• Home  / 
  • Cây Cảnh
  •  /  Cây Bạch Mã Hoàng Tử: ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc A-Z

Cây Bạch Mã Hoàng Tử: ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc A-Z

 

Cây Bạch Mã Sẽ Phát Lộc, HÚT TIỀN BẠC Nếu Rơi Vào Tay CON GIÁP NÀY, Xem Ngay Để Biết

Nội dung: Nếu quý vị đang muốn tìm hiểu về thuật Phong Thủy Ứng Dụng trong nhà ở, Tử Vi Lý Số dự đoán tài vận, hay xem Nhân Tướng Học để đọc vị bất kỳ ai, hãy theo dõi Phương Đông Huyền Bí vào lúc 11h và 19h30 hàng ngày nhé. Phương Đông Huyền Bí là sẽ chia sẻ với quý vị những ẩn ức linh tính theo những chủ đề Phong Thủy, Tử Vi và Xem Tướng. Chúc quý vị tấn tài, tấn lộc, tấn bình an.

https://www.youtube.com/watch?v=_5-XzA0kR30

Cây Bạch Mã Hoàng Tử: ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc A-Z

 

Hiện nay, với nhu cầu trồng hoa lá hoa lá cây cảnh của người Việt càng ngày một tăng thì số lượng các loại hoa lá hoa lá cây cảnh xuất hiện tại nước ta cũng càng ngày một đa dạng với nhiều chủng loại. Và một trong những cây trồng đang rất được ưa thích là cây Bạch Mã Hoàng Tử. Nội dung nội dung bài viết ở đây sẽ gửi đến bạn những thông tin về cây Bạch Mã Hoàng Tử như ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc,…

Giới thiệu về cây Bạch Mã Hoàng Tử

Nội dung [show]

Bạch Mã Hoàng Tử là cây thực vật họ Ráy, tên khoa học của cây là Aglaonema Pseudobracteatum. Cây Bạch Mã Hoàng Tử thuộc loại cây bụi kích tấc nhỏ, thông thường cây trồng chậu cao từ 25-50cm. Trong tự nhiên cây có thể phát triển lên tới 1,5m. Thân và cành của cây có white color, mọc hướng lên trên nhìn rất sang trọng. Cay Bach Ma Hoang Tu 800x662

Lá cây có hình dạng bầu dục, nhọn ở đầu và khá lớn. Các lá có màu xanh lơ, có những đường gân white color xen kẽ trông dễ nhìn và rất hài hòa. Bạch Mã Hoàng Tử có rễ chùm white color ngà, hút nước tốt. Cây sinh trưởng rất nhanh và khả năng lan bụi rộng. Vì vậy việc nhân giống cây họ Ráy này chỉ việc tách bụi đơn giản và hiệu quả hơn gieo hạt khá nhiều.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có hoa không?

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có hoa white color ngả vàng hoặc có màu xanh nhạt. Hoa thật của cây được phủ quanh bởi một lớp mo hoa white color hoặc xanh tương đối dày và đẹp.

Tuy nhiên cây bạch mã hoàng tử ra hoa rất hiếm. Cần phải có ĐK chăm sóc cẩn thận và khí hậu thích hợp thì cây mới ra hoa và kết quả được. Quả sinh ra vào tháng 7, có red color, căng mọng nhưng lại sở hữu độc không ăn được.

Ý nghĩa của cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây sang trọng và cao quý. Tên gọi của cây gọi lên cảm giác lịch lãm, quý phái của một chàng hoàng tử cưỡi ngựa trắng. Trong truyền thuyết của tương đối nhiều nước phương Tây, chàng hoàng tử đẹp đẽ và cao quý sẽ phi vào cuộc hành trình dài dài giải cứu cô gái bị giam giữ. Vì vậy cây không chỉ đẹp đẽ mà còn mang sự hào hùng và chính nghĩa.

Xem Thêm  Cách nuôi và chăm sóc gián Dubia đơn giản mà hiệu quả

Thân cây và các đường gân trên lá có white color nuột hướng lên không chỉ tạo cảm giác trang nhã mà còn không kém phần hiên ngang. Cây Bạch Mã Hoàng Tử luôn hướng lên như thay mặt thay mặt cho ý thức quật cường vươn lên trong cuộc sống. Trồng cây trong phòng thao tác hoặc phòng tiếp khách sẽ giúp công tác được thuận tiện và thăng tiến nhanh hơn. Cay Bach Ma Hoang Tu 6 800x1161

Cây Bạch Mã Hoàng Tử trong nhà thu hút các năng lượng hăng hái và giảm bớt những năng lượng xấu tích tụ trong phòng. Không chỉ có thế đây còn là một một loại cây thu hút vượng khí, tăng cường căn số cho tất cả những người dân trồng. Cây đặc biệt quan trọng quan yếu ăn nhập với nội thất bên trong bên trong white color nên thường được trồng trong các ngôi nhà thiết kế đương đại để làm cảnh và cây tử vi.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có độc không?

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây có độc. Người ta tìm thấy trong cây có chất độc gây hại cho thú hoang dại và trẻ nhỏ. So với những cây họ Ráy khác thì đây là loại cây có độc tính khá nhẹ nhưng vẫn cần phải lưu ý.

Nếu để nhựa cây xúc tiếp với da có thể gây một số triệu chứng như ngứa, rát khá khó chịu. Quả Bạch Mã Hoàng Tử là phần duy nhất nên sẽ hiểm nguy nếu trẻ em và vật nuôi ăn phải.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi nào?

Khi so sánh với những người trồng, Bạch Mã Hoàng Tử rất thích phù hợp với người dân có tính kim. Bởi thân, cành và các đường gân trên cây đều phải sở hữu sắc trắng là màu của hành kim trong tử vi. Vì vậy người dân có tính kim trồng cây này sẽ thu được nhiều lợi ích hơn, gặp được nhiều tiền tài và phú quý trong cuộc sống. Cay Bach Ma Hoang Tu 4 800x800

Chưa tạm ngưng ở đó, bởi kim sinh thủy nên người mệnh thủy trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử sẽ tiến hành tăng cường căn số và gặp nhiều may mắn. Trong tên của cây có liên quan đến con ngựa nên người tuổi ngọ rất hợp để trồng giống cây này. Những người dân dân trồng cây này tốt nhất sẽ là những người dân dân tính kim hoặc thủy sinh vào năm con ngựa như Bính Ngọ, Giáp Ngọ.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử đặt phía nào?

Cây Bạch Mã Hoàng Tử không thực sự ưa sáng nhưng cũng không được để ở nơi quá râm mát. Nên được sắp xếp cây ở những vị trí có ánh sáng gián tiếp để cây quang quẻ quẻ hợp tốt. Có thể trồng cây gần khu vực hành lang cửa số, ban công ở những nơi có ánh sáng hắt sẽ thích hợp cho cây phát triển.

Cây khi đã phát triển có kích tấc to ra nhiều thêm thì khó để trên bàn nhỏ. Người trồng nên được sắp xếp cây trên nền đất, gần vị trí cửa nhà và ban công để trang trí. Cây Bạch Mã Hoàng Tử tốt nhất được cho là lúc đặt tại hướng Đông của ngôi nhà. Nếu kiểm soát và kiểm soát và điều chỉnh thích hợp, cây sẽ sở hữu được đủ ánh sáng quang quẻ quẻ hợp vào sáng sớm mà vẫn đảm bảo nguyên tố tử vi.

Xem Thêm  Nhận biết 30 loại phong lan thường gặp

Tác dụng của cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là loại hoa lá hoa lá cây cảnh đẹp trồng trong nhà. Với sắc tố trắng sáng kết ăn nhập với màu xanh lá, cây mang lại cho tất cả những người dân nhìn cảm giác sang quý mà không kém phần trang nhã. Đây là cây có kích tấc vừa phải thích hợp đặt trong phòng ở, văn phòng thao tác hay khách sạn,… đều đẹp và hòa hợp. Cây để bàn rất đẹp lúc còn nhỏ nhưng lúc cây trưởng thành lại sở hữu kích tấc to ra nhiều thêm nên có thể có thể để bàn tại những căn phòng rộng rãi. Vì vậy thông thường người ta hay đặt cây gần cửa ra vào hoặc góc phòng để trang trí.

Bạch Mã Hoàng Tử có tông màu nền nền sáng và dịu rất đơn thuần kết phù hợp với những thiết kế nội thất bên trong bên trong đương đại. Trồng cây trong nhà mang lại nét tự nhiên và thẩm mỹ khá nhiều nếu kê đúng vị trí. Cay Bach Ma Hoang Tu 3 800x800

Một lợi ích khá thiết thực mà nó mang lại là khả năng thanh lọc không khí và tăng cường nhiệt độ trong phòng điều hòa. Các phiến lá to với mặt bằng có diện tích quy hoạnh quy hoạnh lớn nên hiệu suất lọc không khí của cây Bạch Mã Hoàng Tử khá vượt trội so với những loại cây lá nhỏ.

Bạch Mã Hoàng Tử là cây lọc không khí được trồng trong phòng ở và phòng thao tác lọc sạch khói bụi và các chất độc có trong không khí hiệu quả. Cây hút nước rất tốt nên cây tạo nhiệt độ cho phòng điều hòa tương đối tốt.

Sau khoản thời kì thao tác vất vả, khi ngắm nhìn cây Bạch Mã Hoàng Tử với tông màu nền nền dịu sẽ giúp giảm stress và bít tất tay cho con người. Không chỉ có thế đây là loại cây tử vi khiến tuyến đường thăng tiến trong công tác trơn hơn.

Cách trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử không phải loại cây kén đất nên hồ hết các loại đất trồng đều thích phù hợp với cây. Với khả năng hút nước tốt, đây là loại cây có thể trồng bằng cả hai cách thức trồng thủy sinh và trồng chậu đất.

Trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử trên đất

Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, đất trồng phải cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây. Một nguyên tố quan yếu là việc tơi xốp của đất để hấp thụ và thoát nước tốt hơn. Một cách thức phổ thông là trộn mùn trấu, xơ dừa và phân ủ mục cùng đất trồng với tỷ lệ hợp lý. Cay Bach Ma Hoang Tu 2 800x601

Chọn chậu đất có kích tấc thích phù hợp với cây Bạch Mã Hoàng Tử. Đào một lỗ đất tại tại chính giữa để trồng cây con và lấp đất kín rễ. Lưu ý đục lỗ ở đáy chậu để tránh cây bị úng nước. Đặt cây con tại khu vực có ánh sáng hắt dịu nhẹ. Tưới nước thường xuyên tại mức hợp lý để đảm bảo đất trồng luôn ẩm.

Trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử thủy sinh

Cây Bạch Mã Hoàng Tử trồng thủy sinh ít tốn công và đẹp hơn so với trồng trong chậu đất. Cốt tử chậu trồng cây sẽ là chậu thủy tinh trong suốt để sở hữu thể nhìn thấy rễ cây.

Để trồng cây, cần sử dụng dung dịch dinh dưỡng đổ vào trong chậu thủy tinh. Sau đó đặt cây con vào trong, dùng đá trang trí hoặc xốp cố định thân cây Bạch Mã Hoàng Tử. Lưu ý rửa sạch đất và cắt bỏ các phòng ban thối hỏng trước lúc cho cây vào chậu. Cay Bach Ma Hoang Tu 7 800x1004

Xem Thêm  Cây ngũ gia bì trồng trong nhà được không? cách trồng và ý nghĩa

Cách chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử

Ánh sáng

Cây Bạch Mã Hoàng Tử không chịu được ánh sáng mạnh nhưng cũng không ưa bóng râm. Vì vậy nên được sắp xếp cây trong nhà tại những nơi có ánh sáng hắt như gần hành lang cửa số, ban công. Cây quang quẻ quẻ hợp tốt sẽ sở hữu được màu sáng đẹp, xanh tốt và phát triển nhanh.

Đất trồng

Bạch Mã Hoàng Tử không kén đất nhưng cần bón phân cho cây đầy đủ. Tốt nhất hãy bón phân định kỳ hàng tháng cho cây đủ dinh dưỡng. Loại phân tốt nhất là phân hữu cơ đã ủ mục và phân NPK. Đơn giản hơn với cây thủy sinh, người trồng có thể bổ sung dinh dưỡng bằng cách thức thêm dung dịch dinh dưỡng vào trong bình thủy tinh.

Tưới nước

Cây khá ưa ẩm nên cần được tưới nước màu ngày. Tuy nhiên cũng không nên tưới quá nhiều để tránh cây bị úng và thối rễ. Với cây thủy sinh, người trồng chỉ việc thay nước mỗi tuần cho cây là được.

Sâu bệnh

Khi thấy cây bị mắc các bệnh vàng lá, héo lá thì hãy tiến hành cắt bỏ các phòng ban bị bệnh để tránh lây nhiễm cho những phần khác của cây. Vì Bạch Mã Hoàng Tử cốt tử trồng trong nhà nên sẽ ít bị sâu bệnh hơn nên người trồng hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu cho cây.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử giá bao nhiêu?

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là loại hoa lá hoa lá cây cảnh đẹp và sang trọng nên được nhiều người ưa thích. Hiện nay sức mua cây khá nhiều nên hầu như các cửa hàng hoa lá hoa lá cây cảnh đều phải sở hữu bán cây này. Bạn cũng sẽ có thể đến cửa hàng chọn mua cây mình thích trực tiếp. Hoặc tiện lợi hơn lúc để trực tuyến trên mạng qua các website bán hoa lá hoa lá cây cảnh, shipper sẽ vận chuyển cây đến tận nhà cho bạn.

Trung bình giá của cây Bạch Mã Hoàng Tử khoảng chừng chừng từ 200-250 nghìn đồng. Không chỉ có thế tùy theo loại chậu và các kiểu trồng mà giá cây cũng sẽ sở hữu được sự tăng giảm giao động vài chục đến một trăm nghìn đồng.

 

About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: