh sáng để cây quang đãng đãng thích hợp với hiệu suất cao và hấp thụ được nhiều khí CO2 và cung cấp nhiều O2 hơn.

Ý nghĩa cây phát lộc

Cây phát lộc trong tử vi tử vi mang nhiều ý nghĩa tốt. Nó mang trong mình vận may, sức sống và vượng khí. Trồng cây phát lộc trong nhà giúp thu hút các dòng năng lượng hăng hái đến ngôi nhà đất của bạn. Các cành lá luôn tươi tốt và tràn đầy sức sống có thể sẽ cộng hưởng với nguồn sinh lực trong thân thể con người và giúp tăng thêm tuổi thọ. Cay Phat Loc 5 800x533

Thân cây phát lộc thẳng tắp hướng lên thể hiện được sự hiên ngang và ý chí đáng học tập. Tuy thế nó cũng tương đối mềm mỏng có thể uốn nắn thành nhiều kiểu dáng khác nhau. Đây là loài cây tập trung cả nhu và cương trong cùng một cá thể tạo nên vẻ đẹp hài hòa vừa mạnh mẽ và uyển chuyển. Vì vậy trồng cây phát lộc cũng giúp các nguyên tố tử vi tử vi của ngôi nhà trở nên cân bằng hơn.

Xem Thêm  Loài hoa cẩm tú cầu có ý nghĩa gì? Đặc điểm, cách chăm sóc cẩm tú cầu

Là một giống cây đặc biệt quan trọng quan yếu, tùy vào số lượng mà cây phát lộc lại thay mặt thay mặt đại diện cho những ý nghĩa tử vi tử vi khác nhau. Trong tương lai là một số ý nghĩa theo số thân cây phát lộc.

Hai thân: Trồng cây phát lộc hai thân thường là thay mặt thay mặt đại diện cho tình yêu và vận may. Người ta thường uốn hai thân cây thành hình trái tim và tặng người mình yêu trong các ngày lễ tình nhân.

Ba thân: Cây phát lộc ba thân mang lại cho tất cả những người dân trồng ba ý nghĩa khác nhau: Giàu có, sự sung sướng và trường thọ. Đây là 3 thứ mà hồ hết mọi người đều mong cầu nên nhiều người chọn lựa cách trồng này. Cây phát lộc trồng 3 thân sẽ tiến hành giữ thẳng với cây ở giữa lơn hơn hai thân còn sót lại. Cay Phat Loc 800x812

Năm thân: Năm thân cây thay mặt thay mặt đại diện cho 5 ngành quan yếu của con người là sức khỏe, trí tuệ, ý thức, linh tính, trực quan. Cây phát lộc sẽ cộng hưởng và phát triển các góc cạnh trên của người trồng trở nên tốt hơn.

Sáu thân: Cây phát lộc trồng 6 thân sẽ tiến hành uốn thành 3 cặp xen kẽ với nhau. Cây có tác dụng thu hút vượng khí và tài lộc cho gia chủ.

Tám thân: Tương tự như cây phát lộc 6 thân, 8 thân cây được trồng thành 4 cặp xen kẽ với nhau rất đẹp và có tính thẩm mỹ cao. Ý nghĩa của cách trồng này là việc phát triển và sinh sản.

Mười thân: Trong văn hóa truyền thống truyền thống phương đông, mười là thay mặt thay mặt đại diện cho việc thập toàn thập mỹ. Trồng cây phát đạt lộc mười thân khiến cho cuộc sống của người trồng trở nên hoàn hảo và như ý hơn.

Hai mươi thân: Cây vạn lộc với hai mươi thân đã có kích tấc khá to và ít được trồng hơn. Với nhiều thân cây gắn bó với nhau, cách trồng này mang ý nghĩa về việc kết đoàn, giàu có và sức khỏe vững bền.

Tham khảo: hoa lá hoa lá cây cảnh để bàn thao tác tốt nhất theo tử vi tử vi

Cách trồng cây phát lộc

Cây phát lộc có thể được trồng trên đất hoặc thủy sinh tùy theo mục tiêu của người trồng. Cách trồng cây phát lộc trong nước hay trên đất đều khá tương tự và tuân theo những bước sau đây.

Chọn cây giống: Lựa chọn những cành xanh tươi, không bị bệnh và dập nát để làm giống.

Chọn đất và chậu trồng: Nên chọn chậu cao tối thiểu 30cm để cây tại vị và rễ cây có không gian phát triển. Đất trồng nên là loại đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng để cây phát triển tốt.

Xem Thêm  Các vấn đề xã hội hiện nay gây nhức nhối dư luận và cách xử lý chúng

Trồng cây: Tiến hành trồng cây vào đất/ nước đã sẵn sàng sẵn. Lưu ý đặt cây thẳng đứng, có thể cố định cây bằng sỏi với chậu thủy sinh. Đảm bảo nhiệt độ vừa phải và ánh sáng gián tiếp để cây con không bị chết.

Lưu ý cây phát lộc rất mẫn cảm với những chất hóa học nên hạn chế sử dụng nước máy để tưới cho cây. Cây con có thể sẽ thối và chết nếu được tưới bằng nước máy chưa để lắng. Cay Phat Loc 6 800x800

Cách chăm sóc cây phát lộc

Ánh sáng

Cây phát lộc là thực vật ưa sáng. Để lá cây xanh tốt và khỏe mạnh, nên được sắp xếp cây tại nơi gần hành lang cửa số, ban công có nhiều ánh sáng. Lưu ý tránh ánh sáng trực tiếp quá lâu có thể khiến cây bị héo và cháy xém.

Đất/ nước trồng

Đất trồng cây nên là loại đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Có thể bón phân hữu cơ định kỳ thường niên cho cây có đủ dinh dưỡng phát triển. Khi so sánh với cây thủy sinh, chỉ việc bổ sung dung dịch dinh dưỡng hàng tuần là đủ.

Tưới nước

Cây trồng trên đất cần được tưới hàng ngày với lượng vừa đủ làm ẩm đất. Lưu ý không được sử dụng nước máy để tưới cho cây bởi phát lộc rất mẫn cảm với chất hóa học. Khi so sánh với cách chăm sóc cây phát lộc trong nước, bạn thay nước mỗi tuần và nhất là lúc thấy nước bị đổi màu.

Cắt tỉa

Nếu một phòng ban của cây bị chết, nên tiến hành cắt bỏ để không làm các cành lá khác bị thối rữa theo. Cành lá cây phát lộc phát triển rất nhanh và xum xuê cũng đều phải sở hữu thể làm nặng cây. Tiến hành cắt tỉa thường xuyên sẽ làm giảm gánh nặng và giúp cây khỏe mạnh hơn.

 

About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: