13 điều thú vị về loài Poodle ít ai biết

By achocanh / 4 years ago

Bạn đang sở hữu một em Poodle xinh xắn hay đang dự định nuôi em ấy nhưng liệu bạn đã thật sự hiểu về giống chó săn vịt này? Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về Poodle mà ít ai biết đến này nhé:

1. Là loài chó thông minh thứ hai thế giới chỉ đứng sau Border Collie.

2. Giống chó Poodle này có lịch sử lâu đời. Hình ảnh của Poolde xuất hiện trong những tác phẩm nghệ thuật ở Ai Cập và Roma cổ đại từ thế kỉ đầu tiên trước công nguyên.

3. Mặc dù giờ chó Poodle đã nỗi tiếng khắp Châu Âu nhưng chúng đã được người Pháp yêu mến từ những năm 1500 và thậm chí đã trở thành loài chó biểu tượng cho nước này. Vậy nên, nó xứng danh với những cái tên sang chảnh như: Le Poodle, Le Woof. Còn ở Mỹ, chúng chỉ phổ biến từ sau thế chiến thứ 2.

4. Poodle không mong manh như chúng ta nghỉ. Chúng đã tham gia vào quân đội từ thế kỷ 17 và đã góp sức cho quân đội Hoa Kỳ trog thế chiến thứ 2. Cũng như những giống chó khác chúng được huấn luyện cho quân đội, hải quân và cảnh sát biển.

5. Ngoài cái tên Poodle chúng còn có nhiều tên gọi khác: Pudle, Pudlehund, Caniche, Chiencane và Barbone

6. Không giống như những giống chó khác, lông của giống Poodle được cấu tạo như tóc người, nghĩa là nó không ngừng phát triển và không bị rụng chính vì vậy poodle được xếp vào top 5 các loại chó không rụng lông. Đặc biệt, giống chó này không có mùi. Quả là điều tuyệt vời cho những ai bị dị ứng với lông thú và muốn nuôi chúng trong không giản nhỏ.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách nuôi chó Doberman Pinscher

7. Mặc dù là giống chó săn nước nhưng chúng thường lại ‘ngại’ ra ngoài vào lúc trời mưa. Không phải chúng sợ nước hay sợ ướt mà vì khuếch đại âm thanh làm ảnh hưởng đến tai chúng.

8. Là giống chó đánh hơi nấm xuất sắc. Ở Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Đức nấm truyp là một món ăn ngon và chúng chỉ được tìm thấy trong rừng. Với cái mũi thính, bàn chân nhỏ và bước đi nhẹ nhàng, Poodle chính là giống chó tuyệt vời để đánh hơi và tìm loại nấm này mà không hề giẫm nát chúng. Người ta thường đào tạo cho chúng đi săn nấm từ rất sớm, khoảng từ 4 tháng tuổi.

9. Ông hoàng nhạc Rock, Eveil (1935-1977) cực kì yêu thích giống chó này. Ông nuôi dưỡng khá nhiều Poodle ở nhà tại Graceland.

=> Liên quan: Các bệnh thường gặp ở poodle bạn nên biết

10. Tham gia vào cuộc đua xe chó trên tuyết duy nhất 1 lần. Năm 1988, cuộc đua xe chó trên tuyết tên John Suter đã diễn ra với toàn bộ là chó Poodle. Nhưng chúng đã thật sự thất bại. Vì cấu tạo lông khác biệt với những loài khác và bàn chân lạnh nên nhiều con đã rớt lại ở trạm kiểm tra. Từ đó đã có luật, chỉ có những giống chó ở cực bắc như Siberian hay Aslaskan mới được tham gia những cuộc đua này.

Xem Thêm  Giống Chó Chow Chow - Thú nhồi bông di động

11. Không chỉ khi sợ hãi mà cả khi chúng sẵn sàng phục tùng mệnh lệnh chúng sẽ để đuôi mình vào giữa hai chân.

12. Poodle là một giống chó ham ngủ. Một Poodle trưởng thành thường ngủ khoảng 13h/ngày để nạp đủ năng lượng và sẵn sàng vui chơi cùng chủ nhân nó.

13. Tuổi dậy thì của Poodle:

 • Biểu hiện của chó cái:
  Tuổi bắt đầu động dục từ 6 – 8 tháng.
  Đã và đang thay lông mới óng ả và quyến rủ hơn.
  Có dịch nhờn tiết ra từ âm hộ
  Hoạt bát hơn, thích gần chó đực hoặc nhảy lên người chó khác.
  Ngoài ra có thể biểu hiện kém ăn hơn.
 • Biểu hiện với chó đực:
  Tuổi bắt đầu động dục: 10 – 12 tháng.
  Thay lông bóng mượt
  Đái dắt, đái nhiều lần.
  Lòi dương vật ra ngoài, thích cưỡi lên người chó khác.
   

14. Nếu muốn Poodle có một bộ lông mượt mà bạn nên cho chúng ăn 2-3 quả trứng vịt lộn một tuần.

Xem Thêm  Làm gì khi Chó bị xà mâu – Các nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị hiệu quả.

15. Starndard Poodle năng động và tràn đầy năng lượng song chúng lại có khuynh hướng kín đáo và bình tĩnh. Vậy nên, Mini và Toy Poodle thường tinh nghịch hơn nhiều so với Standard Poodle.

16. Những dòng chó nhỏ thường có tuổi thọ cao hơn, điều này cũng đúng với Poodle. Trung bình Standard Poodle có tuổi thọ trung bình 12 năm trong khi Toy Poodle có tuổi thọ trung bình 16 năm.

17. Toy Poodle màu nâu đỏ là dòng Poodle được yêu thích nhất tại Việt Nam.

=> xem thêm :Tổng hợp các hình ảnh đáng yêu của poodle

About the author

  achocanh

  Blog nơi mình muốn chia sẻ kiến thức về chó mèo,Hy vọng với kiến thức ít ỏi của mình sẽ giúp các bạn biết nhiều điều thú vị về con vật xung quanh ta

  Leave a comment: