[Đánh giá]Cát vệ sinh cho mèo Sunpet thấm hút tốt giá cả phải chăng

Trong những bài trước achocanh đã giới thiệu tới các bạn rất nhiều các loại cát vệ sinh khác nhau. Hôm nay, achocanh tiếp tục đưa ra các đánh giá một loại cát giá rẻ nhưng rất hiệu quả khác chính là cát vệ sinh cho mèo Sunpet.

Đặc điểm cát vệ sinh cho mèo Sunpet

Cát Sand hay cát Sunpet là 1 dòng cát giá rẻ nhưng khá hiệu quả, được rất nhiều người yêu mèo tin tưởng và sử dụng. Đây là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ châu Âu tiên tiến, với các thành phần hoàn toàn tự nhiên chủ yếu là đất sét (bentonite) đáp ứng được đầy đủ các tính năng của cát mèo.

Trọng lượng của cát Sunpet 1 lít sẽ tương đương  0.7 – 0.8kg tùy từng hãng sản xuất, 1 túi 5 lít tương đương 3.5 kg – 3.8 kg có thể dùng được 20 ngày đối với mèo trưởng thành.

Cát có tất cả 6 mùi thơm khác nhau cho bạn lựa như: oải hương, táo, chanh, cà phê, hương baby …

Đặc điểm nổi trội lớn nhất của cát Sand chính là khả năng vón cục cao. Khi cát gặp nước tiểu của mèo sẽ đông cứng khá nhanh, điều này sẽ giúp việc ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, đồng thời giúp người nuôi dễ dàng dọn dẹp hơn bằng cách xúc bỏ phần cát vón cục đó lại sau khi mèo sử dụng.

Xem Thêm  Chớ coi thường nếu mèo bỏ ăn nằm mệt mỏi

Tuy nhiên, do thành phần sản xuất là khoáng bentonite  nên có khả năng cát bám vào chân mèo sau khi đi vệ sinh, dây bẩn ra sàn nhà. Ngoài ra, khả năng hút nước của loại cát này còn khá hạn chế không được ưu việt như các dòng cát thủy tinh. Tuy nhiên, với giá thành mềm khoảng 50.000 vnđ / 1 túi 5 lít, trong khi đó giá thành của dòng sản phẩm cát thủy tinh giá dao động 125.000 – 150.000 vnđ/ 1 túi 5 lít, nên cát sand được rất nhiều bạn chọn lựa và sử dụng. Các bạn có thể tham khảo mua sản phẩm cát vệ sinh cho mèo tại đây.

Hướng dẫn sử dụng cát vệ sinh cho mèo Sunpet

Trước hết bạn cần có khay vệ sinh, xẻng vệ sinh cho mèo. Bạn có thể dùng các thau nhựa làm nơi mèo đi vệ sinh. Tuy nhiên, do các thau không có phần ngăn cát bắn ra ngoài khi bé đi vệ sinh xong thường lấy tay cào cát, nên khá bất tiện và hay dây bẩn ra sàn nhà. Chính vì thế bạn có thể lựa chọn các nhà vệ sinh cho boss cưng của mình, vừa sạch sẽ, không mất quá nhiều thời gian dọn dẹp, cũng như giúp mèo có không gian riêng tư, đi vệ sinh đúng chỗ.

Sau khi có đủ 2 sản phẩm trên, bạn cắt túi Cát Sunpet và đổ vào làm đầy khay vệ sinh của mèo với chiều dày khoảng 4 – 5 cm để khi bé đi vệ sinh xong sẽ vón cục chất thải lại và ko bị dính xuống phần đáy của khay.

Xem Thêm  Tất tần tật các loại cát vệ sinh cho mèo bạn nên biết

Related Posts

Dùng xẻng vệ sinh xúc phần vón cục, lắc nhẹ cho các hạt rời chưa sử dụng đến rơi xuống dùng tiếp cho lần sau. Tiếp tục đổ thêm cát vệ sinh để đảm bảo độ dày luôn từ 4 – 5 cm.

Cát sau khi sử dụng có thể dùng để bón cây, có tác dụng giữ nước, làm xốp đất.

Các bạn nên dọn vệ sinh cho bé mỗi ngày, nếu bận quá thì có thể 2 ngày 1 lần. Đặc biệt, các bạn nên làm sạch khay vệ sinh cho mèo để đảm bảo hiệu quả sử dụng hơn, vì mèo rất ưa sạch sẽ, nếu cảm thấy cát đã ngấm đủ nước thải, chúng sẽ không bao giờ đi vệ sinh vào đó, mà sẽ “giải quyết” tại những nơi khác. Chính vì thế, xúc cát thường xuyên và làm sạch khay vệ sinh là một trong những cách giúp không gian nhà bạn sạch sẽ cũng như làm cho “boss’ đi vệ sinh đúng chỗ hơn.

Xem Thêm  Đánh giá cát thủy tinh cho mèo đắt sắt ra miếng

Ngoài ra, sau khi mèo đi vệ sinh, để tiện lợi cho việc xử lý chất thải các bạn có thể sử dụng xẻng hót phân mèo để tránh phải dùng tay gây mất vệ sinh cho người sử dụng.

Như vậy achocanh đã giới thiệu tới các bạn cát vệ sinh cho mèo Sunpet, tuy có giá cả phải chăng nhưng vô cùng hiệu quả, phù hợp với đa số người nuôi mèo. Chúc các bạn luôn làm tốt công việc chăm sóc, cũng như vệ sinh cho các bé, để môi trường nhà bạn luôn sạch sẽ nhé!

About the author

    achocanh

    Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

    Leave a comment: