• Home  / 
  • Top dog
  •  /  Top 10 giống chó giữ nhà tốt nhất

Top 10 giống chó giữ nhà tốt nhất

By achocanh / 3 years ago

Một trong các nhiệm vụ kinh điển nhất của loài chó là giữ nhà. Đương nhiên, với số lượng giống loài đồ sộ như thế, phong cách “hành sự” của các chú cũng rất phong phú. Có những chú hễ gặp bóng dáng di chuyển ngoài cổng hay nghe tiếng chuông cửa sẽ lập tức sủa vang cả xóm, mà điển hình là giống chăn cừu Shetland. Cũng có những chú vệ sĩ “nguy hiểm ngầm”, chỉ lặng lẽ phục kích và sẵn sàng ra tay trước khi bạn kịp nhận ra có biến. Trong trường hợp bạn chưa ra quyết định giống nào phù hợp, trước hết hãy điểm qua 10 gương mặt sáng giá nhất cho cuộc tuyển dụng vệ sĩ gác cửa, bảo vệ mái ấm gia đình bạn.

Xem thêm:

1/ Giant Schnauzer

Sức đe doạ của giống Giant Schnauzer không chỉ nằm ở ngoại hình đồ sộ, mà còn phải kể đến tiếng gầm sủa uy lực của chúng. Có người bảo, chó sủa là chó không cắn. Nhớ đừng áp dụng câu ấy với Schnauzer nhé. Hàm răng dứt khoát của chúng không biết nể tình kẻ xâm nhập nào đâu. Thực tế, cộng đồng nuôi Schnauzer thường ít khi mời ai đến thăm nhà, bởi chú vệ sĩ này không những có tính bảo vệ quá mức, mà còn nổi danh với kỹ năng xã giao tàn tạ của mình.

2/ Akita

Giống loài Nhật Bản thông minh và táo tợn lừng danh trong giới yêu chó. Ra đời nhằm mục đích giữ cửa, Akita luôn mang hai đặc tính cơ bản: trung thành với chủ nhân và đề phòng trước người lạ. Thậm chí nếu bạn muốn chúng rời mắt khỏi căn nhà trong chốc lát cũng cần thông qua huấn luyện.

3/ German Shepherd

Do tên gọi lẫn vai trò của chúng trong suốt thời gian giao lưu với con người, German Shepherd sở hữu nhiều năm kinh nghiệm chăn dắt trong các nông trại. Trên thực tế chúng cũng như người trông nom, vạch ra hàng rào cho bầy gia súc, đồng thời bảo vệ chúng khỏi các loài ăn thịt. Ngày nay, khi chuyển nơi ở từ trang trại về các hộ gia đình, German Shepherd vẫn không đánh mất bản chất tận tâm của mình, sẵn sàng lăn xả vào mọi mối nguy hại đe doạ đến mái ấm của các chú.

4/ Chow Chow

Chow Chow là giống đa nghi và bảo bọc. Dù bạn có thiên vị những cục bông xinh xắn này thế nào cũng không thể phủ nhận điều ấy. Nếu không, làm sao chúng có thể được “chọn mặt gửi vàng”, đảm nhận trọng trách canh phòng trong các cung điện hoàng thành châu Á xưa. Chúng không hay lên tiếng tuỳ tiện. Vì vậy khi bạn nghe tiếng sủa, đó là tín hiệu cảnh giác và báo động của chú Chow gửi đến bạn đấy. Ngoài ra, Chow Chow có bộ lông kép khá kín, do đó đừng quên lưu ý nhiệt độ trong nhà ở mức mát vừa phải cũng như thời tiết khi đi dạo, tránh để chú bị say nắng nhé.

Related Posts

Xem Thêm  Top 10 Giống chó phổ biến nhất trên thế giới

5/ Kuvasz

Trước khi giữ nhà cho bạn, Kuvasz đã từng là nhân viên canh gác kì cựu trong chăn nuôi. Với “kinh nghiệm nghề nghiệp” dày dạn tích luỹ từ Hungary thời xa xưa, chắc chắn chúng sẽ không làm bạn thất vọng với vai trò của mình. Ngoài ra, trừ những lúc bị đe doạ hay trong phiên giữ nhà, Kuvasz thật ra rất dễ gần và đáng yêu nhé.

6/ Chinese Shar-Pei

Thử nhìn xem các nếp nhăn trải dài quanh cơ thể kia, trông chú chó dễ cưng chứ? Có điều Shar-Pei là các “thanh niên nghiêm túc” hàng đầu trong việc giữ nhà đấy. Không những chúng dành thời gian ghi nhớ từng món đồ trong nhà, mà nhiều khi còn “độc chiếm” cả căn nhà, chỉ cho riêng gia đình bạn ra vào thoải mái thôi. Với những ai định tuỳ tiện bước qua cổng, đừng quên tổ tiên chúng từng nức tiếng là thợ săn thiên địch trên nông trại nhé.

7/ Doberman Pinscher

Ngắn gọn thôi, nếu bạn nuôi một chú Doberman trong nhà, tin mừng là hầu như chú sẽ không tấn công ai cả. Vì chỉ cần ngó vào nhà bạn và bắt gặp ánh mắt trông chừng của chú, những kẻ đáng ngờ sẽ từ bỏ ý định đột nhập ngay tức khắc.

8/ Komondor

Nếu hỏi thành thật, hẳn bạn cũng thừa nhận trông chúng hệt như cây lau nhà. Thật ra, chính bộ lông “nùi giẻ” đặc trưng này đã giúp chúng lẫn vào bầy cừu, làm tốt nhiệm vụ chăn dắt của mình, nhất là những lúc vắng chủ. Komondor có tinh thần tự lập rất mạnh mẽ, thậm chí tự ra quyết định mà chưa cần thông qua chủ nhân. Chính vì thế, nếu bạn không chứng tỏ vị trí làm chủ trong quá trình huấn luyện, có thể sau này chúng sẽ khó nghe lời đấy.

9/ Belgian Malinois

Một gương mặt không mấy lạ lẫm trong giới cảnh vệ. Nếu bạn muốn nuôi Malinois như chó nhà, ít nhất hãy để chúng đảm nhiệm trọng trách giữ cửa, vì chúng sẽ không hài lòng chỉ với những việc nhỏ như giải trí đâu. Chưa kể bạn có thể nghiêm túc hơn, để Malinois tham gia các bài huấn luyện canh gác có tính chuyên môn, nhờ đó niềm kiêu hãnh của các chú Malinois vốn nghiêm túc trong công việc sẽ càng gia tăng đáng kể.

10/ Rottweiler

Cũng như người bạn đồng hương Doberman, Rottweiler có thể xua đuổi kẻ xấu chỉ bằng ánh mắt tinh tường của chúng. Trông đáng sợ là thế, khi đã xác nhận bạn không phải mối đe doạ đến gia đình của các chú, Rottweiler sẽ tỏ ý kết thân với bạn sớm thôi.

Vừa rồi bạn có ấn tượng với chú chó nào trong danh sách chứ? Nếu chưa, hãy khoan sốt ruột. Cũng như với nhiều mục đích khác, việc tìm giống chó giữ nhà thích hợp chỉ là bước đầu. Mọi hiệu quả sau khi rước chú vệ sĩ về nhà đều phụ thuôc vào chủ nhà là bạn. Đừng ngại đầu tư nghiêm túc vào việc mài giũa bản năng bảo vệ của của các chú, vì khi bên cạnh đã có một nhân vật đáng tin cậy giúp trông chừng những điều quan trọng, cuộc sống của bạn sẽ yên tâm hơn nhiều.

 

Xem Thêm  Top 10 giống chó "ghiền" vận động nhất

Related Posts

About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: