Các giống chó becgie Đức ,Nga ,Bỉ

By achocanh / 4 years ago

Giống Chó Becgie có nguồn gốc xuất xứ từ nước Đức và có tên gọi khác là chó chăn cừu, khi được người dân Việt Nam mua về họ đã đặt cho chúng cái tên là bẹc giê hay có người gọi là béc giê. Đầu tiên loài Becgie này chỉ có tại Đức nhưng sau được nhân giống và phân hóa thành các dòng Becgie Nga, Becgie Đức, Becgie Bỉ.


Vậy đặc điểm của từng loài chó Becgie này như thế nào, có điểm gì khác nhau, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đầu tiên là loại chó Becgie Đức

Về chó Becgie Đức thì điều dễ dàng nhận ra nhất là thân hình của những em này to lớn hơn các em Becgie khác trên thế giới. Đầu của chúng to hơn, phần lưng thì hơi cong xuống, và tai chúng cũng dài và lớn hơn. Chó Becgie Đức được sử dụng trong quân đội, cứu hộ hay làm cảnh sát biển.

Chúng có chiếc mũi siêu thính, khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm tội phạm, ma túy, hay cứu hộ cứu nạn, chúng có thề đánh hơi ra vị trí chính xác đến 100%.

Ngờ thân hình vạm vỡ, sức khỏe dẻo dai nên hiện tại các em Becgie Đức không chỉ được sử dụng trong quân đội Đức mà quân đội nhiều nước trên thế giới sử dụng.

Tại Việt Nam giống chó này khá phổ biến nên giá của chúng cũng không cao, trung bình 1 em Becgie Đức có giá từ 3- 6 triệu đồng. Tuy mức trung bình là thế nhưng một số em cũng có giá cao chót vót lên tới 40 triệu.


Tiếp theo là chó Becgie Bỉ

Chó Becgie Bỉ được người dân Việt gọi là chó Manilois, đây là giống chó được lai tạo từ chó Becgie Đức bản địa vào cuối thế kỷ thứ 19. Nhưng hiện nay chó Becgie Bỉ chưa được AKC và các tổ chức khác công nhận là 1 loài chó riêng biệt mà họ cho rằng đây vẫn là dòng họ của chó Becgie Đức.
Về ngoại hình, loài chó Becgie Bỉ rấy giống với chó Becgie Đức thời đầu tiên, với lưng thẳng, chỉ hơi cong phần hông; đầu nhỏ; mõm dài; tai dựng nhưng nhỏ và hẹp. Tuy về mặt ngoại hình có đôi chút khác nhau nhưng về tính cách thì chúng lại khá giống nhau, chó Becgie Bỉ cũng rất trung thành, thông minh, nhanh nhẹn và mạnh mẽ nên cũng được Bỉ và một số nước Châu Âu lựa chọn sử dụng trong quân đội, công an, cảnh sát…

Ở Việt Nam thì chó Becgie Bỉ hiếm hơn chó Becgie Đức nên giá cũng cao hơn một chút. Trung bình 1 em chó này có giá trung bình từ 5- 9 triệu đồng, tùy vào màu sắc, hình dáng cũng như nguồn gốc xuất sứ thì giá của các em này có thề đắt hơn rất nhiều.

 

Xem Thêm  Hướng Dẫn Từng Bước Cắt Tỉa Lông Chó Tại Nhà Như Một Chuyên Gia

Related Posts

Cuối cùng là chó Becgie Nga

 

Đây là loài chó được lai tạo từ chó Becgie Đức và chó bản địa của Nga và được xuất hiện trong khoảng những năm 1930 tại Nga.

Chó Becgie Nga có ngoại hình khá giống với những em chó Becgie Đức thời đầu, với thân hình đầy cơ bắp, lưng thẳng, tai dơi, đầu nhỏ. Nhưng các em này lại có màu lông sáng hơn so với Becgie Đức và Bỉ.

Về tính cách thì chó Becgie Nga cũng giống như 2 loại chó trên là rất thông minh, có sức mạnh dẻo dai, kiên cường, nhưng nổi bật hơn 1 chút là chúng có khả năng chịu lạnh cực tốt, vì khí hậu tại Nga rất lạnh.

Tại Nga cũng như các nước Đông Âu, loài chó này đã được huấn luyện trong các ngành quân đội, cảnh sát, điều tra tội phạm, tuần tra biên giới…
Ở Việt Nam và các nước trên thế giới, chó Becgie Nga ít phổ biến hơn chó Becgie Đức và Bỉ, loài này hầu hết chỉ được nuôi tại Nga và các nước Đông Âu. Giá của các em này khá cao trên 20 triệu đồng 1 em chưa tính chi phí vận chuyển.

Related Posts

Xem Thêm  Đặc Điểm Và Màu Lông Của Chó Pug Có Thể Bạn Muốn Biết
About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: