• Home  / 
 • Cây Cảnh
 •  /  Đặc điểm, cách trồng, chăm sóc và giá bán cây chuỗi ngọc hiện nay

Đặc điểm, cách trồng, chăm sóc và giá bán cây chuỗi ngọc hiện nay

Giới thiệu mọi người về cây chuỗi ngọc một cây thuận tiện trồng thuận tiện chăm có sức sống rất mạnh có thể cắt thân trên từng khúc ngắn ra giâm và những cái hột của nó ươm sẽ tạo ra những cá thể cây mới, những cái hột khi rớt xuống đất ẩm sẽ nảy ra nhiều cá thể mới. Cây này sẽ không còn cần tưới nước nhiều ưa ánh sáng vừa phải. Một cây rất thích hợp làm cảnh ở khuôn viên nhà và trong những quán cafe , nhà hàng. Nhìn dáng cây xoả xuống màu ngọc bích rất đẹp.

Cây chuỗi ngọc hay được gọi là cây thanh quan, cây dâm xanh, là cây Dự Án BĐS phổ quát được nhiều người lựa chọn bởi thuận tiện chăm sóc mà lại mang về giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, cây có đặc điểm gì, nên trồng thế nào để ra hoa? Hãy tham khảo ngay tại đây.

Giới thiệu về cây chuỗi ngọc

Nội dung [show]

Cay Chuoi Ngoc 71 800x625

Chuỗi ngọc hay được nghe biết là cây thanh quan, cây rìa xanh, cây chuỗi vàng, mang tên khoa học là Duranta repens thuộc họ cỏ roi ngựa (Verbenaceae). Chuỗi ngọc là cây có khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh (có thể cao từ 0.2 – 3m) thường được sử dụng trồng làm cây Dự Án BĐS như: ở khu vui chơi trung tâm giải trí công viên, vỉa hè, khu thành thị,…

Chuỗi ngọc là loài hoa lá hoa lá cây cảnh thường sống theo bụi, có nguồn cội từ Tây Ấn và Nam Mỹ. Cây có kích tấc nhỏ, lá hình bầu dục dài từ 2 – 5cm, lá mọc đối xứng nhau hoặc vòng 3 lá, lá cây thường có màu vàng óng khi non và xanh nhẵn khi về già. Vì là cây phát triển nhanh nên để kìm hãm cây mọc thì người ta có thể cắt tỉa bớt cành lá của cây hoặc tạo hòn non bộ với dáng khác nhau.

Cay Chuoi Ngoc 21 800x1200

Hoa của cây thường mọc trên đỉnh hoặc dọc theo thân cây, hoa dài từ 7 – 15cm có màu lam tím. Quả của cây có hình cầu màu vàng, mọc theo chùm có đường kính khoảng chừng chừng 1.3 cm. Đó cũng là lý do vì sao mà hoa lá hoa lá cây cảnh này lại mang tên là chuỗi ngọc.

Chuỗi ngọc là hoa lá hoa lá cây cảnh ưa sáng, cây hằng năm có tốc độ sinh trưởng nhanh và chịu hạn tốt. Cây này cũng rất thuận tiện chăm sóc nên thích hợp trồng tạo đường viền ở khu vui chơi trung tâm giải trí công viên, khu thành thị hay sân vườn đem lại giá trị thẩm mỹ cao và không gian tươi mát, thoải mái, thư giãn giải trí tiêu khiển.

Cay Chuoi Ngoc 1 800x1120

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ngọc khác nhau: cây chuỗi ngọc vàng, cây chuỗi ngọc tím, cây chuỗi ngọc xanh,… trong đó thì cây chuỗi ngọc vàng vẫn phổ quát và được nhiều người biết hơn hết. Chuỗi ngọc vàng nổi trội với lá màu vàng óng, kích tấc cây vừa và hoa có mùi thơm nhẹ đặc trưng.

Công dụng của cây chuỗi

Cây hoa chuỗi ngọc là hoa lá hoa lá cây cảnh xanh có khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, tuy nhiên lại đem lại nhiều giá trị, công dụng khác nhau:

Cay Chuoi Ngoc 41 800x450

Cây có tác dụng trang trí cảnh quan xung quanh

Cây chuỗi ngọc trồng hàng rào khá phổ quát hiện nay, đặc biệt quan trọng quan yếu ở khu vui chơi trung tâm giải trí công viên, khu thành thị mang về giá trị thẩm mỹ cao, tương trợ cho cảnh quan thành thị được cải thiện. Các cây chuỗi ngọc bonsai tạo nên hàng rào với những hình dạng, kích tấc mong muốn của người tỉa được nhiều người thương thích.

Xem Thêm  Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc Hoa mai đỏ ra hoa đều, nở đúng Tết

Ngoại giả, cây hoa chuỗi ngọc với màu tím đặc trưng cũng góp phần trang trí, điểm tô thêm vào cho không gian sân vườn nhà đất của bạn. Hoặc trồng bên cạnh các loại hoa như: hoả hồng, hoa tulip hồng,… để trang trí thêm.

Hoa lá hoa lá cây cảnh mang về không gian xanh

Không chỉ có tác dụng cải thiện cảnh quan xung quanh mà cây chuỗi ngọc còn tồn tại tác dụng mang về không gian xanh. Giống với những loại hoa lá hoa lá cây cảnh xanh Dự Án BĐS khác thì cây chuỗi ngọc với màu xanh đặc trưng mang về được cho bạn không gian thư giãn giải trí tiêu khiển, thoải mái. Nhất là khả năng thanh lọc không khí cảnh quan của cây, hạn chế bị ô nhiễm môi khiến cho bạn được giải tỏa stress hiệu quả.

Chuỗi ngọc là cây đem lại giá trị kinh tế tài chính tài chính cao

Cây hoa chuỗi ngọc có rất nhiều loại khác nhau như chuỗi ngọc đỏ, chuỗi ngọc treo hay chuỗi ngọc bi,… tuy nhiên phổ quát nhất vẫn là cây chuỗi ngọc Đà Lạt với kinh tế tài chính tài chính rất cao. Thông thường giá bán cây này sẽ giao động từ 150.000 vnđ – 300.000 vnđ tùy từng loại nên mang về giá trị kinh tế tài chính tài chính cao cho tất cả những người dân làm nông.

Kỹ thuật trồng cây chuỗi ngọc

Chuỗi ngọc là cây xanh thân bụi nhỏ, thường được trồng thành đường viền hay hàng rào ở sân nhà hoặc Dự Án BĐS. Tuy nhiên, làm thế nào để trồng cây luôn tốt, đảm bảo thì hãy tham khảo ngay tại đây:

Nhân giống chuỗi ngọc trong vườn

Chuỗi ngọc được nhân giống theo hai cách thức đây đó là giâm cành và gieo hạt. Tuy nhiên, cách thức giâm cành phổ quát hơn do thuận tiện thực hành, nhanh mà đem lại hiệu quả cao. Về sau là cách thức trồng cây chuỗi tận chỗ mà tất cả chúng ta cũng đều có thể tham khảo:

Cách thức giâm cành

Để thực hành thì bạn tuân theo những bước sau đây:

Cay Chuoi Ngoc 61 800x800

 • Lựa chọn cành giâm từ cây mẹ khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, có chiều dài từ 20 – 30cm. Lưu ý, nên chọn những cây có tuổi thọ trung bình (không thật nhỏ hoặc quá già) thì cây sẽ khỏe và có khả năng chống lại sâu bệnh tốt hơn.
 • Cành giâm sau lúc đã được cắt thì bỏ bớt phần lá phía trên, ngâm vào dung dịch IBA 0.1% nhằm kích thích mọc rễ.
 • Đem giâm ở trong bầu, luống đất hoặc giỏ tre. Lưu ý, khi giâm nên bổ sung thêm một lớp mùn phía trên giữ ẩm cho cành giâm giúp cây nhanh chóng mọc rễ và phát triển hơn.
 • Sau khoảng chừng chừng từ 2 – 4 tuần cây sẽ khởi đầu ra rễ, chăm sóc cây thêm khoảng chừng chừng 1 – 2 tháng nữa là có thể đem đi trồng.

Cách thức nhân giống chuỗi ngọc

Khi so sánh với cách thức nhân giống cây này bằng hạt thì thường mất nhiều thời kì hơn, và cây nhỏ khi phát triển cũng không mang được những ưu điểm nổi trội của cây mẹ. Tuy nhiên, nếu khách hàng không có nhiều không gian trồng và kỹ thuật giâm cành thì có thể thực hành các bước:

Cay Chuoi Ngoc 51 800x1199

 • Hạt giống có thể thu hoạch từ thời điểm ngày thu năm trước đem phơi khô để trồng hoặc tất cả chúng ta cũng đều có thể mua ở trại giống. Nên chọn những cây có hạt giống đảm bảo chất lượng sản phẩm sản phẩm và dịch vụ, không bị sâu bọ tiến công.
 • Hạt giống sau lúc mua về thì ngâm qua nước và ủ khoảng chừng chừng 12h. Sau đó tất cả chúng ta cũng đều có thể gieo hạt vào luống hoặc vào bầu, khi gieo hạt xong nên rắc thêm lớp mùn phía trên cho cây không bị sâu bọ hoặc chim ăn.
 • Sau khoảng chừng chừng xuất phát xuất phát từ 1 – 2 tháng cây sẽ nảy mầm và phát triển. Đợi khi cây đạt độ cao từ 20 – 25cm thì có thể đem đi trồng vào trong bầu lớn hoặc trong vườn.
Xem Thêm  Tìm hiểu cá tai tượng da beo phân loại và cách nuôi nhanh lớn

Kỹ thuật trồng cây tạo hàng rào

Đầu tiên, bạn phải sẵn sàng sẵn sàng chuẩn bị đất và không gian trồng. Nên chọn những nơi có đất xốp, giàu dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt, ngoại giả, nên trồng cây ở vườn hoặc dọc lối đi tạo nên không gian thẩm mỹ. Hoặc bạn cũng đều có thể có thể trồng cây vào chậu để cho cây nhanh mọc hoa.

Thời kì gieo trồng cây thích thống nhất là vào khoảng chừng chừng tháng 2 – tháng tư và tháng 8 – tháng 10. Đây là hai mùa vụ tất cả chúng ta cũng đều có thể ứng dụng bởi lúc này thời tiết ấm, giúp cây phát triển nhanh hơn.

Cay Chuoi Ngoc 91 800x1084

Sau thời khắc nhân giống cây xong thì những các bạn sẽ tiến hành bỏ lớp túi ni lông bọc bên phía ngoài bầu và đặt vào hố (hoặc chậu) đã sẵn sàng sẵn sàng chuẩn bị sẵn. Tiếp theo, phủ đất và ấn chặt xung quanh gốc cây cho cây không bị đổ rồi tưới nước thật ẩm cho cây. Cách thức này sẽ tương trợ cho cây nhanh chóng thích ứng với môi trường xung quanh tự nhiên mới và ra rễ (tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng nước sẽ làm cây non bị úng nước mà chết).

Chăm sóc chuỗi ngọc ra hoa

Dù rằng là loài hoa lá hoa lá cây cảnh thuận tiện trồng, thuận tiện chăm sóc, có khả năng chịu hạn tốt và ít sâu bệnh nhưng để cây phát triển tốt, đã sở hữu được hàng rào hay đường viền như ý muốn thì bạn phải phải ghi nhận chăm sóc. Về sau là cách chăm sóc chuỗi ngọc ra hoa mà bạn nên biết:

Ánh sáng

Chuỗi ngọc là cây hằng năm ưa sáng, chính vì vậy mà cây thường được trồng ở vườn, Dự Án BĐS, khu vui chơi trung tâm giải trí công viên, ở những nơi có ánh sáng tốt giúp cây quang đãng quẻ hợp và phát triển tốt.

Chuoi Ngoc 12 800x509

Hoặc nếu khách hàng trồng cây trong chậu như một hoa lá hoa lá cây cảnh có hoa thì nên được sắp xếp tại những nơi thoáng khí, thường xuyên cho cây ra ngoài để tắm nắng trung bình từ 2 – 3 tiếng/ ngày giúp cây luôn tươi tốt và ra hoa.

Nhiệt độ và nhiệt độ

Vì là một loài hoa lá hoa lá cây cảnh ưa sáng nên cây có thể sinh trưởng tốt trong tham gia nắng nóng, tuy nhiên cây sẽ thuận tiện bị chết hoặc rụng lá khi nhiệt độ quá thấp (từ 3 độ C). Nên trong quá trình chăm sóc bạn nên lưu ý, nếu thời tiết quá lạnh thì tất cả chúng ta cũng đều có thể sử dụng bóng đèn để thắp giúp sưởi ấm cho chậu cây.

Khi so sánh với cây non khi mới gieo trồng bạn nên duy trì nhiệt độ vừa phải và nhiệt độ từ 15 – 30 độ để cây có thể phát triển tốt hơn.

Tưới nước

Chuỗi ngọc là cây hoa ưa nước vừa phải, tức thị bạn nên bổ sung cho chậu cây lượng nước trung bình, khoảng chừng chừng gấp hai/tuần. Tuy nhiên tất cả chúng ta cũng đều có thể thay đổi lượng nước tùy vào cây mới trồng hay lâu năm và thời tiết.

Xem Thêm  Cách trồng và chăm sóc hoa lan hạc vỹ đúng cách giúp cây nhanh ra hoa

Tỉa cành cây

Tỉa cành là một trong những khâu chăm sóc vô cùng cấp thiết tương trợ cho cây của bạn đã sở hữu được dáng đẹp, như ý muốn. Tất cả chúng ta cũng đều có thể sử dụng làm hoa lá hoa lá cây cảnh để bàn bằng cách thức thường xuyên cắt tỉa cây để cây không thật cao.

Hoặc bạn cũng đều có thể có thể cắt tỉa cành cây để tạo thành hàng rào lối đi hoặc hình dạng theo mong muốn. Nên cắt tỉa định kỳ 3 – 6 tháng /lần cho cây.

Cay Chuoi Ngoc 32 800x769

Nếu không cắt tỉa thì cây sẽ lan rộng sang không gian khác làm mất đi đi đi cấu trúc ban sơ của cây và làm chết các loại hoa lá hoa lá cây cảnh khác phụ cận. Lưu ý khi cắt tỉa thì nên chọn những loại kéo sắc tránh gây xúc tiến đến cành cây.

Phân bón

Chuỗi ngọc là hoa lá hoa lá cây cảnh Dự Án BĐS trồng hàng rào rất thuận tiện chăm sóc, không cần dinh dưỡng nhiều. Vì thế bạn chỉ có bón phân cho cây theo định kỳ 6 tháng/lần bổ sung thêm dưỡng chất để cho cây luôn tươi tốt. Hoặc nếu khách hàng trồng cây trong chậu thì có thể bón phân khoảng chừng chừng 3 tháng/lần.

Phòng ngừa sâu bệnh

Để cho cây luôn tốt, ra hoa đẹp, không bị hư hại thì bạn cũng nên thường xuyên thẩm định, phun thuốc phòng ngừa sâu bệnh cho cây. Hoặc sử dụng vôi vô hiệu hóa các loại nấm bệnh trong đất hay trong chậu từ mỗi mùa trước mà bạn chưa vô hiệu hóa được hết, hạn chế làm hại đến màu lá của cây.

Làm giá bán chậu cây chuỗi ngọc và địa chỉ mua

Hiện nay đây là loài hoa lá hoa lá cây cảnh phổ quát được khá nhiều người ưa thích bởi khả năng thanh lọc không khí và mang về tính chất thẩm mỹ cao, trang trí cho ngôi nhà đất của bạn. Chính vì vậy giá bán cây chuỗi ngọc trên thị trường hiện nay có sự giao động từ 150.000 vnđ – 300.000 vnđ tùy vào loại và tuổi thọ của cây.

Để chọn mua được địa điểm bán cây chuỗi ngọc giá tốt dưới 500.000 vnđ, chất lượng sản phẩm sản phẩm và dịch vụ thì bạn nên tìm tới các địa chỉ: caycanhvietnam, saigonhoa, hoangnguyengreen, hoa TP Thành Phố Đà Nẵng,… Đây đều là địa chỉ uy mà tất cả chúng ta cũng đều có thể đến tận nơi để tham khảo hoặc chọn giao hàng về nhà nên bạn yên tâm hơn. Ngoại giả, nhớ là liên hệ qua website để được tư vấn nhé.

 

About the author

  achocanh

  Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

  Leave a comment: