• Home  / 
 • sức khỏe
 •  /  Cách trị ve chó hiệu quả nhất -Thuốc nào trị giận chó?

Cách trị ve chó hiệu quả nhất -Thuốc nào trị giận chó?

By achocanh / 4 years ago

Ve chó là gì?

Ve chó (bọ chét) chúng là một loài ký sinh trùng sống trên da chó hút máu để sống.Do bị cắn hút máu nên con chó của bạn sẽ luôn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu.Nếu để lâu ngày số lượng ve chó sẽ sinh sản lên rất nhiều dẫn đến chó của bạn sẽ bị thiếu máu do bị quá nhiều con hút.Chó còn có nguy cơ mắc chứng bại liệt bởi chất độc ở trong nước bọ của loài bọ chét.

Vòng đời của bọ chét kéo dày bao lâu?Lúc đầu ve đực và ve cái giao phối và đẻ trứng trên vật chủ khoảng 3000 trứng,khi đẻ xong ve cái bị chết đi.Trứng ve chó sẽ vương vãi đi khắp nơi như sần vườn, sàn nhà ,thảm sofa thậm chí là giường khi chó của bạn chạy nhảy gãi lắc... Nếu một con chó khác cũng ở trong khu vực có trứng thì con đó cũng rất rễ bị lây trứng từ con đang mắc bệnh.

Gặp điều kiện thuận lợi trứng sẽ nở thành ấu trùng .Một thời gian sau khi ấu trùng biến thành nhộng chúng sẽ dùng các cơ quan thụ cảm rồi bám vào vật chủ hút máu để trở thành ve chó với đầy đủ các hệ cơ.Giai đoạn từ nhộng thành ve chó ngắn dài tùy thuộc vào từng loài bọ chét.

Giai đoạn từ lúc trở thành bọ chét chúng sẽ hút máu ở chó khoảng 3 tuần rồi sẽ đi tìm nơi khác ở thiên nhiên để đẻ trứng

Hình ảnh ve chó

Phòng ngừa ve chó

Bọ chét trên con chó chỉ là một phần của vấn đề ,nhiều người thường kêu tại sao tôi cứ bôi thuốc cho hết bọ chét ở chó mà một thời gian sau nó lại có.Điều đó có nghĩa là bạn cần loại bỏ trứng và bọ chét khỏi nhà mình.Dưới đây là 5 bước loại bỏ bọ chét khỏi nhà bạn 

 1. Rửa tất cả các khăn trải giường,thảm bằng nước xà phòng nóng
 2. Hút chân không tất cả các sàn gỗ,sàn gạch các khu vực gầm giường... rồi vứt bỏ túi chân không
 3. giặt hoặc rửa bằng xà phòng hết khu ổ chó của bạn
 4. Dùng thuốc diệt bọ chét môi trường phun vào tất cả các khu vực con chó của bạn lui tới
 5. Tiếp tục điều trị con chó của bạn theo các cách dưới đây
Xem Thêm  Tại sao Pug của bạn lại hay bốc mùi?

Điều trị ve chó bằng thuốc

1,sử dụng thuốc tiêm

bạn hãy sử dụng thuốc BiVermectin 0,1%,Pharmectin để tiêm 3 lần mỗi tuần 1 lần,lần đầu sẽ giúp loại bỏ tới 90% ve chó trên người cún của bạn chỉ còn lại là trứng.Lần thứ 2 sẽ loại bỏ hoàn toàn 100% ve,bọ chét trên người con chó.và mũi còn lại sẽ giúp phòng ngừa ve chó trở lại trong vòng 6 tháng .Để phòng ngừa bệnh bạn nên tiêm 1 mũi trong vòng 6 tháng sẽ đỡ chi phí điều trị và thời gian

2 sử dụng thuốc xịt hantox

hiện nay có rất nhiều loại thuốc xịt trực tiếp nên da chó để loại bỏ bọ chét kể đến là hantox.Thuốc HanTox được triết xuất từ loại hoa họ cúc.đây là loại thuốc đặc trị các bệnh về: Ve chó, Bọ chét, chấy, rận, ghẻ,...

hoạt động của thuốc làm tê liệt hệ tiêu hóa của ve chó,bọ chét khiến chúng chết rất nhanh và diệt nhanh các trứng ký sinh trùng trên vùng xịt cún cưng của bạn.

cách sử dụng hantox là sau khi tắm cho chó thì bạn xịt lên vùng da của chó .sau khoảng 3-5 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả.Nhưng đừng quên diệt trứng và bọ chét ở nhà bạn ,nó sẽ làm nguyên nhân bọ chét quay trở lại với con chó.

Xem Thêm  Các vấn đề sức khỏe thường gặp ở Pug

3 sử dụng Thuốc xịt ve chó Frontline

thuốc trị ve chó Frontline có 2 dạng: một dạng là dạng xịt ,và loại nhỏ gáy đây là sản phẩm được sản xuất từ mỹ nên chất lượng rất tốt.Tìm hiểu kỹ hơn về thuốc trị ve chóFrontline tại đây

+ Thuốc Frontline Spray 100ml dạng xịt: cách dùng các bạn tắm rửa sạch sẽ cho chó của mình sau đó đợi lông khô hoặc sấy cho nhanh rồi vạch lông ra tìm những chỗ da có nhiều bọ chét cư chú rồi xịt vào.lưu ý là khi xịt xong rồi thì khoảng 3 ngày sau mới tắm lại 1 lần rồi xịt lại tiếp.

+ Thuốc Frontline Plus sử dụng cho chó bị ve bọ chó nhiều: Đối vơi những giống chó to bị nặng thì dùng loại 100ml sẽ không đủ để giết được hết bọ chét nên bạn cần dùng prontline plus.cách sử dụng thuốc prontline plus cũng tương tự như loại xịt ,sau khi tắm xong thì bạn lấy ống thuốc ra bẻ gãy đầu ống rồi vạch lông chỗ 2 xương bờ vai của chó ra rồi nhỏ thuốc nhẹ nhàng lên da của chúng.

lưu ý khi sử dụng sản phẩm này thì phải tắm cho chó tắm trước và sau 2 ngày.Sau khi sử dụng thuốc cho chó khoảng 2h thì không cho chó ăn uống và cho chó ở nơi thoáng mát để tránh ngộ độc cho chó.

4,sử dụng vòng cổ trị ve chó

Phương pháp sử dụng vòng cổ Virbac Preventic được nhiều người áp dụng và nó cũng cho thấy hiệu quả tốt.Sản phẩm này xuất xứ từ pháp nó đã được thử nghiệm và kiểm chứng có khả năng đuổi bọ ve chó hữu hiệu.Thành phần có Amitraz giúp diệt ve ở mọi giai đoạn phát triển do amitraz được phóng thích dần dần rồi phân bố tren toàn bộ cơ thể chó ,nó còn có tác dụng phòng ngừa tấn công của các loại ve chó

Thành phần Amitraz diệt ve hữu hiệu ở mọi giai đoạn phát triển 
- Amitraz phóng thích dần dần và được phân bố trên toàn bộ cơ thể chó nên không chỉ diệt ve mà còn ngăn ngừa ve tấn công và hút máu chó.

Xem Thêm  Tại Sao Chó bị tiêu chảy:Cách chữa chó bị đi ngoài ?

Điều trị ve chó bằng phương pháp tự nhiên

1,tắm cho chó thường xuyên

Bạn có thể tắm cho chó thường xuyên bằng nước ấm pha một chút dầu rửa bát ,hay nước tắm cho chó thông thường chúng cũng có khả năng giúp loại bỏ bọ chét.cách này chỉ loại bỏ được bọ chét ở giai đoạn bệnh còn nhẹ ít bọ chét chứ không thể loại bỏ được hết khi chúng đã bùng phát quá nhiều.

2,chải lông cho chó bằng lược bọ chét

bạn có thể dùng lược chải bọ chét chuyên dụng được bán ở các cửa hàng chuyên đồ pet .Cách này cũng chỉ phù hợp với số lượng ve chó ít và phải kết hợp với tắm cho chó thường xuyên thì mới có hiệu quả.sau khi trải xong thì nhúng lược chải bọ chét vào nước sôi để loại bỏ trứng,ấu trùng.

3,dùng nước tranh trị bọ chét

dùng nước cốt tranh pha loãng sau đó bôi lên lông chó có thể loại bỏ bọ chét.cách làm là pha 1 bát nước ấm với 1 tới 2 quả chanh.sau đó bôi lên da ,lông của con chó

4.dùng dấm táo

do dấm táo có tính axit nên nó có khả năng loại bỏ được bọ chét.Cách làm pha 1 nửa dấm táo với 1 nửa nước ấm sau đó cho vào bình xịt rồi xịt lên người con chó.

5,sử dụng các loại lá tự nhiên

hiện nay nhiều người thường dùng lá mần để trị ve chó cũng rất hiệu quả.cách làm rất đơn giản là vất lá mần vào ổ ,chuồng chó mèo nó sẽ loại bỏ được các loại ve chó.Tuy nhiên việc kiếm lá thường rất khó khăn với những người sống ở thành phố.

About the author

  achocanh

  Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

  Leave a comment: