• Home  / 
 • Cây Cảnh
 •  /  Tìm hiểu về cách trồng, chăm sóc và ý nghĩa của cây kim ngân

Tìm hiểu về cách trồng, chăm sóc và ý nghĩa của cây kim ngân

Cây kim ngân còn được gọi là cây tiền. Một loại cây bonsai đặc biệt tên khoa học là pachira aquatica, được mọi người biết đến là cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, giúp cân bằng, hài hòa giữa những yếu tố phong thủy. Nó có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và sau này đã trở thành một cây xanh văn phòng phổ biến trên toàn thế giới…

Cây kim ngân là loại cây trong nhà để trang trí phòng tiếp khách, phòng ngủ hay trồng trước cửa nhà và cơ quan mang ý nghĩa tử vi tốt đẹp. Kim ngân thích hợp với hồ hết các tuổi và hồ hết các mệnh, có tác dụng thanh lọc không khí tốt, lại đơn giản hơn nhiều trồng. Tuy nhiên giả dụ bạn không biết kỹ thuật chăm sóc cây đơn giản hơn nhiều bị sâu bệnh. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn cây kim ngân hợp tử vi thì hãy lưu ý kỹ thuật trồng, chăm sóc, tưới nước, nhân giống cho giống hoa lá hoa lá cây cảnh này được Khbvp chia sẻ tại đây nhé.

Kim Ngan De Ban DepTất cả chúng ta cũng có thể có thể để bàn thao tác trong văn phòng với cây nhỏ và để trong nhà với cây to

Cây kim ngân là cây gì?

Nội dung [show]

Cay Kim Ngan Dep 10 1

Đây là loại cây đơn giản hơn nhiều chăm sóc nếu biết cách thức, lá mọc khá nhanh và tươi tốt trong ĐK tiện lợi

Mang tên tiếng anh là Pachira Money tree (ngân ở đây là ngân lượng, tiền nong) được đề cập đến gắn liền với một câu truyện thú vị về nguồn cội ra đời của nó. Tên khoa học của cây kim ngân là Parachi Aquatica có nguồn cội từ Trung -Nam Mỹ. Sinh trưởng chính yếu ở khu vực đầm lầy. Nếu trồng trong tự nhiên và nơi khí hậu thích hợp, cây kim ngân lớn có thể cao tới 18m. Ở Việt Nam, đã từng có trường hợp trồng lâu chăm tốt cao tới 6m. Tại nơi sản sinh ra loại cây này, cây ra quả hình bầu dục, vỏ xanh, bên trong có 5 buồng.

T

Nhiều người thích trồng cây kim ngân vì đây là loại hoa lá hoa lá cây cảnh đẹp đơn giản hơn nhiều trồng, thanh lọc không khí tốt và ý nghĩa tử vi mang lại vượng khí tài lộc. Tốt cho tất cả những mệnh hỏa, kim, mộc, thủy, thổ

Cay Kim Ngan Dep 9 có thể đặt chậu ở góc cạnh cạnh phòng tiếp khách, phòng ngủ hay văn phòng

Cây kim ngân thích hợp với tuổi nào nhất

Kim Ngan De Ban Dep 3 1

Cây này còn tồn tại thể mọc theo khóm từ 2-3 cây gần nhau

 • So với tuổi, cây kim ngân sẽ khắc phục những yếu điểm trong tính cách của những người dân dân mang tuổi tuất, thân và hợi. Đại phần lớn, tuổi thân, hợi, tuất đều sở hữu một đặc điểm chung là thực bụng, luôn đối xử tốt với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, chính điều đó cũng khiến họ thỉnh thoảng bị tận dụng, lòng tốt đặt không đúng chỗ. Do vậy, cây kim ngân sẽ mang lại sự hài hòa, chỉ đường dẫn lỗi mọi công tác của mình đi theo như đúng quỹ đạo, tránh mắc sai trái và nhanh chóng đạt được thành công vững bền.
 • So với những tuổi còn sót lại cây kim ngân càng làm tôn lên những tính cách linh hoạt, nhạy bén của họ. Từ đó, con phố càng càng ngày càng rộng mở hơn.

Cây kim ngân hợp mệnh gì

Kim Ngan De Ban Dep 1Những khóm kim ngân gốc to và đẹp được nhiều người tìm mua

Lá cây kim ngân được xòe ra làm 5 nhánh. Đó là khuôn mặt của kim, mộc, thủy, hỏa, thổ mang lại sự cân bằng trong sự sống. Vì vậy hầu như không tương khắc với những mệnh trong tử vi.

Tiền nong và phúc lộc sẽ càng nhiều khi kết thích hợp với những mệnh sau:

 • Thân màu nâu, kích tấc lớn chiếm tới 50% diện tích S quy hoạnh của tất cả cây. Vì vậy rất thích hợp với mệnh thổ, tính kim (thổ sinh kim).
 • Tánlá rộng, màu xanh mướt biểu trưng cho mệnh mộc. Do vậy, cây sẽ thích hợp với ai mang mệnh mộc, hỏa (mộc sinh hỏa).
 • Hai mệnh còn sót lại là mệnh hỏa và thủy đều tương sinh với vụ việc của cây. Bởi hỏa sinh thổ, thủy sinh mộc.

Đó cũng là lý do vì sao cây kim ngân lại được ưa thích đến vậy. Đặc điểm cấu trúc từ thân tới lá đã và đang mang lại sự hài hòa cho tất cả những mệnh trong tử vi tử vi ngũ hành.

5 Tác dụng của cây kim ngân

Cay Kim Ngan Dep 2Nếu biết chăm sóc tốt với nhiệt độ, ánh sáng, dinh dưỡng hợp lý đây là một loại cây lọc không khí tốt đơn giản hơn nhiều trồng

 • Cây kim ngân thủy sinh có tác dụng lọc không khí, điều khòa không khí, trong vòng nửa đường kính 5m, chúng hấp thụ CO2 và các khí thải như khói thuốc lá, khí thải xe, … và sản sinh ra khí oxy trong thành.
 • Về ý thức, cây kim ngân có tác dụng mang lại không gian xanh mát. Khi nhìn vào máy tính hay sổ sách nhiều, hãy chuyển qua ngắm cây một lát sẽ giúp mắt bạn thư giãn giải trí tiêu khiển, giảm bít tất tay cho ý thức sảng khoái, đầy năng lượng.
 • Khi để bàn thao tác cây kim ngân còn tồn tại tác dụng trang trí, giúp cân bằng trong mọi vật dụng thô cứng bằng vẻ mềm mại tự nhiên.
 • Tác dụng đuổi muỗi tương đối tốt nhờ hương tự nhiên toát ra từ lá bắt nguồn từ nhựa.
 • Nhiều phòng ban khác của cây kim ngân được cho là vị thuốc trong Đông Y
Xem Thêm  Cách trồng và chăm sóc lan cẩm cù ra hoa nhanh năng xuất

Ý nghĩa và lợi ích tử vi của cây kim ngân

Cay Kim Ngan Depmang nhiều ý nghĩa tốt đẹp mà không nhiều hoa lá hoa lá cây cảnh khác có

Sự tích kể rằng có một chàng trai nghèo cuộc sống xoành xoạch gặp vận xui, làm ăn mãi mà không khá. Một ngày nọ, anh ta quyết định đi tìm một con phố mới. Vừa đi anh vừa nguyện cầu và rồi phát hiện ra một loài cây lạ. Anh ta mang về nhà như một điềm báo và Tính từ lúc đó gia đình anh trở nên giàu có, thịnh vượng hơn. Đó đó là cây kim ngân

Từ đó, người ta tin rằng cây kim ngân trở nên một trong những hoa lá hoa lá cây cảnh mang lại tiền tài, vượng khí cho gia chủ.

Thân phình to mang lại cảm giác vững trãi, nhưng đồng thời cũng rất dai sức nên nhiều người đã tết 3 hoặc 5 cây với nhau giống như bím tóc. Do đó, nó như một biểu tượng của việc việc vững vàng, kiên định trước sóng gió.

Được gắn liền với văn hóa truyền thống truyền thống Á Đông và cây kim ngân được cho mang lại tiền tài, vận may trong kinh doanh, góp vốn góp vốn đầu tư. Vì vậy, các các bạn sẽ thấy chúng rất nhiều ở những doanh nghiệp lớn nhỏ. So với member thường mua các dòng cây kim ngân để bàn thao tác tận nhà hoặc cơ quan.

Cay Kim Ngan Dep

Số lượng cây kim ngân trong chậu cũng mang những ý nghĩa khác nhau:

 • Thế “trụ thiên”: trong chậu được trồng duy nhất một cây và phải đạt được tiêu chuẩn về thân to, béo mập. Đó là thế tại vị vàng, kiên định.
 • Thế “phúc – lộc – thọ”: trong chậu được trồng 3 cây và thường được tết lại mang ý nghĩa của việc việc bền chặt song hành giữa phúc, lộc, thọ luôn đi liền với nhau.
 • Thế “Phúc – lộc – thọ – an – khang”: Mỗi chậu kim ngân được trồng 5 cây.

Cách chăm sóc cây kim ngân sống lâu ít bệnh

Chỉ dẫn trồng từ chọn đất cho tới chọn chậu

Một đặc điểm cực kỳ quan yếu mà không nhiều người để ý. Bởi lúc mua cây kim ngân không một ai quan sát được phần này cả. Đó là đất trồng và các thành phần trong chậu. Nếu loại đất trồng đạt chuẩn thường có mức giá giá lơn hơn nhiều so với đất thông thường. Vì vậy, bạn nên chọn lựa nơi uy tín để sở hữ cây kim ngân nhé.

Đất trồng kim ngân trong chậu tiêu chuẩn gồm

Day Trong Cay Kim Ngan

 • Phần đáy chậu buộc phải lót sỉ (dạng viên) để nước có thể đơn giản hơn nhiều dàng thoát, tránh việc ngập úng.
 • Đất thịt được trộn đá Perline giúp thoáng đất, rễ mọc nhanh đồng thời rễ cây cũng phải oxy để lớn nhanh.
 • Đất TS2 – đây là thành phần giúp kích thích rễ cây kim ngân lớn mạnh mẽ trong môi trường tự nhiên tự nhiên chậu chật hẹp. Điều này rất quan yếu, để cây đơn giản hơn nhiều dàng hút nước và chất dinh dưỡng một cách nhanh chóng.
 • Phân bón vừa đủ để cây phát triển từ 6 tháng – một năm. Do đó người mua về chỉ việc tưới nước và tắm nắng.

Cây kim ngân cần nhiệt độ thích hợp

Cay Kim Ngan Dep 6

Ngoài tự nhiên cây sống tốt ở mọi nhiệt độ từ 10 đến 40 độ C. Còn khi trồng trong phòng thì nhiệt độ thích hợp sẽ từ 15-25 độ C.

Một số lưu ý là cây kim ngân sẽ đơn giản hơn nhiều bị sốc nhiệt khi chuyển từ nơi quá nóng sang nơi lạnh, hoặc ngược lại. Vì vây, khi mới sắm về đừng vội bỏ vào phòng lạnh đột ngột.

Hãy đặt vào phòng khi nhiệt độ thông thường, khi đã quen với nhiệt độ phòng thì bạn có bật điều hòa cũng không xúc tiến quá nhiều tới sự sống thông thường của cây.

Đặc biện lưu ý, khi đang trong phòng máy lạnh chớ mang cây ra nắng để phơi.

Kim ngân- loại hoa lá hoa lá cây cảnh chỉ có sáng vừa phải

Cây lớn rất tốt khi có ánh sáng tự nhiên, nhưng khi nắng gắt nhiều sẽ không còn còn tốt.

Anh Sang Cho Kim NganVị trí hợp lý để tại vị cây kim ngân không bị ánh sáng quá nhiều đơn giản hơn nhiều chết cây

Là một loại cây trồng trong nhà bởi không cần quá nhiều ánh sáng lại tốt cho không khí, đơn giản hơn nhiều thích ứng trong mọi môi trường tự nhiên tự nhiên. Cây kim ngân lớn tốt với ánh sáng tự tạo từ bóng đèn khi để trên bàn thao tác.

Xem Thêm  Đào đông đỏ có ý nghĩa gì ? Cách chọn và địa chỉ mua uy tín để chưng tết

Để cây phát triển tốt hơn, hãy cho ra ánh sáng tự nhiên 1 lần trong tuần. Nhưng nên tránh tia nắng trực tiếp và những ngày nhiệt độ tăng cao. (Mình thường để ngay cạnh hành lang cửa số là tốt nhất).

Cách tưới nước cho kim ngân

Khi trồng trong nhà, cây kim ngân là dòng thực vật không ưa nước, vì vậy sẽ đơn giản hơn nhiều bị ngập úng khi tưới quá nhiều dẫn tới tình trạng cây bị thối thân.

Khi màng lưới mạng lưới hệ thống đất trồng đúng kỹ thuật, mùa mưa ẩm trong một tuần chỉ có tưới 1 lần duy nhất, vào mùa khô hạn thì có thể tưới gấp hai/tuần hoặc nhiều hơn.

Cay Kim Ngan 6

Hãy lưu ý quan sát lớp đất của cây. Nếu đất mau khô chứng tỏ đất trồng không tơi xốp. Nếu đất mọng nước chứng tỏ phần đáy nước đã biết thành đọng lại.

Khi tưới nhớ tưới xung quanh cây. Chậu nhỏ nên nước thoát rất nhanh nên giả dụ bạn tưới một bên thì phần còn sót lại không sở hữu và nhận được nước.

Cách bón phân cho cây kim ngân

Khi trồng trong nhà, năm đầu tiên không nên bón phân. Sau đó, bạn cũng có thể có thể sử dụng phân bón trộn với nước để tưới vào trong ngày hè. Ngày xuân, thu, đông thì không nên bón.

Phân bón cho cây kim ngân được sử dụng phổ quát là NPK 20-20-10 được hòa với tỉ lệ 10g/1lít nước. Hoặc bạn cũng có thể có thể mua những gói phân tan chậm tại tiệm hoa lá hoa lá cây cảnh.

3 loại bệnh thường gặp ở cây kim ngân và cách chữa

Cây kim ngân bị vàng lá

Cay Kim Ngan Vang La 1

Ở đâu đó các các bạn sẽ đọc được thông tin rằng vào trong ngày thu lá sẽ bị vàng và rụng lá. Chúng mọc lại vào trong ngày xuân.

Tuy nhiên, với cây kim ngân trồng trong nhà thì hầu như không như vậy. Khi bị vàng lá, đó đó là tín hiệu cây đang suy yếu dần.

Nguyên nhân chính yếu là vì cây kim ngân của bạn bị tưới quá nhiều nước, điều này cần chẩn đoán thật sớm và đánh giá và nhận định lỗ thoát nước, phần đất ở đáy chậu. Tạm ngưng tưới nước và đưa cây ra vị trí thoáng khí, có gió sẽ làm bay hơi phần nước có trong đất một cách tự nhiên.

Giả dụ nguyên nhân là vì đất và chậu. Thì nên phải thay thế dần phần đất ở đáy chậu và xung quanh cây kim ngân (chiếm 30% số đất có trong chậu). Tăng lượng sỉ đáy chậu để nước đơn giản hơn nhiều thoát hơn.

Kim ngân bị thối gốc

Cay Kim Ngan Bị Thoi Goc

Hồ hết cây bị hỏng gốc, rễ hay thân thường gặp do tưới nước nhiều. Cần sớm lấy cây thoát khỏi chậu, đánh giá và nhận định tình trạng. Nếu phòng ban đã chuyển sang màu vàng hay nâu thì cây chẳng thể cứu được.

Kim ngân còi cọc cây chậm lớn

Trình bày ở phần lá non mới ra thường bị xoan, cây ra nhiều lá nhưng lá rất bé và thiếu sự cần bằng.

Khi tất cả chúng ta thấy cây kim ngân mọc quá nhiều mầm nhưng lá bé, đó không phải là tín hiệu đang phát triển tốt. Mà là vì cây đang cảm thấy mình thiếu sức sống, phản ứng tồn tại nên nỗ lực nỗ lực cố gắng vươn mầm sống. Điều đó phản ánh bộ rễ có vấn đề. Có thể do vi trùng có hại phá hủy các lông hút ở đầu rễ cây hoặc do không đủ khoảng chừng tầm trống để rễ cây mọc ra.

Cách thức giải quyết và xử lý và xử lý thường là sử dụng thuốc kích rễ TS2 pha trộn với đất, tuy mất công và tăng phí nhưng đây lại là điều khôn cùng cấp thiết.

Đất đọng nước cũng là nguyên nhân xuất hiện vi trùng có hại cho cây kim ngân. Bạn lưu ý tình trạng của đất và nên thay đất giả dụ tình hình trở nên tồi tệ.

Thân và lá kim ngân bị khô héo

Tia nắng mặt trời chiếu trực tiếp đó là nguyên nhân gây nên tình trạng mất nước, sốc nhiệt. Lá khởi đầu mềm nhũn, héo rũ xuất hiện ở cây kim ngân.

Khi đó, bạn hãy cắt bỏ lá héo úa, nếu nặng nên làm để lại 3 lá để cây quang đãng đãng hợp. Tưới nước đầy đủ, nhưng tuyệt đối không nên tưới phân vào thời khắc này. Hãy đợi cây khỏe trở lại, rồi bón thêm phân.

Sau một thời kì ổn định, nên thay đất trồng.

Cây kim ngân có độc không và cách xử lý ?

Hiện tại chưa tồn tại nghiên cứu chỉ ra rằng lá và thân cây kim ngân gây ra độc tố khi ăn phải. Tuy nhiên, nó không phải là thực phẩm mà con người dân có thể ăn và tiêu hóa đơn giản hơn nhiều dàng. Vì vậy, nên để xa tầm tay trẻ em.

Ngược lại trong quả của cây kim ngân lại sở hữu chứa axit béo cyclopropenoid và chất CPFA. Trong một nghiên cứu về P…watera, họ cho 6 con chuột ăn hạt. Trong số đó, 5 con đã chết sau thời khắc ăn hạt. Con chuột còn sống những đơn vị gồm có bao tử, gan, tuyến tụy, thận, phổi đều bị hỏng.

Xem Thêm  Tác dụng, ý nghĩa tử vi phong thủy của Cây bồ đề, nên trồng cây ở đâu tốt nhất?

Nhưng rất may mắn, ở Việt Nam cây kim ngân trồng trong nhà rất ít khi ra hoa và quả. Và nếu có bạn hãy để quả của nó tránh xa tầm tay trẻ em.

Lá hoa và quả cây kim ngân

Kim Ngan De Ban Dep 2

Lá kim ngân

La Cay Kim Ngan

Lá màu xanh mượt nhọn ở đầu. Ban sơ lá có màu xanh non, càng lớn lá chuyển sang màu xanh đậm. Lá cây cũng là một loại thuốc trong Đông y.

Hoa kim ngân

Hoa Cay Kim Ngan 800x400 Cây kim ngân có ra hoa, hoa của chúng đẹp lộng lẫy với cánh hoa màu vàng kết hợp nhụy đỏ. Đây là một trong những loài hoa lớn số 1 thế giới.

Quả kim ngân

Qua Kim Ngan 1

Quả red color, mọng nước. Đây là một loại hoa lá hoa lá cây cảnh rất hữu ích khi nhiều phòng ban có thể dùng làm làm thuốc. Quả kim ngân không nên ăn.

 

Cách chọn mua cây kim ngân

Cây kim ngân đạt chuẩn thường có bầu gốc to, bụ bẫm. Khi sờ tay vào thân cây thấy được sự cứng rắn, trưởng thành và trưởng thành và cứng cáp. Giả dụ thâm mềm, bóp nhẹ thấy mặt phẳng biến dạng thì chứng tỏ cây đang sẵn có hiện tượng kỳ lạ lạ thân bị úng, thừa nước.

Cay Kim Ngan 2

Một cây kim ngân cho là khỏe mạnh thì chúng được trình bày phần lớn ở tán lá. Nên mua khi có lá căng mặt phẳng, mượt mà, dày và mọc đều. Giả dụ bạn thấy những chiếc lá đangmọc thiếu cân bằng, trình bày khi lá bị xoan, lồi lõm thì chứng tỏ cây đang thiếu dinh dưỡng hoặc lỗi tật.

Những cây kim ngân ít tuổi đơn giản hơn nhiều bị chết giả dụ kỹ thuật chăm sóc kém. Bởi vậy, nên chọn lựa những cây có ngoại hình lọc lõi, thân to, tán lá xanh thẫm thể hiện sự ổn định về thời kì.

Chọn mua cây kim ngân để bàn

Cây kim ngân lựa chọn để bàn thao tác có độ cao tối đa 35cm sẽ mang lại sự hài hòa trong cảnh quan trang trí.

So với những người sành chơi thì cây kim ngân tiểu cảnh là việc lựa chọn hàng đầu. Ngoài cây kim ngân thì chậu tiểu cảnh thường được trang trí bởi cẩm nhung, sen đá, thảm cỏ, những vật dụng như núi đá, sỏi, ngôi nhà, … Từ đó xây nên một tác phẩm thẩm mỹ và làm đẹp và thẩm mỹ đầy tinh tế, có tính thẩm mỹ cao.

Cay Kim Ngan 8

 

Cây kim ngân thường được sử dụng làm quà tặng tặng tặng sếp. Vừa khít, vừa ý nghĩa và thể hiện được tấm lòng thực bụng của bạn.

Nên chọn cây kim ngân trồng đất hay thủy sinh ?

Cây có thể trồng thủy sinh, và bộ rễ của chúng mọc nhanh khi gặp hơi nước. Tuy nhiên tuổi thọ của chúng không tốt. Cây đơn giản hơn nhiều bị úng nếu mực nước chạm thân cây, nước trồng thủy sinh không đạt tiêu chuẩn cũng dẫn tới việc còi cọc, chậm phát triển.

Với nhiều năm kinh nghiệm trồng mình khuyên mọi người nên mua cây kim ngân trồng đất. Bởi vì nó vừa khỏe, vừa vặn lại sống lâu. Cây càng sống khỏe, sống dai thì tiền tài của bạn càng thịnh.

Mua kim ngân và chậu ở đâu đẹp giá rẻ

Min Garden cung cấp đa dạng mẫu chậu kim ngân cảnh với những mức giá khác nhau. Tất cả chúng ta cũng có thể có thể liên hệ với vườn để được tư vấn và lựa chọn cho mình cây ưng ý nhất.

 • Địa chỉ: số 37, 460 Khương Đình, TX TX Thanh Xuân, thủ đô
 • Địa chỉ: https://www.facebook.com/mingarden.vn
 • Hotline: 0977630128 (zalo)

Cay Kim Ngan 220k 1 Cay Kim Ngan 300

Xem thêm giá giống cây kim ngân

Kim ngân xoắn

Kim Ngan Xoan Giá kim ngân xoắn vào khoảng chừng tầm 150-180K/ cây

Cây kim ngân thủy sinh

Cay Kim Ngan Thuy Sinh

Cây có mức giá khoảng chừng tầm 250.000-270.000 mua tại webcaycanh.com

 • Top cây trồng trong nhà thanh lọc không khí tốt nhất
 • Cây kim tiền hợp tuổi gì và cách chăm sóc
 • Cây lưỡi hổ
 • Top cây thủy sinh tốt nhất và đơn giản hơn nhiều trồng
 • Cách trồng và chăm sóc cây phát lộc

 

About the author

  achocanh

  Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

  Leave a comment: